Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu

Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu

  Với mỗi công thức ngâm sẽ có các tác dụng của vỏ quế ngâm rượu khác nhau. Dưới đây là những công thức ngâm rượu quế chính mà bạn cần biết. Công thức này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 500g vỏ quế khô (loại càng dày càng tốt) hoặc bột quế và lượng rượu trắng 40 độ vừa đủ. Rửa sạch một bình thủy tinh, cạo vỏ quế cho sạch (nếu là quế thanh), nếu cần thận thì có thể lấy chút rượu rửa qua. Sau đó, cho quế khô vào bình, thêm rượu trắng đến sâm sấp mặt quế. Ngâm từ 7-10 ngày là có thể bắt đầu sử dụng nhưng ngâm càng lâu sẽ càng tốt. Khi dùng thì lấy một chén nhỏ, pha với nước theo tỷ lệ 2:1 để súc miệng. Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu là làm sạch các vị khuẩn răng miệng, cải thiện hơi thở để bảo vệ hàm răng khỏe, đẹp. Để ngâm rượu quế với rắn, người ta thường chuẩn bị bộ 3 (hổ mang, cạp nong, rắn ráo) hoặc 5 con rắn (hổ mang, cạp nong, rắn ráo, hổ trâu, rắn ba chỉ). Sau đó, lột da, mổ bỏ ruột, có thể chặt bỏ đầu và bỏ một chút ở đuôi (hoặc để cả con cũng được). Rửa rắn bằng rượu gừng hoặc rượu quế (ngâm tỷ lệ 1 phần gừng hoặc quế với 5 phần rượu 40 độ). Rửa xong lấy giấy bản thấm sạch, chặt thành từng khúc rồi sấy khô hoặc nướng cho vàng, tán nhỏ, ngâm với rượu trắng 40 độ theo tỷ lệ 1 phần rắn, thêm 3 phần rượu.
Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu
Bạn cũng có thể chế rượu rắn với đẩy đủ các vị thuốc như rắn 1 bộ, quế chi 10g, tiểu hồi 20g, trần bì 30g, thiên niên kiện 100g, huyết giác 100g, ngũ gia bì 100g, hà thủ ô đỏ 100g, cẩu tích 100g, kê huyết đằng 180g, rượu 40 độ vừa đủ 10 lít. Ngâm rượu từ 15 ngày trở lên để tác dụng của vỏ quế ngâm rượu được tốt nhất. Ngâm xong, uống mỗi ngày 20ml sau bữa tối. Tuy nhiên, phụ nữ có thai tuyệt đối không dùng. Với công thức vỏ quế ngâm rượu này, bạn cần chuẩn bị quế chi 10g, thiên niên kiện 10g, lương khương 12g, trần bì 12g, hậu phác 12g, ngũ vị 20g, cam thảo 20g, bạch truật 24g, phòng sâm 30g, sinh khương 8g, đại táo 15 quả. Chuẩn bị một bình sành hoặc thủy tinh sạch, cho tất cả các vị vào, thêm 2 lít rượu gạo 40 độ. Ngâm khoảng 15 ngày là bắt đầu dùng được. Ngày uống khoảng 30 – 40ml, chia 2 lần sáng, tối. Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu là bổ tỳ dương, kiện tỳ dưỡng vị, ôn trung tán hàn, phục hồi được chức năng cho tỳ thổ để giảm nhanh các triệu chứng: rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, đau bụng, người gầy, da xanh, môi nhợt, dương khí suy hư, cơ bắp yếu mềm… Quế và câu kỷ ngâm rượu còn được gọi là rượu trường sinh bất lão. Nhiều y thư ghi lại loại rượu này bắt nguồn từ đời Thanh (Trung Quốc). Nó có mùi vị thơm ngon, dễ uống. Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu là kiện tỳ ích vị, bổ thận cường tinh, mạnh gân cốt, giúp hưng phấn thần kinh và kéo dài tuổi thọ. Bạn chỉ cần chuẩn bị nhục quế 30g, câu kỷ tử 200g, nhục đậu khấu 30g, địa hoàng 40g, ngũ gia bì 50g, phúc bồn tử 50g, mật ong 500g, rượu trắng 3000ml. Đem tất cả các vị thuốc thái vụn rồi ngâm với mật ong và rượu, đậy kín bình, để nơi khô ráo, thoáng mát. Mỗi ngày cần lắc đều 1 lần, sau khoảng 45 ngày là có thể bắt đầu dùng được. Người dùng chỉ nên uống ngày 1 lần theo liều lượng như: dưới 12 tuổi uống khoảng 1/3 chén, từ 13 – 20 tuổi uống nửa chén, từ 20 – 28 tuổi uống 2/3 chén, từ 29 tuổi trở lên có thể uống 1 chén. Tuyệt đối không dùng quá liều chỉ định vì có thể làm mất tác dụng của quế khô, thậm chí gây phản ứng phụ không mong muốn.
Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu
>> mua vỏ cây quế ở đâu
Không chỉ hỗ trợ phòng và điều trị nhiều chứng bệnh, tác dụng của vỏ quế ngâm rượu còn giúp dung nhan tươi trẻ. Để chuẩn bị loại rượu quế này, bạn cần chuẩn bị nhục quế 15g, bạch phục linh 25g, thiên môn đông 25g, thạch xương bồ 25g, hoàng tinh 25g, bạch truật 25g, nhân sâm 25g, sinh địa hoàng 25g, ngưu tất 15g, cam cúc hoa 2g, rượu trắng 50 độ 500ml. Giã vụn tất cả các vị thuốc trên, cho vào một chiếc túi vải, buộc kỹ phần đầu. Đặt cả túi thuốc vào bình thủy tinh sạch và đổ rượu ngập túi thuốc. Bịt kín miệng bình và ngâm trong khoảng 7-10 ngày. Cuối cùng, bỏ túi bã thuốc ra và dùng theo theo đúng liều lượng. Ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 15ml và uống nóng khi đói. Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu là bổ hư tổn, giúp khỏe thể lực, nuôi dưỡng da để da sáng min, dung nhan tươi trẻ. Trên đây là các công thức ngâm rượu quế đơn giản, hữu ích và tác dụng của vỏ quế ngâm rượu. Còn chần chừ gì nữa, liên hệ với Nông sản Dũng Hà ngay để đặt mua vỏ quế và chuẩn bị cho mình những bình rượu quế phù hợp nhé. Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe!