Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu

Rượu là một trong những chất được khuyến cáo sử dụng hạn chế vì nó không tốt cho sức khỏe con người nhưng nếu bạn sử dụng nó kết hợp với những loại thảo dược khác thì sẽ có một loại rượu thuốc có nhiều công dụng với sức khỏe con người. Vỏ quế ngâm rượu cũng là một trong những rượu thuốc mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe con người. Bạn hay cùng tôi đi khám phá tác dụng của quế ngâm rượu trong  bài viết dưới đây.

Để tạo nên bình quế ngâm rượu có thực sự khó khăn như bạn nghĩ. Công thức dưới đây chia sẻ cho bạn không hề khó. Thực hiện ngay sau khi đọc bài nhé

Cách ngâm và tác dụng của quế ngâm rượu

Chuẩn bị: 500g vỏ quế khô (loại quế có vỏ dày, cay và tính nóng cao ) hoặc bột quế , 1-2 lít rượu trắng có nồng độ 40,  bình thủy tinh để ngâm rượu

Thực hiện: Lấy phần vỏ quế đã chuẩn bị ở trên cạo sạch vỏ (nếu là quế thanh), bạn cũng có thể rửa qua quế với rượu để đảm bảo nó thực sự sạch. Bỏ quế đã làm sạch vào bình thủy tinh, đổ phần rượu trắng sao cho sâm sấp mặt quế đóng kín bình và để ngâm khoảng 7-10 ngày là bạn có thể đem ra sử dụng. Rượu thuốc quế ngâm càng lâu càng tốt do vậy không giới hạn thời gian ngâm

Sử dụng rượu quế hàng ngày với lượng theo tỉ lệ 2:1 để súc miệng. 

Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu  giúp loại bỏ vi khuẩn bám tại chân răng, miệng, mang lại hơi thể thơm mát, bảo vệ hàm răng chắc khỏe và giữ được men răng tốt nhất.

Cách ngâm rượu quế với rắn

Chuẩn bị:

Sử dụng loài rắn hổ mang, cạp nong, rắn ráo hoặc 5 con rắn (hổ mang, cạp nong, rắn ráo, hổ trâu, rắn ba chỉ), rượu trắng 40 độ, bình thủy tinh

Cách thực hiện:

Sơ chế qua, lột sạch da, bỏ ruột, bạn có thể không sử dụng đầu và một chút đuôi rắn. 

Rửa sạch qua bằng rượu đã chuẩn bị ngâm với một chút gừng hoặc rượu quế theo tỷ lệ 1:5 có nghĩa là 1 phần gừng hoặc quế, 5 phần rượu trắng 40 độ. Sau khi rửa thấm sạch bằng giấy và chặt theo khúc sấy khô, xao hoặc nướng cho vàng, tán nhỏ đều, đổ rượu vào ngâm với rượu trắng 40 độ theo tỷ lệ 1:3 (1 phần rắn thêm 3 phần rượu)

 

Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu

 

Xem thêm cách ngâm rượu với táo mèo tại đây.

Ngâm rượu quế với các vị thuốc 

Ngoài việc bạn sử dụng vỏ quế ngâm rượu, bạn cũng có thể ngâm rượu quế với các vị thuốc khác nhau. Các loại thuốc bạn có thể sử dụng gồm 10g quế chi, 20g hoa tiêu hồi, 30g trần bì, 100g thiên niên kiện, 100g huyết giác, 100g ngũ gia bì, 100g cầu tích, 100g hà thủ ô, 10 lít rượu 40 độ, 180g kê huyết đằng. 

Cách ngâm rượu quế với các loại thuốc khác phải đúng theo tỷ lệ trên, thời gian ngâm rượu từ 15 ngày trở lên mới sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất

Sử dụng: Mỗi ngày 1 chén khoảng 20ml dùng sau khi ăn tối.

Khuyến cáo: Loại thuốc này không nên sử dụng cho phụ nữ có thai

Ngoài ra còn một công thức khác tôi muốn giới thiệu với các bạn

Chuẩn bị:  10g quế chi, 10g thiên niên kiện, 12g lương khương,12g trần bì,12g  hậu phác, 20g ngũ vị, 20g cam thảo,24g bạch truật, 30g phòng sâm,8g sinh khương, 15 quả táo đại.

1 bình ngâm rượu bằng sành hoặc thủy tinh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vị thuốc, bạn cho toàn bộ vị thuốc đã chuẩn bị vào bình, thêm 2l rượu trắng 40 độ đã chuẩn bị ngâm trong thời gian 15 ngày là có thể đem ra sử dụng. Mỗi ngày sử dụng 2 lần sáng và tối, dùng khoảng 30-40ml

Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu và các vị thuốc trên giúp bổ tỳ dương, kiện tỳ dưỡng vị, ôn trung tán hàn nâng cao chức năng của tỳ thổ làm giảm nhanh các triệu chứng rối loạn hệ tiêu hóa, đau bụng, gầy người, da xanh xao, môi nhợt nhạt cơ bắp không chắc,... Loại rượu ngâm thuốc này còn được mệnh danh là một vị thuốc trường sinh bất lão được sử dụng nhiều từ đời nhà Thanh bên Trung Quốc. Loại rượu thuốc này dễ uống vì nó có mùi thơm nhẹ, tính ngọt.

Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu là kiện tỳ ích vị có tác dụng bổ thận cường tinh,mạnh gân cốt giúp nâng cao được tuổi thọ nếu sử dụng thường xuyên. 

Chuẩn bị: nhục quế 30g, câu kỷ tử 200g, nhục đậu khấu 30g, địa hoàng 40g, ngũ gia bì 50g, phúc bồn tử 50g, mật ong 500g, rượu trắng 3000ml.

Các vị thuốc chuẩn bị ở trên đem thái vụn rồi đem ngâm với mật ong và rượu, đậy kín để khoảng 45 ngày đem ra sử dụng. Lưu ý sau khi ngâm mỗi ngày đem lắc đều 1 lần

Cách sử dụng: Người dưới 12 tuổi uống khoảng 1/3 chén, nửa chén nếu từ 13 – 20 tuổi, từ 20 – 28 tuổi uống 2/3 chén, từ 29 tuổi trở lên có thể uống 1 chén. Có thể làm mất đi tác dụng của nó nếu sử dụng quá liều thậm chí gây tác dụng ngược chính vì vậy nên sử dụng với liều lượng được khuyến cáo ở trên.

Tác dụng của vỏ quế ngâm rượu

>>  mua vỏ cây quế ở đâu

Rượu quế ngoài việc hỗ trọ điều trị nhiều chứng bệnh nó còn có tác dụng cải lão hoàn đồng giữ nhan sắc tươi trẻ hơn, giúp phòng nhiều loại bệnh

 Chuẩn bị:  nhục quế 15g, bạch phục linh 25g, thiên môn đông 25g, thạch xương bồ 25g, hoàng tinh 25g, bạch truật 25g, nhân sâm 25g, sinh địa hoàng 25g, ngưu tất 15g, cam cúc hoa 2g, rượu trắng 50 độ 500ml.

Thực hiện: Các vị thuốc trên đem tán nhỏ, cho vào túi lọc buộc kỹ sau đó cho vào bình rượu đã chuẩn bị và ngâm trong khoảng 7-10 ngày. Trong thời gian ngâm nên bịt kín miệng bình sau khi đủ thời gian 7 ngày có thể lấy ra sử dụng vào lúc đói với liều lượng 2 ngày 1 lần khoảng 15ml nâng cao thể lực, giúp làn da sáng mịn,chống lại tình trạng lão hóa.

Với những công thức ngâm rượu quế đơn giản trên và những lợi ích mà rượu quế mang lại bạn nên bắt tay vào thực hiện ngay.  Còn chần chừ gì nữa, liên hệ với Nông sản Dũng Hà ngay để đặt mua vỏ quế và chuẩn bị cho mình những bình rượu quế phù hợp nhé. Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe!