Cải cầu vồng là gì? Cải cầu vồng có giống các rau họ cải khác không?

Cải cầu vồng là gì? Đây là một trong những loại rau đẹp nhất của họ nhà rau cải, cải cầu vồng không chỉ thú hút bởi màu sắc sặc sỡ mà nó còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe con người. Các chị em nội trợ đang săn lùng để tìm mua cải cầu vồng để chế biến các món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Mô tả chi tiết về cải cầu vồng

Cải cầu vồng là một loại rau sạch có vẻ đẹp rất đặc biệt giống như một loại hoa với nhiều màu sắc sặc sỡ. Vậy cải cầu vồng là gì?

Rau cải cầu vồng còn có tên gọi khác là cải Thụy Sỹ, nó có nguồn gốc từ các nước Phương Tây, thuộc họ nhà rau cải. Các nước phương Tây như Mỹ, nước Úc sử dụng rất nhiều loại rau này trong các bữa ăn hàng ngày. 

Tên cải cầu vồng được đặt tên theo màu sắc đặc biệt trên lá của rau. Chính vì màu sắc hào nhoáng của nó mà người ta ngoài sử dụng giống như một loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thì chúng còn được trồng để làm cảnh trong gia đình đó nhé.

trong cai cau vong

Hình dáng của cải cầu vồng không khác nhiều so với anh em họ cải của nó cả. Rau cải cầu vồng thuộc cây thân thảo, lá mọc so le nhau. Lá rau cải cầu vồng có nhiều vết nhăn, trên bề mặt lá khá mịn và được nối với nhau bởi các đường gân lá có màu sắc sặc sỡ khác nhau như: màu đỏ, vàng, trắng và màu cam

Xem thêm: Mua hạt giống cải cầu vồng chất lượng ở đâu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Cải cầu vồng sống khá lâu năm, nếu chăm sóc tốt thì một bụi bụi rau có thể sống được một vài năm, sau khi cay ra hoa thì ta đem cắt cuống hoa đi để cây tiếp tục cho ra lá mới.

Để biết thêm thông tin về cải cầu vồng xem tại bài viết: tác dụng của cải cầu vồng

cải cầu vồng

Giá trị dinh dưỡng trong rau cải cầu vồng

Cải cầu vồng không chỉ thu hút với vẻ bề ngoài bắt mắt. Trong cải cầu vồng còn chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Cải cầu vồng được biết đến là một loại thực phẩm " siêu dinh dưỡng" bởi cùng một loại rau nhưng chúng mang nhiều màu sắc, mỗi một loại màu sắc lại mang đến một loại khoáng chất và vitamin khác nhau. Bạn nên bổ sung ăn cải cầu vồng vào trong các bữa ăn hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ổn định đường huyết, tốt cho những người tiểu đường và ung thư.

Cải cầu vồng có thể chế biến thành các món ăn vừa bổ vừa ngon miệng như: xào, nấu canh với thịt hầm, làm súp hoặc làm món salad thêm hương vị và sẽ bắt mắt hơn rất nhiều đó nhé.

Các chị các mẹ thường mua cải cầu vồng để cho các bé ăn dặm, món này rất hấp dẫn và kích thích bé ăn ngon miệng hơn nhờ hàm lượng dinh dưỡng và màu sắc thu hút của nó. 

Bạn có thể xem thông tin về một số đặc sản vùng miền và các loại rau củ sạch khác tại nongsandungha.com