Bật mí cách làm táo mèo khô tại nhà cực dễ 100% thành công

Táo mèo khô là một vị thuốc quý, đặc sản của vùng núi Tây Bắc nước ta, và còn được coi là đặc sản Yên Bái. Táo mèo tươi cũng như táo mèo khô yên bái đều có rất nhiều công dụng đặc biệt đối với sức khỏe người sử dụng. Cách làm táo mèo khô như thế nào?

Công dụng của táo mèo khô 

Theo y học cổ truyền thì tác dụng của táo mèo giúp tăng cường tiêu hóa, giúp cho dịch vị tăng khả năng bài tiết pepsin và khả năng bài tiết acid mật. Ngoài ra, theo các nghiên cứu hiện đại thì táo mèo khô yên bái ngoài các tác dụng truyền thống mà còn có rất nhiều các tác dụng như chữa các bệnh tim mạch, huyết áp,…

Làm táo mèo khô có khó không táo mèo sấy khô 2021

Cách làm táo mèo khô tại nhà

Để có được những cân táo mèo khô yên bái chất lượng nhất, quý khách hàng cần biết rõ quy cách làm táo mèo khô yên bái tại nhà, dưới đây là cách làm táo mèo khô yên bái đơn giản mà chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng:

  • Loại bỏ những quả táo mèo kém chất lượng như dập, nát, sâu, hỏng
  • Rửa qua 2 lần nước sạch và ngâm trong nước ấm có pha chút muối trong khoảng 30-45 phút vớt táo ra để khô.
  • Chuẩn bị thớt, dao cắt quả táo theo từng lát mỏng khoảng 0.5cm chú ý là thái ngang quả để không bị mất đi hạt của quả vì chính hạt trong quả có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.
  • Bước quan trọng là đem đi phơi khô trong khoảng 3 ngày đầu chúng ta nên phơi táo mèo dưới nắng 2 ngày tiếp theo chỉ nên phơi dưới phóng dâm, táo mèo khô yên bái chuẩn là sau khi phơi hoặc sấy khô thì từng lát sẽ có màu đỏ của nắng và có mùi hương rất thơm.
  • Sau khi đã được thành phẩm táo mèo phơi khô, dùng nước ấm pha một chút muối rửa sạch loại bỏ những chất bẩn, để ráo nước.
Cách làm táo mèo khô yên bái tại nhà Táo mèo tươi nguyên quả

Vớt táo mèo ra cho vào chảo bật lửa nhỏ sao cho đều tay, khoảng 5 phút cho đến khi táo mèo yên bái quắt lại. Trên đây là cách làm táo mèo khô tại nhà cho bạn tham khảo.

Mua táo mèo khô ở đâu Hà Nội?

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DŨNG HÀ
Hotline: 1900986865
Cơ sở 1: 11 Kim Đồng, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Chi Nhánh: A11, Ngõ 100, Đ.Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy.

Chi Nhánh : Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Website: https://nongsandungha.com