Giờ mờ cửa từ 7:00 đến 22:00 hàng ngày

Sâu Chít

420.000

+ Miễn phí ship toàn quốc với đơn hàng trên 300.000đ

  • Kg
Clear

+ Miễn phí ship toàn quốc với đơn hàng trên 300.000đ

Sâu Chít Là Gì?

Sâu chít là loài ấu trùng sống ký sinh  trong thân cây chít, cây đót, cây le,… Thường vào mùa đông và mọc hoang nhiều ở khu vực trung du miền núi phía Bắc. Loại ấu trùng này được dân gian ta xem như là Đông trùng hạ thảo của người Việt. Sâu chít khi bắt về thường được chế biến thành thức ăn. Đặc biệt là ngâm rượu.

sau chit

  • Đặc điểm của sâu chít

Sâu chít thường dài tầm khoảng 35 mm, màu vàng ngà. Sống ký sinh trên thân cây vào mùa đông và nó cắn đục thân cây làm cho cây ngừng sinh trưởng. Đến mùa lá, chồi cây sẽ mọc lại thành cây thảo (giống như hiện tượng của vị thuốc Đông trùng hạ thảo). Người dân ở vùng Tây Bắc thường bắt sâu chít vào khoảng tháng 11 và 12 hàng năm. Những mùa khác trong năm cũng có nhưng với số lượng ít hơn.

Sâu chít là tên gọi thông thường của người Kinh. Có lẽ vì loại sâu này ký sinh trong cây chít nhiều và có chất lượng tốt hơn. Người H’mông gọi nó là sâu song, còn người Dao gọi là sâu thau…

sau chit

  • Công dụng chữa bệnh

Số liệu nghiên cứu cho thấy loài “Đông Trùng Hạ Thảo” có hàm lượng protein chiếm tới 25-32% trong cơ thể. Trong đó có 6 axitamin. Còn với sâu chít cũng có hàm lượng Protein tương đương nhưng thành phần axitamin được xác định lên tới 17/20 loại cần cho cơ thể.

Kết quả nghiên cứu cũng đã khẳng định, với sức khoẻ con người tác dụng của sâu chít rất tốt. Đặc biệt là khả năng phục hồi thương tổn của hệ miễn dịch sau chiếu xạ. Sâu chít còn có thể giúp phục hồi các chỉ số sinh sản. Bước đầu có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư có xạ trị. Đặc biệt, có một kết luận cũng khá thú vị khác là: sâu chít có tác dụng gây “độc” tế bào ung thư ở người. Nó cũng được khẳng định là không độc hại với cơ thể. Nên hoàn toàn có thể sử dụng làm thực phẩm và dược liệu rất tốt.

sâu chít ( đông trùng hạ thảo)

  • Sâu chít ở dạng sấy khô, tán bột có tính ôn, vị cam ngọt

Được dùng thay thế vị Đông trùng hạ thảo. Nó có công dụng như “Đông trùng hạ thảo” – hay còn gọi là sâm chít. Nó có tác dụng bổ thận, bổ phế, tráng dương khí, dễ ngủ, an thần. Chữa thận âm (tiểu xẻn đỏ vàng, ra mồ hôi trộm, nóng hầm hầm, đau lưng), mỏi gối, liệt dương, di tinh, hoạt tinh…

Giá Sâu Chít Hiện Nay

Hiện nay, Công ty Nông sản Dũng Hà chúng tôi cung cấp sản phẩm sâu chít khô với giá với phải chăng 420.000đ/kg. Đảm bảo sản phẩm chất lượng 100% không có chất bảo quản để giữ được công dụng của sản phẩm.

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm mua các sản phẩm đặc sản Hà Giang khác. Ví dụ như đương quy, cây mật gấu và giá tam thất khô, giá sâm cau, ba kích cũng rất cạnh tranh trên thị trường.

Liên hệ: 1900986865

Mua sâu chít: 683 đường Giải Phóng – TP Hà Nội