(Chi tiết) Cách phân biệt táo đỏ Tân Cương và Hàn Quốc

Táo đỏ là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt với sức khỏe con người. Táo đỏ thường được chế biến trong nhiều món ăn nhằm bồi bổ cơ thể, một số món ăn kể đến như: canh táo đỏ ngân nhĩ, canh gà hầm táo đỏ, trà táo đỏ, hoặc có thể ăn trực tiếp.

phan-biet-tao-do-tan-cuong-va-tao-do-han-quoc-6-min Canh táo đỏ hầm ăn rất bổ và mát

Hầu hết mọi người khi mua táo đỏ đều rất quan tâm tới sức khỏe của mình và nắm rõ được tác dụng của táo đỏ. Có rất nhiều loại táo đỏ hiện nay được bán trên thị trường với nguồn gốc khác nhau. Phổ biến nhất đó chính là 2 loại: táo đỏ Hàn Quốc và táo đỏ Tân Cương.

Vậy làm thế nào để phân biệt 2 loại táo đỏ Tân Cương và Hàn Quốc 1 cách chính xác nhất. Tham khảo thông tin mà Nông sản Dũng Hà chia sẻ nhé! Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các mặt hàng nông sản sạch, đồ khô trên thị trường, trong đó có táo đỏ khô, chúng tôi muốn cung cấp những thông tin chắt lọc và có giá trị nhất đến bạn đọc. 

Cách phân biệt táo đỏ Tân Cương và phân biệt táo đỏ Hàn Quốc

Táo đỏ Tân Cương

Về táo đỏ Tân Cương thì chắc hẳn mọi người đã thấy nhiều, loại táo này có rất nhiều cơ sở bán như: siêu thị, chợ, các cửa hàng… rất dễ để mua được táo đỏ Tân Cương với đặc điểm: cùi dày, phần thịt trắng, trái to.

phan-biet-tao-do-tan-cuong-va-tao-do-han-quoc-2-min Táo đỏ tân cương dày thịt

Táo đỏ Tân Cương hay được dùng trong các món canh hầm hoặc các món chè của người Trung Quốc. Xuất xử của táo đỏ Tân Cương là từ Trung Quốc.

Giá bán loại táo này hiện nay tương đối rẻ, 1Kg táo đỏ Tân Cương có giá giao động khoảng 65k - 150k tùy vào địa điểm bán.

> Xem thêm: 3 công thức trà táo đỏ bổ dưỡng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Táo đỏ Hàn Quốc

Về hình thức thì táo đỏ Hàn Quốc có khác biệt một ít, màu táo đậm hơn, vỏ ngoài nhăn nheo, quả nhỏ hơn. Về vị của loại táo này ngọt thơm hơn nhiều so với táo đỏ Tân Cương và chắc thịt quả.

phan-biet-tao-do-tan-cuong-va-tao-do-han-quoc-3-min Táo đỏ Hàn Quốc

Hiện táo đỏ khô Hàn Quốc có giá bán cao hơn tương đối nhiều so với táo đỏ Tân Cương, vào khoảng 150k - 350k. Loại táo này chủ yếu được bán ở các cơ sở chuyên về đồ Hàn Quốc hoặc trong 1 số siêu thị thực phẩm chức năng, chứ ko bày bán phổ biến như táo đỏ Tân Cương.

Về cơ bản, táo đỏ Hàn Quốc và Tân Cương tương đối giống nhau, nhưng sẽ có 1 số điểm khác biệt như sau:

  1. Về chất lượng, táo đỏ Hàn Quốc, thơm, dẻo và ngọt hơn Tân Cương
  2. Táo đỏ Hàn Quốc nhỏ hơn 1,5 lần so với loại Tân Cương
  3. Táo Hàn quốc chắc thịt hơn hẳn
  4. Màu của táo đỏ Hàn Quốc đậm hơn nhiều, độ nhăn nheo nhiều hơn Tân Cương

Xem chi tiết về táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc của Nông sản Dũng Hà tại: https://nongsandungha.com/thuc-pham/tao-do-kho-tao-tau-kho-dai-tao-hong-tao

Tiêu chí mua táo đỏ khô và hướng dẫn bảo quản

Đọc các đoạn trên chắc hẳn bạn đã nắm bắt được cách phân biệt táo đỏ Tân Cươngphân biệt táo đỏ Hàn Quốc, tiếp theo Dũng Hà chia sẻ thêm các tiêu chí chọn mua táo đỏ khô chất lượng nhé!

phan-biet-tao-do-tan-cuong-va-tao-do-han-quoc-min Cách chọn mua táo đỏ
  1. Khi mua táo đỏ khô, bạn cần chú ý vào vỏ táo. Ưu tiên chọn các quả có vỏ nâu đều màu, tùy vào mỗi thời điểm mà táo có màu hơi sậm hoặc màu nâu tươi. Trong trường hợp táo có màu quá sậm và dần chuyển qua đen thì tránh mua bạn nhé!
  2.  Các quả táo đỏ ngoài vỏ có nhiều vết nhăn, vỏ mỏng, khi bóp thấy nhân bên trong nâu nhạt, thịt dai dẻo thì nền mua vì vị rất ngọt. Hầu hết các loại táo đỏ có quả nhỏ và nhiều nhăn thì sẽ ngọt hơn nhiều
  3. Nên đến các cơ sở uy tin lâu năm và có nguồn gốc táo đỏ rõ ràng, chú ý hạn sử dụng. Với các điểm bán như ngoài chợ mà không đóng gói thì bạn nên xem thật kỹ vì nó có rất nhiều quả khô mốc hoặc đã hết hạn.
  4. Chú ý bảo quản táo đỏ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh các nơi ẩm.

>>> Tham khảo: Lê hấp đường phèn trị ho kết hợp với táo đỏ

Với các chia sẻ trên của Nông sản Dũng Hà, mong rằng bạn đã nắm bắt được cách phân biết táo đỏ Tân Cương và táo đỏ Hàn Quốc, từ đó chọn ra cho mình loại phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!