rau tầm bóp là gì? Bạn có biết về rau tầm bóp?

rau tầm bóp là gì? Bạn có biết về rau tầm bóp?

Người Việt Nam chắc hản ai cũng biết đến loài rau tầm bóp. Đó là một loại rau rất phổ biến, được coi là thuốc nam chữa bệnh cho con người.

Mô tả về cây tầm bóp là gì

Đây là một loài thảo mộc mọc quanh năm mọc so le hình bầu dục và thân có góc. Hoa mọc đơn độc, có cuống mảnh, dài khoảng 1cm. Ðài hình chuông, có lông, chia ra từ phía giữa thành năm thùy. Tràng hoa màu vàng tươi hay màu trắng nhạt, có khi điểm những chấm màu tím ở gốc, hơi chia 5 thùy. Quả mọng tròn, nhẵn, lúc non màu xanh, khi chín màu đỏ, có đài cùng lớn với quả, dài 3-4cm, rộng 2cm, bao trùm lên ở ngoài như cái túi. Hạt nhiều, hình thận. Khi bóp quả vỡ phát ra tiếng bộp. Loài cây này cho ra quả quanh năm vì thế rất tiện lợi khi tìm mua.

rau tam bop la gi
Cây tầm bóp giải nhiệt cho ngày hè oi bức

Đây là món được yêu thích

Rau tầm bóp dùng để chế biến làm món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Rau tầm bóp xào tỏi là món rau được nhiều người yêu thích. Nếu bạn không thích ăn xào, có thể đem luộc hoặc nấu canh để cho ra những bữa cơm đa dạng các món ăn. Trước kia, rau tầm bóp thường được xuất hiện nhiều trong gia đình, tuy nhiên ngày nay, con người đang dần lãng quên nó.

Rau tầm bóp có vị đắng nhẹ, tính mát và không gây độc cho con người khi sử dụng. Tác dụng của rau tầm bóp rất tốt trong việc điều trị một số bệnh như thanh nhiệt, khư đàm, tiêu đờm, lợi tiểu, rối loạn dạ dày.

Trong thời buổi nguồn thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường ngày nay. Con người vẫn luôn muốn tìm một loài rau sạch, không chất kích thích, chất bảo quản. Họ tìm đến cây tầm bóp bởi đó là một loại cây mọc hoang dại và giàu dinh dưỡng.

Cơ sở mua bán rau tầm bóp giá hấp dẫn tại Hà Nội

Giá rau tầm bóp tại nông sản Dũng Hà từ 50-70.000đ/kg theo mùa.Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những thực phẩm sạch và tốt cho sức khỏe chúng tôi đã có những buổi đi và thu mau rau tầm bóp sạch đạt chất lượng và luôn cam kết bán hàng chuẩn đúng giá thảo mãn nhu cầu tìm kiếm khách hàng .
Để biết thêm chi tiết hoặc đặt hàng mua rau tầm bóp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

    9 Comments
  1. Mua rau Tầm bóp, cơ sở bán rau tầm bóp giá tốt nhất Hà Nội

    […] Tầm bóp là một loại rau thuộc họ cà, mọc tự nhiên ở những khu bãi đất chống. Bờ ruộng hay thậm chí là ở các bìa rừng. Được dân gia từ lâu coi làm một món ăn như rau hằng ngày. Cây có hình dáng thấp dưới 1 mét, thân cành nhỏ khẳng khiu mọc thành các chùm tán. Cả lá và thân đều màu xanh thỉnh thoảng có pha thêm gân tía màu tím. Hoa nhỏ mọc riêng rẽ chứ không thành chùm. […]