Địa chỉ bán củ mài chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Củ mài còn có tên gọi là sơn dược, chính hoài, củ khoai mài, hoài sơn, củ lỗ (Củ mài là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhân dân ta sử dụng hàng trăm năm. Trong kháng chiến nhờ có củ mài mà bộ đội ta bảo đảm được nguồn lương thực để tiến hành chiến tranh du kích trong lòng địch). Thời kỳ đói kém, củ mài là một trong những lương thực giúp đồng bào ta chống đói.

Củ mài là gì?

Củ mài còn có tên gọi là sơn dượcchính hoàicủ khoai màihoài sơncủ lỗ (Củ mài là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhân dân ta sử dụng hàng trăm năm. Trong kháng chiến nhờ có củ mài mà bộ đội ta bảo đảm được nguồn lương thực để tiến hành chiến tranh du kích trong lòng địch). Thời kỳ đói kém, củ mài là một trong những lương thực giúp đồng bào ta chống đói.

Không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, hoài sơn còn là một vị thuốc rất quý. Được sử dụng nhiều trong những thang thuốc bổ lưu truyền hàng ngàn năm.

Theo các cuốn kinh thư cổ có viết, củ mài còn gọi là “sơn dược” có tác dụng bổ thận tráng dương mạnh. Giúp cường tinh, sáng mắt, tăng cường thính lực cho tai.

Đặc điểm

  • Cây củ mài thuộc họ dây leo quấn, thân nhẵn, hơi có góc cạnh, màu đỏ hồng. Nó thường mang những củ nhỏ ở nách lá (dái mài).
  • Rễ củ đơn độc hoặc từng đôi, ăn sâu vào đất đến hàng mét, hơi phình ở phía gốc. Vỏ ngoài có màu nâu xám, thịt mềm màu trắng.
  • Lá mọc so le hay mọc đối, hình tim, cụm hoa đơn tính gồm các bông khúc khuỷu, màu vàng.
  • Để làm thuốc, bà con đào củ vào mùa hè – thu khi cây đã lụi, mang về rửa sạch, gọt vỏ cho vào lò xông lưu huỳnh 2 ngày đêm, sau đó phơi sấy cho đến khô.

Thành phần dinh dưỡng của củ mài Hoài Sơn:

Hoài sơn có chứa một lượng lớn tinh bột 60%, ngoài ra gần đây các nhà khoa học Nhật Bản còn tìm ra hoạt chất mới muxin ; men tiêu hóa mantoza, chất béo 0,45%, protit 6,75%.

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời củ mài mang lại cho sức khỏe con người

Sản phẩm củ mài Hoài Sơn gồm:

  • Củ mài tươi
củ mài tươi
  • Củ mài khô
Củ mài khô
  • Bột củ mài
Bột củ mài

Nông sản Dũng Hà bán củ mài Hoài Sơn trên khắp cả nước:

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các đặc sản vùng miền khác như: Thịt muối, hạt tiêu xanh, rau bò khai, ngồng tỏi, củ cải đỏ,... Hãy nhanh tay liên hệ để mua củ mài giá rẻ nhất nhé. 

Website: www.nongsandungha.com Xem thêm: Top 5 món ăn ngon, bổ dưỡng với củ mài