Bán mỳ chũ bắc giang ở đâu tại Hà Nội

Ở đâu nán mỳ chũ bắc giang

Mỳ chũ được người làng nghề Thủ Dương - Nam Dương - Lục Ngạn - Bắc Giang chế biến từ nhiều đời nay, cha truyền con nối và đã trở thành một trong những sản vật đặc sản của tỉnh Bắc Giang. Ngày nay công việc sản xuất mỳ đã được hiện đại hóa sử dụng máy móc trong một số khâu sản xuất. Tuy nhiên chất lượng mỳ vẫn không thay đổi.

Điều đặc biệt để mỳ chũ ngon hơn các loại mỳ thông thường là mỳ được làm từ thứ gạo đồi của vùng Chũ có tên là bông hồng, gạo bông hồng khi được trồng ở đất đồi có cái vị đậm đà, dẻo dai vượt xa gạo bông hồng của vùng đồng bằng.

Bán mỳ chũ bắc giang ở đâu tại Hà Nội Bán mỳ chũ bắc giang ở đâu tại Hà Nội

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm món mỳ chũ xào thịt bò

Cách làm mỹ chũ ngon

Một điều quan trọng khác là do cách làm mì thủ công, cầu kỳ của người Nam Dương:

  • Gạo đem về nhặt sạch, vo kỹ, ngâm 8 tiếng rồi xay ra thành bột.
  • Thứ bột dẻo dẻo, sánh sánh được lọc đi lọc lại nhiều lần rồi ủ lại qua đêm, sáng hôm sau tráng bánh.
  • Một mẻ bánh thường có ít nhất 3 người chung tay chung sức. Mỗi người lại thạo một khâu riêng. Người tráng bánh, người bóc bánh đặt vào khuôn, người đem phơi và cắt bánh thành những sợi mì đều đặn.

Người Nam Dương có thể “biến hóa” mì theo sở thích của người ăn. Mỳ chũ có vị dai dai, vị ngọt bùi của gạo ngon khó quên. Chúng rất thích hợp cho những người sành ăn lẩu, thích món mỳ xào hay bát mỳ nấu đơn giản.... Mỳ chũ cũng được xem là món quà tặng bàn bè, người thân trong và ngoài nước.

Hơn nữa mỳ chũ hoàn toàn không dùng các chất phụ gia ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người. Quy trình chế biến đơn giản như các loại mỳ thường.

Bán mỳ chũ bắc giang ở đâu tại Hà Nội Bán mỳ chũ bắc giang ở đâu tại Hà Nội

Để tìm địa chỉ bán mỳ chũ bắc giang tại hà nội, hoặc mỳ gạo chũ mua ở đâu không ai khác hãy liên hê ngay với Nông sản Dũng Hà, chúng tôi chuyên cung cấp các đặc sản vùng miền, đồ khô với giá cả phải chăng uy tín nhất thị trường trong nước và đang hướng đến xuất khẩu một số mặt hàng nông sản ra nước ngoài.

NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Hotline: 1900986865

  • Chi nhánh 1: 11 Kim Đồng - Phường Giáp Bát - Quận Hoàng Mai - Hà Nội
  • Chi nhánh 2: A10 - Ngõ 100 Trung Kính - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
  • Chi nhánh 3: Khu phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - Tp Hồ Chí Minh