(Giải đáp) Rượu tỏi ngâm lâu có uống được không? Có tốt không?

Hiện nay rượu tỏi khá là phổ biến và thông dụng đối với nhiều người uống bởi tác dụng tốt đối với sức khỏe mà nó mang lại. Đặc biệt, vấn đề rượu tỏi ngâm lâu có uống được không được nhiều người quan tâm.

Rượu tỏi là một loại rượu mà người uống đều có thể tự làm ở nhà. Vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là khi để rượu tỏi ngâm quá lâu thì chất lượng rượu sẽ ra sao? và có thể sử dụng chúng được nữa hay không? 

Ở một nước trên khu vực châu Á nói chung cũng như ở Việt Nam nói riêng thì rượu tỏi đen được xem như là một loại rượu bổ dưỡng thơm ngon có nhiều tác dụng tốt đối với con người, là một trong những bài thuốc kéo giữ được tuổi tác và sự trẻ khỏe cho người uống. Rượu tỏi đen có hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với rượu tỏi thông thường. 

1. Rượu tỏi ngâm lâu có uống được không

Đối với lượng tỏi lớn khoảng 1 kg trong 1 bình và nguyên củ thì để nhiều nhất được tầm khoảng 3 năm. Khi để quá 3 năm thì rượu tỏi đó đã bị để quá lâu.

Tỳ thuộc vào lượng rượu tỏi ngâm khác nhau thì thời gian sử dụng cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn ngâm một bình rượu tỏi to,thì bạn nên sử dụng 1 cân tỏi,cùng với đó là tăng thêm lượng rượu để ngâm, chính vì thế mà thời gian ngâm cũng lâu hơn và bạn có thể uống trong vòng 3 năm.Khi  bạn ngâm tỏi với khối lượng 40g tỏi và rượu 100ml,và tỏi được băm nhuyễn hoặc thái lát khi ngâm, thì bạn nên sử dụng hàng ngày trong vòng 20 ngày.

Tuy nhiên,để phát huy được hết tác dụng mà rượu tỏi mang lại, và tránh bị lãng phí khi không sử dụng hết và để quá thời gian cho phép thì khi ngâm bạn nên xem nhu cầu của gia đình sử dụng như thế nào để cân nhắc về lượng tỏi ngâm và thời gian ngâm chúng.

>> Đọc thêm: TÁC DỤNG CỦA RƯỢU TAM THẤT KHÔ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Tham khảo các loại tỏi để ngâm rượu:

ruou toi ngam lau co uong duoc khong

2. Cách uống rượu tỏi ngâm

Uống rượu tỏi ngâm như thế nào là đúng cách?

Hãy cùng Nông sản Dũng Hà tìm hiểu về vấn đề trên nhé, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây:

Uống rượu tỏi thường xuyên, kéo dài liên tục hàng tháng, thậm chí kéo dài thời gian uống hơn nữa thì rất tốt đối với sức khỏe con người. Kết hợp với thời gian uống cùng với đó nếu uống rượu tỏi đúng liều lượng mỗi ngày sẽ thời giúp giảm cân hiệu quả,đồng thời giúp hạn chế đáng kể các bệnh của cơ thể. Bạn nên uống rượu tỏi đen sau mỗi bữa ăn.

Uống rượu tỏi với liều lượng nhiều hơn có tốt không?

Mặc dù rượu tỏi đen là thần dược song chúng lại có dược tính quá khá mạnh. Người xưa có câu cái gì nhiều quá cũng không tốt, cho dù nó tốt đến mấy và rượu tỏi đen cũng không ngoại lệ. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 2 lần trong một ngày, mỗi lần uống chỉ nên uống tầm khoảng 1 thìa cafe thôi.

ruou toi ngam lau co uong duoc khong

Không nên quá lạm dụng vì chúng dễ làm bạn bị say. Nhiều người thường có thói quen sử dụng rượu tỏi một cách tràn lan, không theo lời khuyên của bác sĩ, dẫn đến không phát huy được tác dụng của rượu tỏi. Họ thường sử dụng rượu tỏi khi thấy cơ thể không được tốt là uống, chưa thấy khỏe là uống tiếp, mà không biết được uống như thế là không đúng cách. 

