Địa chỉ được các bà nội trợ tin tưởng đến mua mộc nhĩ rừng tại Hà Nội

Mộc nhĩ là một loại nấm mọc tự nhiên trên các thân cây gỗ mục ở trên rừng. Vì đây là loại mọc nhiên nên kích thước không đồng đều như mộc nhĩ nuôi cấy. Tuy vậy nhưng mộc nhĩ rừng có mùi tự nhiên rất đặc trưng. Những bà nội trợ sành ăn thường tìm mua mộc nhĩ rừng chứ ít khi mua loại thường.

đặc sản hà giang mộc nhĩ rừng khô

Đặc điểm đặc trưng của mộc nhĩ rừng Dũng Hà

Mộc nhĩ rừng cũng giống như mộc nhĩ thường, có hình dạng như tai người, bên ngoài có lông tơ mịn. Nếu là mộc nhĩ rừng thì sẽ có màu đen hoặc màu nâu rất sậm, còn nếu là mộc nhĩ cấy nuôi thì thường màu sẽ nhạt hơn.

Trong mộc nhĩ rừng có chừa nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Các Chất sinh tố, khoáng, xơ trong mộc nhĩ rừng có hàm lượng cao hơn mộc nhĩ thường rất nhiều. Trung bình cứ trong 100g mộc nhĩ rừng có chứa khoảng: 65.5g glucid, 10.6 g proti, 201g calci, 0.2g lipid, 185mg phospho, 10.03mg caroten, 185mg sắt, 0.55mgvit B2, 0.15mgvit B1, 2.7mgvit PP… và nhiều chất khác.

mộc nhĩ rừng khô mua ở đâu

Như đã nói, mộc nhĩ rừng có mùi hương rất tự nhiên của núi rừng. Thường có vị giòn, thơm mát rất đặc trưng.

Mặt khác vì những công dụng của mộc nhĩ rừng như trên. Các bà mẹ cũng thường tìm nơi bán mộc nhĩ rừng thật và chất lượng để bổ sung cho các bé.

Chế biến mộc nhĩ rừng

Mộc nhĩ rừng ngoài được làm như một loại gia vị để chế biến còn được làm như một loại rau vậy. Bạn có thể xào thập cẩm, nấu canh, làm giò thủ, nấu thịt đông, làm nhân của các món cuộn…

Đặc biệt là một loại gia vị không thể thiếu trong các mâm cỗ truyền thống của Việt Nam.

món ăn ngon chế biến từ mộc nhĩ rừng

 

Mua mộc nhĩ rừng ở đâu Cầu Giấy?

Mộc nhĩ rừng trên thị trường rất dễ bị nhầm lẫn với mộc nhĩ thường. Bạn nên tới cửa hàng rau sạch uy tín để tìm mua. Hiện tại Nông sản Dũng Hà chúng tôi đang là cơ sở để bạn mua mộc nhĩ rừng chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

Chúng tôi cam kết luôn là đơn vị nhập hàng rõ nguồn gốc. Bạn cũng có thể tìm được các loại thực phẩm sạch khác từ chúng tôi như: đặc sản Tây Bắc, táo gió Ninh Thuận, măng tây, lá xạ đen

Hotline: 1900986865 Cửa hàng 1: 683 đường Giải Phóng - phường Giáp Bát - Quận Hoàng Mai - Tp. Hà Nội Cửa hàng 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội Website: https://nongsandungha.com