3 bước gieo trồng hạt giống mồng tơi đơn giản nhất

Hạt giống mồng tơi

Mồng tơi là loại rau không đòi hỏi người trồng phải chăm sóc quá nhiều, không mất nhiều thời gian bắt sâu, làm cỏ. Cũng bởi vì mồng tơi là loại sinh trưởng mạnh mẽ, lá xanh rì rất đẹp. Gieo trồng hạt giống mồng tơi đơn giản, dễ làm mà mọi người yêu thích đều có thể thực hiện.

Mồng tơi thuộc họ Mồng tơi. Nó là loại rau leo quấn, nhớt, lá và thân mập. Quả nhỏ mọng, hình trứng màu xanh và khi chín chuyển thành mùa tím than.

hat mong toi 2018

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống mồng tơi

Gieo hạt giống mồng tơi

Nên gieo thẳng trực tiếp hạt giống mồng tơi trên luống, gieo trong thùng xốp hoặc chậu. Khi gieo hạt xong, để tránh sâu hại, nên phủ một lớp rơm mỏng ở ngoài để bảo vệ hạt giống và là để hạt nảy mầm nhanh hơn. Tưới nước và giữ độ ẩm thì một tuần sau hạt sẽ nảy mầm.

Chăn sóc và bón phân

Bón phân hữu cơ để mồng tơi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Phân hữu cơ nên trộn với phân bón lót, bón xong thì cày đất, làm luống. Không nên dùng nước thải sinh hoạt để tưới cho rau, vì trong nước thải sinh hoạt có chứa nhiều loại tạp chất, kim loại nặng rất hại cho cây rau mồng tơi.
Tùy loại đất mà bón lượng phân cho phù hợp.

hat giong mong toi 2018

Xem thêm những nơi bán hạt giống mồng tơi tốt nhất Tại đây

Thu hoạch

Mồng tơi sẽ cho thu hoạch sau một thời gian ngắn. Trước thu hoạch khoảng 7 ngày nên ngưng bón phân.

Mồng tơi ăn vào mùa hề giải nhiệt, thanh lọc cơ thể rất tốt. Mồng tơi có thể được chế biến ra nhiều món nấu, xào. Nhất là canh mồng tơi thịt bằm khiến người ta ăn mãi không chán. Tự tay trồng loại mồng tơi sạch này tại nhà là một lựa chọn tốt nhất trong thời thị trường đầy rẫy những loại rau "bẩn", chứa hóa chất độc hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng tỏi cho năng suất cao

Liên hệ mua hạt giống mồng tơi 

Nông sản Dũng Hà - Chuyên cung cấp hạt giống mồng tơi, hạt giống rau sạch các loại chất lượng cao.

Hotline: 1900986865

Cơ sở 1: Số 683 Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Cơ sở 2: A10 - ngõ 100 Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở 3: 79 Hồng Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở 4: Số 02/B - Khu phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - TP. Hồ Chí Minh