Uống cà gai leo khô có tác dụng phụ không? Cà gai leo có độc không?

Uống cà gai leo khô có tác dụng phụ không? Cà gai leo có độc không?

Cà gai leo khô có độc không ?

Cà gai leo khô là cây thuốc nam quý được công nhận về khả năng chữa trị các bệnh về gan. Với đặc điểm sống ở vùng khí hậu nóng, có tên gọi khác là cà quýnh, cà cườm, cà vạnh, cà quánh… Tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae. Tên gọi cà gai leo khô là do hình dạng thân leo của cây, với nhiều gai nhỏ. Uống cà gai leo có độc không?

Từ xưa, cà gai leo khô được sử dụng như một loại thuốc uống giải rượu, xát trắng răng.. Với đặc tính đó thôi thúc các nhà khoa học tìm hiểu thành phần hóa học của nó và ứng dụng vào thực tiễn chữa trị bệnh. Nhờ có nhiều đặc tính quý mà cà gai leo khô có công dụng trong việc chữa các bệnh về gan như viêm gan, chống xơ gan và giải độc gan, hạ men gan…

Uống cà gai leo khô có tác dụng phụ không ?
Uống cà gai leo khô có tác dụng phụ không ?

Cà gai leo có độc không? Cà gai leo khô có chữa khỏi được tất cả các bệnh về gan không? Tuy có tác dụng trong việc điều trị bệnh về gan nhưng không có khả năng chữa khỏi hoàn toàn các bệnh về gan. Với các người bệnh mắc bệnh về viêm gan, xơ gan thì khả năng khỏi bệnh rất cao, khả năng này còn tùy thuộc vào mức độ bệnh và thời gian điều trị.

Ngoài chữa các bệnh về gan, cà gai leo khô là thảo dược Hà Giang còn có tác dụng trị các bệnh về xương khớp như phong thấp, đau nhức xương khớp, sâu răng hay các chứng bệnh ho, ho gà, ho do do dị ứng thời tiết.

Trong y học hiện đại, các nhà khoa học đã có rất nhiều nghiên cứu về cây cà gai leo khô. Ngoài nghiên cứu chứng minh tác dụng của cà gai leo khô trong việc bảo vệ gan, chống viêm, ức chế sự phát triển xơ gan thì các đề tài đều xác định độc tính cấp và bán trường diễn của dược liệu này và khẳng định ở dạng chiết xuất toàn phần thì cà gai leo không có độc.

Uống cà gai leo khô có tác dụng phụ không ?
Uống cà gai leo khô có tác dụng phụ không ?

Như vậy, nếu sử dụng cây cà gai leo khô đúng phương pháp chế biến thì cây thuốc này hoàn toàn không có độc hại. Còn việc sử dụng cà gai leo khô dạng thô thì cần đúng liều lượng sẽ đem lại hiệu quả, đặc biệt đối với người bệnh xơ gan, viêm gan virus.

Uống cà gai leo khô có tác dụng phụ không?

Như đã đề cập, cà gai leo ở dạng chiết xuất toàn phần sẽ không mang đến độc hại, không xuất hiện tác dụng phụ không mong muốn. Còn khi sử dụng cà gai leo khô để chữa bệnh nên tuân thủ theo liều lượng (khoảng 20-30g cà gai leo khô sắc nước uống) cũng như thời gian khuyên dùng phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng người bệnh. Nông sản Dũng Hà là địa chỉ bán cà gai leo chất lượng và uy tín tại Hà Nội. 

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Website: https://nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà
    1 Comment