Mua hạt giống rau mồng tơi chất lượng ở đâu Hà Nội?

Nhiều người thắc mắc: Mua hạt giống rau mồng tơi ở đâu chất lượng để cây dễ lên và cho năng suất cao? Bài viết sau sẽ mách bạn câu trả lời. Trước tiên, hãy tham khảo cách trồng rau mồng tơi từ hạt giống tại nhà đơn giản nhất.

mua hạt giống rau mồng tơi

Cách trồng rau mồng tơi tại nhà từ hạt giống: 

Bước 1: Chọn hạt giống mồng tơi

Để chọn được hạt giống tốt, bạn nên cân nhắc tìm hiểu đâu là nơi bán hạt giống rau mồng tơi uy tín.

Sau khi mua hạt giống rau mồng tơi, bạn chọn những hạt to, chắc mẩy để gieo trồng. Đồng thời, bạn nên loại bỏ những hạt mềm vì tỉ lệ nảy mầm của chúng thấp.

Bước 2: Ngâm ủ hạt

Ngâm hạt giống mùng tơi vào trong nước ấm với tỉ lệ 1 nóng + 3 lạnh. Với hạt giống xuất xứ từ nước ngoài, ngâm hạt giống để kết thúc quá trình ngủ đông của hạt. Đồng thời cũng kích thích sự phát triển, giúp hạt mồng tơi nảy mầm

Bạn ngâm hạt mồng tơi trong khoảng thời gian từ 11 đến 12 tiếng. Ở giai đoạn đầu của quá trình ngâm hạt, hãy để ý quan sát hạt giống mồng tơi. Và loại bỏ những hạt không chìm xuống đáy nước trong khoảng 15 phút. Bởi đó là những hạt giống không đạt chất lượng, khó nảy mầm. 

Khi thấy hạt mồng tơi nứt ra, mầm trồi lên tức là bạn đã thành công. Đến thời điểm này, thấy hạt giống nào không nảy mầm thì có thể loại bỏ ngay.

Bước 3: Chọn vị trí trồng rau mồng tơi

Bạn có thể chọn trồng mồng tơi trong chậu, khay, thùng xốp,... Hoặc bạn trồng trực tiếp ngay trong vườn cũng được.

Một lời khuyên cho bạn: Nên trang bị loại hộp trồng cây thông minh nếu có điều kiện. Vì nó giúp bạn đỡ vất vả và thuận tiện hơn cho quá trình trồng cây của bạn. 

Tuy nhiên, trồng mồng tơi ở đâu thì cũng nên che chắn khu vực trồng. Để tránh được bọ, chuột, chó , mèo và các loài sinh vật phát đám khác nhé. 

LƯU Ý: khi làm đất trồng rau mồng tơi, không nên bón quá nhiều phân đạm. Vì rau mồng tơi là loài rau khá kén phân đạm, vậy nên bạn cần phải thật chú ý. 

Tham khảo thêm: 3 bước gieo trồng hạt giống mồng tơi đơn giản nhất

Bước 4: Cách gieo hạt rau mồng tơi

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách gieo hạt mồng tơi:

Cách 1: Gieo hạt rau mồng tơi bằng cách rải đều tay mật độ từ 2-5cm. 

Cách 2: Kẻ hàng và gieo hạt giống mồng tơi theo hàng. Trong đó, khoảng cách giữa các hàng là từ 2-5cm. 

Tiếp đó, bạn lấp đất cao khoảng 1-3cm. Duy trì tưới nước từ 1 đến 2 lần mỗi ngày.

Sau 5 đến 7 ngày gieo hạt, cây rau mồng tơi bắt đầu nảy mầm.

Khoảng từ 20 đến 25 ngày,bạn có thể thu hoạch rau mồng tơi để thưởng thức.

mua hạt giống rau mồng tơi

Mua hạt giống mồng tơi 

Mồng tơi là loại rau bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là vào mùa hè. Rau mồng tơi được trồng từ hạt giống mồng tơi cho ra sản lượng cao. Với giá cả phải chăng và giá hạt giống mồng tơi không quá giao động trên thị trường.

Tất cả người tiêu dùng yêu thích đều có thể tìm mua hạt giống mồng tơi giá rẻ uy tín. Và tự tay trồng cho mình giống rau sạch này.

Mồng tơi có các tác dụng như: chữa yếu sinh lý, trị mụn nhọt, chữa say nắng, chữa nám, thâm da, điều trị táo bón, tiểu khó,... rất hiệu quả

Tại sao cần phải chọn hạt giống rau mồng tơi cẩn thận?

Với tình hình thực tế hiện nay, trên thị trường đầy rẫy những mặt hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hạt giống mồng tơi cũng vậy, nhất là khó lòng phân biệt được hạt giống còn là loại nhỏ. Khi mua phải những hạt giống kém chất lượng, việc gieo trồng sẽ không được thuận tiện. Chất lượng hạt giống ảnh hưởng vô cùng nhiều đến năng suất cây rau.

Để không lãng phí thời gian và tiền bạc, bạn nên chọn cho mình 1 nơi bán hạt giống rau mồng tơi rẻ uy tín.

mua hạt giống rau mồng tơi

Địa chỉ mua hạt giống rau mồng tơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh: 

Bạn nên chọn mua hạt giống mồng tơi giá rẻ tại những nơi có lượng người dùng tin tưởng trước đó cao. Chọn lựa những loại hạt mẩy, đẹp, để cho ra năng suất cao, phù hợp với công sức và thời gian bỏ ra.

Nông sản Dũng Hànơi bán hạt giống sạch được rất nhiều người tin dùng chọn mua. Bởi Dũng Hà đã có nhiều năm hoạt động trong ngành nghề kinh doanh các loại thực phẩm, hạt giống rau sạch

Đến với Dũng Hà, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm mua. Chúng tôi đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, đặt trải nghiệm tiêu dùng của khách hàng lên hàng đầu.

Liên hệ NÔNG SẢN DŨNG HÀ qua cách thức:

Hotline: 1900986865

Địa chỉ:

Chi nhánh 1: Số 11 Kim Đồng - Phường Giáp Bát - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

Chi nhánh 2: Ngõ 100 - Đường Trung Kính - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Chi nhánh 3: Số 02/B Khu phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - Hồ Chí Minh