Đặc sản Hà Giang

Hà Giang có đặc sản gì?

Hà Giang là mảnh đất trù phú mà thiên nhiên ban tặng cho nước ta. Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Cũng chính những yếu tố thiên nhiên, địa hình có phần khắc nhiệt khiến nơi đây sản sinh ra những đặc sản độc đáo, từ cây cối, dược phẩm cho đến ẩm thực, đều trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết.

Đặc sản của Hà Giang gồm những gì?

Đặc sản Hà Giang làm quà ý nghĩa (hoặc sử dụng cho chính bạn và gia đình), đặc sản chuẩn vùng cao nổi bật Nông sản Dũng Hà muốn giới thiệu đến bạn:

Thịt gác bếp

  • Làm từ những miếng thịt trâu, thịt lợn bản lớn được tẩm ướp gia vị kỹ càng, gác bếp cho khô dần, hương khói bếp đặc trưng.

Chè San tuyết 

  • Mọc trên những đỉnh núi cao cho ra những búp chè San Tuyết có hương vị thơm ngon hoàn toàn khác biệt với chè ở những vùng trồng khác.

Lạp xưởng Hà Giang

  • Lạp xưởng Hà Giang làm từ thịt lợn mán nửa nạc nửa mỡ, đặc biệt bởi vị thơm, dẻo, béo ngậy, bùi bùi,... rất hấp dẫn, thoang thoảng vị khói đặc trưng. 

Mật ong bạc hà

  • Vào mùa hoa bạc hà, những bầy ong nơi rừng núi sẽ đua nhau hút những giọt mật bạc hà quý giá, màu vàng chanh, hơi xanh, vị thơm thanh mát đặc biệt quý giá. 

Nụ hoa tam thất khô

  • Là loại cây được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc, nơi có khí hậu lạnh. Uống nụ hoa tam thất giúp thanh nhiệt, bình can, giáng áp và an thần, trấn tĩnh thần kinh. Nụ hoa tam thất là một trong những đặc sản Hà Giang ngâm rượu được ưa chuộng nhất.

Và còn rất nhiều đặc sản Hà Giang khác cho bạn lựa chọn: Ba kích tím, Sâu chít, hà thủ ô, ...

Mua đặc sản Hà Giang ở Hà Nội

Nếu có dịp đến Hà Giang, bạn nên mua đặc sản Hà Giang làm quà cho bạn bè, người thân. Nếu không thì, mua đặc sản Hà Giang ở Hà Nội đã trở nên dễ dàng vì Nông sản Dũng Hà là đơn vị cung cấp Đặc sản Hà Giang hàng đầu.