Kỹ thuật trồng hạt giống bí siêu ngọn tốt nhất

Bí siêu ngọn là loại rau cho ra sản lượng ngọn bí rất cao. Ngọn bí chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhất so với cả cây rau bí. Ăn ngọn bí giúp hệ tiêu hóa tốt, đẹp da, điều trị huyết áp, giảm các chứng mệt mỏi,...

Kỹ thuật trồng hạt giống bí siêu ngọn tốt nhất 

Bí siêu ngọn là loại rau cho ra sản lượng ngọn bí rất cao. Ngọn bí chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhất so với cả cây rau bí. Ăn ngọn bí giúp hệ tiêu hóa tốt, đẹp da, điều trị huyết áp, giảm các chứng mệt mỏi,...

Kỹ thuật trồng hạt giống bí siêu ngọn không quá phức tạp và có thể trồng tại nhà rất tiện lợi. 

mua hat giong bi sieu ngon

Gieo hạt giống bí siêu ngọn

Có thể gieo hạt giống rau bí siêu ngọn trực tiếp hoặc ngâm hạt trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4 - 5 giờ sau đó vớt ra ủ trong khăn ẩm đợi nứt nanh rồi đem trồng.

Thường thì khoảng 1 ngày là hạt đã nhú mầm. Đem hạt ra gieo các hạt cách nhau 20 cm - 25 cm, hàng cách hàng 500 cm. Gieo 2 - 3 hạt/hốc. Sau khi gieo xong cần lấp một lớp đất mỏng khoảng 1 cm.

 Chăm sóc 

  • Tưới nước cho cây: Dùng hệ thống tưới thông minh, tưới phun sương, hoặc bình tưới phun.
  • Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều tối vào mùa hè. Lưu ý vào giữa trưa nắng không nên tưới nước. Ngày tưới nước một lần, không nên tưới quá nhiều nước cho cây rau.

Khi cây rau đã có 2-3 lá thật nên bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7-10 ngày/ lần. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1 kg phân giun cho 3 lít nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây. Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng sao cho lượng phân cách mặt chậu khoảng 2 cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.

  • Phòng sâu bệnh: Sau khi rau trồng từ 1 - 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 1 lít nước với 5 ml dung dịch phun cho rau.

trong bi sieu ngon

Thu hoạch

  • Hạt giống bí siêu ngọn sau khi gieo sẽ cho thu hoạch sau 35 - 40 ngày. Thu hái lứa đầu bằng cách dùng dao cắt bỏ tất cả các ngọn, để lại cách gốc 10-15 cm. Khi các chồi gốc đã nảy mầm, ngắt bỏ những chồi nhỏ, yếu, giữ lại mỗi gốc 2-3 chồi khỏe nhất.
  • Các lứa thu hái tiếp theo cũng làm như vậy. Khi ngọn đã vươn dài 60-70 cm, cắt ngọn sát gốc (để lại 2-3 mắt lá), tiếp tục bón thúc bằng phân hữu cơ, vun xới và tưới đủ nước thường xuyên cho bí ra nhiều chồi mới có chất lượng cao.
  • Để trồng tiếp rau mới dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng. bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm.

Liên hệ: 

Bạn có thể mua hạt giống bí siêu ngọn tại Nông sản Dũng Hà. Nông sản Dũng Hà là nơi chuyên phân phối các loại thực phẩm sạch, hạt giống rau sạch chất lượng cao.

Phone: 1900986865

Xem thêm: Nụ bí xào thịt bò vừa đơn giản mà lại cực ngon làm ngay các nàng nhé; Các món ăn từ bí nụ bao tử (nụ bí non) giảm cân hiệu quả cho chị em