Tác dụng của sâm cau không phải ai cũng biết

Tác dụng của sâm cau không phải ai cũng biết

Vùng đất Tây Bắc được thiên nhiên ưu ái ban tặng một món quà quý của thiên thiên đó là sâm cau rừng. Tác dụng của sâm cau như một vị thuốc quý mà các thầy lang chuyên dùng dễ để điều trị hỗ trợ cho những người yếu sinh lý, các trường hợp hiếm muộn và nhiều chứng bệnh khác. Vì vậy các cặp vợ chồng gặp khó khăn vì hiếm muộn phải mua sâm cau ở đâu?

Người ta gọi loài cây này là sâm cau vì cây này có chùm rễ giống rễ cau và lá cũng giống lá cau nên mới có tên gọi như vậy. Sâm cau là củ của cây sâm cau.

sam cau

Sâm cau có hai loại là sâm cau đỏ và sâm cau đen, chúng được tìm thấy ở rừng. Trong đó sâm cau đỏ là một dạng phát triển hơn của sâm cau đen. Khi lớn sâm cau mới phát triển thành chùm còn khi bé chúng chỉ có một củ chính. Sâm cau rất tốt cho người già hay bị chân tay tê mỏi, đau nhức xương khớp.

>>> Sâm cau- Dược liệu quý từ thiên nhiên

Sâm cau đen.

Sâm cau đen thì củ có màu đen, chỉ có duy nhất một củ và có các rễ con tua rua dài tầm 10cm. Củ khi được ngâm rượu hơi khó uống vì mùi của nó hăng, củ mùi ngái. Khi dùng sâm đen phải cẩn trọng vì chúng có đặc tính dược lý và độc tính cao hơn loại sâm cau đỏ.

Sâm cau đỏ.

Sâm cau đỏ là dạng phát triển lâu năm hơn của sâm cau đen. Sâm cau đỏ có đặc điểm là có bỏ ngoài màu đỏ, khi về già có màu đỏ trắng, nếu bóc lớp vỏ đỏ bên ngoài thì bên trong có màu trắng như củ sắn vậy. Dạng của sâm cau đỏ thì thơm hơn sâm cau đen và đặc tính dược lý và độc tính cũng thấp hơn sâm đen.

Xem thêm: Địa chỉ mua sâm cau uy tín chất lượng ở đâu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Tác dụng của sâm cau.

Giống như tác dụng của cà gai leo, sâm cau cũng được dùng theo nhiều cách riêng. Theo người Trung Quốc thì sâm cau có vị cay hơi đắng, tiêu mao tính ấm, đi vào kinh thận có tác dụng bổ thận tráng dương,  chủ trị chứng dương suy và lãnh tinh và còn trừ hàn thấp,cường gân cốt. Còn ở Ấn Độ được dùng làm thuốc bổ và hỗ trợ điều trị các bệnh trĩ, ho.

Sâm cau ngâm rượu là một bài thuốc dân gian rất tốt. Sâm cau có thể ngâm rượi lúc khô hoặc còn tươi. Có thể ngâm sâm cau cùng với củ ba kích tím. Dùng 1kg sâm cau khô với 0,5kg củ ba kích tím khô tất cả tẩm với rượu và sao vàng rồi ngâm với 15l rượu được nấu thủ công.

tac dung sam cau

Với nhiều tác dụng của sâm cau như vậy nên nhu cầu mua sâm cau cũng rất cao. Để đáp ứng nhu cầu của khác hàng, Nông sản Dũng Hà chúng tôi cung cấp các loại sâm cau có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

Giờ đây bạn chỉ cần gọi đến hotline 1900986865 để đặt hàng và được tư vấn trực tiếp. Chúng đề cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, giao hàng toàn quốc. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ ngày nhận hàng.

Nếu có nhu cầu mua bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ:

Địa chỉ website: https://nongsandungha.com

Cơ sở 1: Số 11 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội

Cơ sở 2: A10 - ngõ 100 Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở 3: 79 Hồng Mai - Hai Bà Trưng -  Hà Nội

Cơ sở 4: Số 02/B - Khu phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - TP. Hồ Chí Minh