Các cách bảo quản nấm Ngọc Châm nâu tươi ngon lâu, giàu dinh dưỡng

Việc bảo quản nấm cực kì quan trọng. Cách bảo quản nấm ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị dinh dưỡng có trong nấm Ngọc Châm nâu...

Vai trò quan trọng của việc bảo quản nấm

Quá trình bảo quản nấm nói chung và nấm Ngọc Châm nâu nói riêng cực kì quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nấm.

Việc bảo quản nấm sai cách sẽ dẫn đến nấm bị hỏng, mốc. Khi đó,các chất dinh dưỡng có trong nấm cũng biến thành chất độc hại. 

Ăn phải nấm mốc, hỏng,... sẽ gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình. Thậm chí có thể dẫn đến ngộ độc nấm cực kì nguy hiểm

Xem thêm cách chữa ngộ độc nấm nói riêng và ngộ độc thực phẩm nói chung. TẠI ĐÂY!

cach bao quan nam

Làm thế nào để bảo quản nấm Ngọc Châm nâu đúng cách?

  • Bảo quản nấm Ngọc Châm nâu bằng nước muối. Nước muối có tác dụng rất tốt trong việc giữ được độ giòn và các khoáng chất cần thiết của nấm Ngọc châm nâu. 
  • Cũng có thể ngâm nấm trong nước và để vào ngăn mát tủ lạnh để nấm không mất nhiều chất dinh dưỡng.
  • Để nấm ở nơi thoáng mát.
  • Giữ nấm Ngọc Châm nâu tươi bằng cách bọc giấy chuyên dụng: Sau khi thu hoạch, nếu chưa sử dụng ngay có thể bảo quản nấm Ngọc châm bằng cách cuộn giấy bọc thực phẩm kín, cho vào tủ lạnh. Phương pháp này có thể giữ nấm tươi mới được 3-5 ngày.
  • Cách bảo quản thông dụng khác đó chính là cho nấm Ngọc Châm nâu vào túi nilon và hút chân không. Sau đó đặt chúng vào tủ lạnh. Thời gian có thể giữ nấm tươi là trong 3-4 ngày.
  • Nếu đặt nấm Ngọc Châm nâu ở bên ngoài nhiệt độ không khí bình thường, nên đặt nấm vào những nơi thoáng mát. Không nên bọc nấm trong túi nilon bí, vì như vậy nấm sẽ nhanh hỏng. Với cách làm này nấm Ngọc Châm nâu có thể giữ được trong khoảng từ 8 đến 12 tiếng.

cach bao quan namTham khảo thêm: 3 cách chế biến nấm Ngọc Châm nâu ngon nhất cho cả nhà 

Lưu ý khi bảo quản nấm Ngọc Châm nâu

Khi chưa chế biến nấm Ngọc Châm nâu ngay, không nên cắt nấm quá sớm vì vết cắt sẽ chuyển sang màu đen nâu nếu tiếp xúc với không khí. Để hạn chế điều này, có thể đem ngâm nấm Ngọc Châm với nước cốt chanh. Tuy nhiên, cách này có thể làm thay đổi phần nào hương vị của nấm. 

Nấm Ngọc Châm nâu có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như những món canh nấm hấp dẫn, nấu xào, lẩu nấm,... Đây cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong các món chay giảm cân thanh tịnh. Chính vì thế bạn cần học cách bảo quản nấm ngọc châm.

Bạn có thể liên hệ mua nấm Ngọc Châm : 1900986865

Địa chỉ trang web: www.nongsandungha.com

Xem thêm: Nấm Ngọc Châm bao nhiêu calo? Ăn nấm Ngọc Châm nhiều có tốt không?