Ba kích tím

Ba kích được biết đến là một loại đặc sản Hà Giang với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tăng cường sinh lý. Loại cây này được chia ra thành 2 loai dựa vào màu sắc: Ba kích tím và Ba kích trắng.

1.     Ba kích tím và những điều nên biết

Cây ba kích có nguồn gốc rất lâu đời ở Trung Quốc và đã du nhập vào Việt Nam hàng trăm năm nay. Đây là vị thuốc quý ở Hà Giang được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là loại cây thâm mềm, leo bám quanh các vách núi đồi thấp. Củ thường có màu hồng tím và có lõi bên trong, nếu muốn sử dụng thì cần bỏ lõi.

ba kích tím

Loại đặc sản Hà Giang này được mệnh danh là sâm ba kích, một thần dược của phái mạnh. Bởi những công dụng hiểu quả về phòng the. Theo khảo sát thì cứ 100 người thì có tới hơn 90 người biết tới ba kích tím. Đặc biệt, độ tuổi quan tâm đến ba kích tím thường từ 30 – hơn 50 tuổi. Để phát huy hết tác dụng của ba kích tím, người ta thường ngâm rượu với ba kích. Mỗi ngày nhâm nhi 1 – 2 chén nhỏ trong bữa ăn thì có thể chữa được nhiều bệnh.

2.     Một số bài thuốc từ ba kích tím

  • Lưng, đầu gối nhức mỏi: ba kích tím 500g, nhục thung dung 500g, thỏ ty tử 400g, đỗ trong bắc tảm 500g, hươu bao tử 1 bộ. Tất cả tán thành bột mịn làm hoàn cứng (viên cứng) to bằng hạt đỗ đen. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 hoàn.
  • Nam giới xuất tinh sớm, liệt dương: Ba kích tím 400g, đảng sâm 300g, thỏ ty tử 300g, củ mài núi khô 600g, phúc bồn tử 400g. tất cả tán thành bột rồi làm hoàn với mật ong. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 1 hoàn.

Để tìm hiểu thêm về Cách chọn ba kích tím tươi ngon.

ba kích tím

3.     Mua ba kích tím ở đâu?

Tại Hà Nội, những nơi bán ba kích tím không phải là hiếm. Tuy nhiên các bạn cần tìm đến những nhà cung cấp đặc sản Hà Giang uy tín để có thể mua được hàng tốt, giá cả phải chăng và dảm bảo chất lượng. Nông sản Dũng Hà tự hào là một trong những địa điểm được rất nhiều người tin tưởng. Công ty luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm rau củ sạch tốt nhất và nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ba kích tím, nhà cung cấp thực phẩm sạch Dũng Hà còn có: sâm cau, tam thất, nấm hương rừng,…

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ Số 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Dũng: 0904252352

Số máy bàn: 0466865840

 

Posted on