Cải bó xôi bao nhiêu calo? Có giảm cân được không?

Cải bó xôi là một loại rau thuộc họ nhà cải, được trồng chủ yếu ở Đà Lạt và có thể chịu được mọi loại điều kiện khí hậu thời tiết. Loại cải này có thể được ăn sống, xào, luộc hoặc nấu canh đều tuyệt. Thời gian gần đây, nhiều chị em truyền tai nhau về công dụng giảm cân từ cải bó xôi. Vậy điều này có đúng không? Bài viết dưới đây, Nông sản Dũng Hà sẽ giải đáp bạn thắc mắc cải bó xôi bao nhiêu calo và ăn cải bó xôi có giảm cân không nhé.

Cải bó xôi bao nhiêu calo?

Nếu bạn đang thừa cân béo phì, đang xây dựng chế độ ăn Healthy giảm cân thì chắc chắn rất muốn biết đáp án câu thắc mắc cải bó xôi bao nhiêu calo có phải không. Biết được lượng calo trong cải bó xôi, bạn hoàn toàn có thể tự mình tính được mức calo mà cơ thể sẽ tiêu thụ. Từ đó bạn mới biết mình có nên thoải mái ăn uống được hay không.

cai-bo-xoi-bao-nhieu-calo-100gr Cải bó xôi bao nhiêu calo 100gr?

Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết:

  • Trong 100gr cải bó xôi cung cấp 23 calo cho cơ thể.

Lượng calo trong cải bó xôi có thể tăng lên phụ thuộc vào số lượng cải bó xôi mà bạn dự tính sử dụng.

Thêm nữa, cải bó xôi cũng rất giàu giá trị dinh dưỡng như: 3.6gr carbohydrate, 0mg cholesterol, 2.9gr protein, 2.2gr chất xơ,... và vô số các loại khoáng chất cũng như hàm lượng vitamin thiết yếu khác.

Đừng bỏ lỡ: 12 CÔNG DỤNG CỦA CẢI BÓ XÔI - RAU CHÂN VỊT TỐT CHO SỨC KHỎE

Ăn cải bó xôi có giảm cân không?

Lượn calo trong cải bó xôi đã được mình giải đáp rất cụ thể ở bên trên. Với lượng calo như vậy, nhiều người đặt ra câu thắc mắc "Ăn cải bó xôi có giảm cân không?". Câu trả lời là "Có. Ăn cải bó xôi hoàn toàn giúp bạn giảm cân" hiệu quả nhé.

rau-cai-bo-xoi-bao-nhieu-calo-100gr Ăn cải bó xôi có giảm cân không?

Trung bình, một người trưởng thành sẽ nạp ít nhất khoảng 667 calo. Trong khi đó, 100gr cải bó xôi cung cấp 23 calo. Với lượng calo như vậy, bạn sẽ cần phải ăn tương đối nhiều cải bó xôi. Mà việc ăn quá nhiều cải bó xôi thì lại rất khó xảy ra. Do đó, ăn cải bó xôi hoàn toàn không khiến bạn bị tăng cân nhé.

Thêm nữa, cải bó xôi chứa chất xơ lớn và không chứa chất béo. Chất xơ trong cải bó xôi giúp tăng cường lợi khuẩn, tạo cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó, không làm cản trở quá trình cân của bạn. 

Có thể thấy được rằng, việc ăn cải bó xôi không những không tăng cân mà còn giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả. Thật tuyệt vời nếu như bạn bổ sung cải bó xôi vào chế độ ăn của mình.

Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc cải bỏ xôi bao nhiêu calo và ăn cải bó xôi có giảm cân không mà Nông sản Dũng Hà đã chia sẻ chi tiết tới quý bạn đọc. Hi vọng rằng thông qua những kiến thức nhỏ bé trên đây phần nào đem tới cho bạn nhiều điều bổ ích.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đón đọc. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ ở kỳ sau nha!!!

Đừng bỏ lỡ: CẢI BÓ XÔI NẤU GÌ HÔM NAY CHO MÓN ĂN THÊM LẠ VÀ HẤP DẪN