Cách trồng bí siêu ngọn từ hạt giống tốt nhất đơn giản nhất

Ăn ngọn bí tốt cho hệ tiêu hóa, giảm mệt mỏi,... Cách trồng bí siêu ngọn không quá phức tạp, bạn có thể trồng ngay tại nhà rất tiện lợi...

Đặc điểm bí siêu ngọn

cách trồng bí siêu ngọn

Bí siêu ngọn là loại rau củ sạch năng suất cao. Cho ra sản lượng ngọn bí tối đa. Ngọn bí chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhất trong cả cây rau bí. Ăn ngọn bí giúp hệ tiêu hóa tốt, đẹp da, điều trị huyết áp, giảm các chứng mệt mỏi, căng thẳng,...

Rau bí siêu ngọn có đặc điểm sinh trưởng rất mạnh. Ngọn bí to dài và nhiều nhánh nên cho thu hoạch được rất nhiều ngọn. Trồng bí siêu ngọn cho ra năng suất cao. Đặc biệt, bạn có thể thu hoạch được nhiều đợt.

Kỹ thuật trồng bí siêu ngọn từ hạt giống đơn giản, không quá phức tạp. Bạn có thể trồng ngay tại nhà vừa tiện lợi, vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Bí siêu ngọn trồng mùa nào?

Rau bí siêu ngọn có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên thời vụ tập trung vào 2 vụ chính: vụ Thu Đông và vụ Đông Xuân.

Trong đó,

  • vụ Thu Đông: gieo hạt từ 1/9 đến 15/10
  • vụ Đông Xuân: gieo hạt từ 15/12 đến 25/1

Liên quan: Trồng rau gì vào mùa thu cho năng suất cao nhất?

cách trồng bí siêu ngọn

Kĩ thuật trồng bí siêu ngọn từ hạt giống đơn giản nhất

Cách gieo hạt bí siêu ngọn

Có thể gieo hạt giống rau bí siêu ngọn trực tiếp xuống đất. Hoặc bạn đem hạt ngâm trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4 - 5 giờ.  Sau đó vớt ra ủ trong khăn ẩm, đợi hạt giống nứt nanh rồi đem trồng.

Thường thì sau khoảng 1 ngày là hạt giống bí siêu ngọn nhú mầm. Lúc đó bạn đem hạt ra gieo.

Khoảng cách giữa các hạt các hạt cách nhau 20 - 25cm. Khoảng cách giữa cách hàng tầm 500cm.

Gieo hạt giống bí siêu ngọn với mật độ 2 - 3 hạt/hốc. Sau khi gieo xong, bạn cần lấp thêm một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

cách trồng bí siêu ngọn

 Chăm sóc cây rau bí siêu ngọn

Tưới nước cho cây

Bạn nên dùng hệ thống tưới nước thông minh, tưới phun sương, hoặc bình tưới phun. Để tiết kiệm thời gian và tưới cây đúng cách.

Tưới nước 2 lần trong 1 ngày vào sáng sớm và chiều tối khi mùa hè. Lưu ý: để trồng bí siêu ngọn đúng cách, không nên tưới nước vào giữa trưa nắng.

Ngày tưới nước một lần nếu trời không quá nóng. Và bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây rau.

Khi cây rau bí đã có 2-3 lá, bạn nên bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học. Với tần suất định kỳ 7-10 ngày/ lần.

Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước. Ngâm theo tỷ lệ với 1 kg phân giun cho 3 lít nước. Sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây.

Sau khi thu hoạch rau bí siêu ngọn, bạn nên bổ sung phân giun vào thùng. Sao cho lượng phân giun cách mặt chậu khoảng 2 cm rồi mới trồng tiếp đợt rau tiếp theo.

Xem thêm: Nụ bí xào thịt bò vừa đơn giản mà lại cực ngon làm ngay các nàng nhé

Phòng sâu bệnh

Sau khi rau trồng từ 1 - 2 ngày, bạn nên bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh.

Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao, nên phun đều đặn. Cứ 5 ngày bạn phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 1 lít nước với 5 ml dung dịch phun cho rau.

Thu hoạch bí siêu ngọn

cách trồng bí siêu ngọn

Hạt giống bí siêu ngọn sau khi gieo trồng sẽ cho thu hoạch sau 35 - 40 ngày. Bạn thu hái lứa đầu bằng cách dùng dao cắt bỏ tất cả các ngọn. Sao cho để lại cách gốc 10-15 cm.

Khi các chồi gốc đã nảy mầm, bạn thực hiện ngắt bỏ những chồi nhỏ, yếu. LƯU Ý chỉ giữ lại mỗi gốc 2-3 chồi khỏe nhất.

Các lứa thu hoạch tiếp theo bạn cũng làm theo cách trồng rau bí siêu ngọn như vậy.

Khi ngọn cây bí siêu ngọn đã vươn dài 60-70 cm, bạn cắt ngọn sát gốc (để lại 2-3 mắt lá). Tiếp tục bón thúc bằng phân hữu cơ. Kèm thêm vun xới và tưới đủ nước thường xuyên để cây bí cho ra nhiều chồi mới có chất lượng cao.

Để trồng tiếp rau mới, bạn dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. Thêm vào đó, hãy bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm.

Liên quan: Các món ăn từ bí nụ bao tử (nụ bí non) giảm cân hiệu quả cho chị em

Địa chỉ mua hạt giống bí siêu ngọn giá rẻ chất lượng cao

Bạn có thể mua hạt giống bí siêu ngọn tại Nông sản Dũng Hà. Vì đây là địa chỉ bán hạt giống bí siêu ngọn uy tín tại Hà Nội, Hồ Chí Minh được rất nhiều khách hàng tin dùng. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm hạt giống loại 1, đảm bảo cho năng suất cao và thành công ngay từ lần đầu tiên gieo trồng.

Nông sản Dũng Hà là nơi chuyên phân phối các loại thực phẩm sạch, hạt giống rau sạch chất lượng cao. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Hotline: 1900986865