Mặc dù cách sử dụng trên chưa gây ra hậu quả gì nghiêm trọng nhưng vô hình chung nó cũng sẽ ảnh hưởng một phần nào đó không tốt đến sức khỏe của bạn. Rõ ràng đó vẫn là cách uống không đúng liều lượng, không có ai đảm bảo cho bạn. Không nên quá lạm dụng. Để đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn thì bạn nên uống đúng cách, đúng lượng rượu được cho phép.

>> Đọc thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU VỚI NẤM LINH CHI

3. Các phương pháp ngâm rượu tỏi chuẩn mà bạn cần biết.

Tuỳ thuộc vào số lượng rượu cùng với lượng tỏi, cùng với đó là sự khác nhau về trạng thái của tỏi như thái lát, đập dập, xay nhuyễn hay để nguyên cả củ. Kết hợp với đó là thời gian ngâm có độ dài ngắn khác nhau mà chúng ta có thể tạo ra nhiều cách ngâm rượu tỏi. Tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi gia đình mà chúng ta có thể tùy chỉnh số lượng tỏi cũng như thời gian ngâm.

Dưới đây là một vài cách ngâm rượu tỏi thông dụng cho bạn.

 

ruou toi ngam lau co uong duoc khong

>> Tham khảo thêm: HỌC CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách 1: Ngâm trong vòng 7 ngày, sử dụng được ngay sau đó.

  • Nguyên liệu:  250 – 300g  tỏi, rượu trắng loại 40 – 45 độ: 500ml
  • Cách làm: Đầu tiên tỏi được bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng, tiếp đó cho tỏi và rượu vào lọ. Ngâm trong vòng 7 ngày, lưu ý bạn nên bịt kín miệng bình lại và để ở nơi thoáng mát.

Cách 2: Ngâm trong vòng 10 ngày, sử dụng được ngay sau đó.

  • Nguyên liệu: 40g tỏi, rượu trắng 40 – 45 độ.:100ml.
  • Cách làm:  Tỏi được bóc vỏ và thái lát nhỏ,tiếp đó cho tỏi và rượu vào lọ. Ngâm trong vòng 10 ngày, thỉnh thoảng lắc chai rượu.Khi mà rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng rồi sang màu vàng nghệ là uống được.

Cách 3: Ngâm trong vòng 30 ngày, sử dụng ngay sau đó.

  • Nguyên liệu: 1kg tỏi, 1 chiếc bình ngâm  lớn, lượng rượu trắng vừa đủ..
  • Cách làm: Tỏi bóc vỏ và rửa sạch, xếp xen kẽ một lớp đường phèn được dã nhỏ và một lớp tỏi. Sau đó đổ rượu trắng đến ngập mặt tỏi và đậy kín nắp, bảo quản rượu ở nơi thoáng mát, khô ráo tránh tiếp xúc với ánh mặt trời. Sử dụng rượu sau khi ngâm trong khoản 30 ngày. 
  • Trên thực tế thời gian ngâm dài hay ngắn còn dựa vào số lượng tỏi mà bạn sử dụng cùng với trạng thái của tỏi nữa.Nếu đối với tỏi thái lát hoặc băm nhuyễn thì chỉ cần một nửa thời gian là đã có thể sử dụng được cho dù cùng lượng tỏi và rượu.

Rượu tỏi ngâm lâu có uống được không là câu hỏi mà nhiều người đưa ra. Bạn đã có câu trả lời, rượu tỏi ngâm lâu vẫn có thể uống được và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì mùi vị không ngon và tác dụng cũng đã mất đi theo thời gian, nên không nên uống rượu tỏi để lâu

>> Tham khảo thêm: BÍ KÍP DÙNG ATISO NGÂM RƯỢU ĐƠN GIẢN

Như vậy, rượu tỏi với những công dụng tốt, hạn chế được những căn bệnh khiến mọi người lo lắng. Đồng thời, là một nguyên liệu dễ tìm kiếm, thân thuộc với người dùng nên tỏi rất được yêu thích sử dụng ngâm rượu để uống. . Chúc bạn làm được một hũ rượu tỏi đúng chuẩn và thành công cho gia đình nhỏ của mình.

Một số loại quả khác dùng để ngâm với rượu uống rất bổ íc. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé !