3 bước gieo trồng hạt giống cải ngọt tại nhà

3 bước gieo trồng hạt giống cải ngọt tại nhà

Cải ngọt được trồng từ hạt giống cho năng suất cao và chất lượng tuyệt vời. Gieo hạt giống cải ngọt dễ trồng và thực hiện đơn giản, chỉ cần để tâm một chút là bạn đã có rau sạch tự trồng cho cả nhà ăn rồi! Giá hạt giống cải ngọt trên thị trường không quá dao động, phù hợp với túi tiền của mọi người tiêu dùng.

Cùng chúng tôi thực hiện các bước gieo trồng hạt giống cải ngọt dưới đây: 

Gieo hạt giống cải ngọt 

Đêm ngâm hạt giống cải ngọt trong nước ấm khoảng 2 giờ. Sau khi ngâm hạt, ủ 12 giờ cho hạt nứt nanh là có thể đem hạt đi gieo. Sau khi gieo xong có thể tưới nhẹ nước để giữ ẩm và làm chắc gốc.

ky thuat trong cai ngot
Gieo trồng cải ngọt

Chăm sóc

  • Nên tưới cho cải ngọt 2 lần một ngày vào buổi sáng, chiều. Không nên tưới giữa trưa. Không tưới quá nhiều nước, cây ngập úng sẽ chết.
  • Do cải ngọt là loại cây ngắn ngày nên cần bón thúc sớm và liên tục. Để đảm báo yếu tố an toàn thì nên sử dụng phân bón hữu cơ.
  • Khi cây rau có 2-3 lá thật phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7-10 ngày/ lần. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân trùn vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây.

hat giong cai ngot

Khi cây được 3- 4 lá thật: Tỉa bớt những cây nhỏ để ăn sống và giữ lại các lớn, sao cho khoảng cách cây với cây là 2-3 cm, sau đó tiếp tục tỉa thưa dần khi cây lớn hơn. Hoặc có thể nhổ toàn bộ rau trong khay để ăn khi cây còn non, chỉ giữ lại những cây to, mập để trồng lại vào khay. Lúc này, khoảng cách giữa các cây 4-5 cm.

Nếu mật độ gieo dày cần tỉa thưa sớm để tránh hiện tượng thối nhũn gốc do mật độ & độ ẩm cao và hiện tượng cây cao và yếu do phải cạnh tranh ánh sáng.

Lưu ý: Nên kiểm tra hàng ngày rau vào buổi sáng sớm và chiều mát. Nếu thấy dấu hiệu có sâu thì phải tìm bắt sâu ngay. Sâu hại cải ngọt thường là sâu xanh có màu giống màu lá nên phải nhìn mới phát hiện ra.

gieo trong cai ngot

Thu hoạch

Cải ngọt có thể thu hoạch sau khoảng 30-45 ngày.

Liên hệ

Mua hạt giống cải ngọt và các loại hạt giống rau sạch tại Hà Nội: 

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Địa chỉ: Nhà số 11 ngõ 100 đường Trung Kính quận Cầu Giấy Tp. Hà Nội

Trang web: www.nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Hotline: 0901539693

Số máy bàn: 02466865840

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

One thought on “3 bước gieo trồng hạt giống cải ngọt tại nhà”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *