Cải cầu vồng là gì? Cải cầu vồng có giống các rau họ cải khác không?

Cải cầu vồng là gì? Được biết đến là một loại rau đẹp nhất của học cải, cải cầu vồng không những cho màu sắc đẹp mà còn có giá trị dinh dưỡng cao đến với người dùng. Các bà mẹ có thể tìm mua cải cầu vồng để chế biến làm cho bữa cơm gia đình trở nên đa dạng. 

Mô tả chi tiết về cải cầu vồng

Đó là một loài rau sạch họ cải có màu sắc rực rỡ. Ai một lần nhìn thấy loại rau này đều không khỏi bất nờ về vẻ đẹp của loài rau đó. Vậy cải cầu vồng là gì?

Rau cải cầu vồng hầu hết đều bắt nguồn từ các nước phương Tây. Tên gọi của nó được đặt theo màu sắc trên lá. Bên cạnh đó loại cải cầu vồng này còn có tên gọi khác cải Thụy Sỹ. Ở các nước phương Tây như Úc, Mỹ, người ta trông rất nhiều loại rau này làm món ăn thường ngày. Chính vẻ ngoài quá hào nhoáng của chúng khiến bạn lầm tưởng đây là loại cây được trồng làm cảnh nhưng thực sự chúng có thể ăn được và lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. 

cai cau vong

Hình dáng của cải cầu vồng không khác nhiều so với những loại cây họ cải. Đó thuộc dạng cây thân thảo có lá mọc so le nhau. Lá cải cầu vồng nhăn, có bề mặt lá khá mịn màng. Các đường gân lá được nối với những đoạn thân nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, cam, trắng vv… Cải cầu vồng có thể trồng như cây lâu năm vì một bụi của chúng có thể sống được một vài năm nếu chăm sóc tốt. Chúng ta có thể cắt cuống hoa đi để cây tiếp tục cho ra lá mới.

Để biết thêm thông tin về cải cầu vồng xem tại bài viết: tác dụng của cải cầu vồng

ban cai cau vong ha noi

Giá trị dinh dưỡng trong rau cải cầu vồng

Không chỉ có lợi thế về ngoại hình. Cải cầu vồng còn ẩn chứa bên trong chúng là rất nhiều loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Mỗi loại màu sắc lại mang đến một loại vitamin và khoáng chất khác nhau do đó cải cầu vồng được biết đên như một loại thực phẩm siêu dinh dưỡng. Ăn nhiều cải cầu vồng giúp ổn định đường huyết, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. 

Với cải cầu vồng bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn cải cầu vồng ngon miệng như dùng nấu canh với thịt hầm. Nấu súp hoặc bổ sung cho món salad của bạn thêm bắt mắt hơn.

Các bà mẹ phương Tây thường mua cải cầu vồng để làm đồ ăn dặm cho các bé. Chính bởi màu sắc đa dạng mà món rau này khá hấp dẫn sự chú ý của trẻ nhỏ. 

Bạn có thể xem thông tin về một số đặc sản vùng miền khác tại nongsandungha.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà
    1 Comment