Thông tin sản nhân sâm khô Dũng Hà

Phân loại  Nhân Sâm Châu Á

 Nhân Sâm Mỹ

Nguồn gốc  Nhập khẩu
Hạn sử dụng  Trên 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Hướng dẫn sử dụng  Dùng để pha trà
Hướng dẫn bảo quản  Nơi thoáng mát, kín, tránh ánh nắng trực tiếp cũng như tiếp xúc nhiều với không khí
Quy cách đóng gói  Đóng gói 500g và 1kg
Giá bán   Nhân sâm Hàn Quốc 4 - 6 năm tuổi giá: 2.000.000đ/kg
Giao hàng  Giao hàng toàn quốc. 

Nhân sâm là gì

Nhân sâm đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Hẳn mọi người đều biết sâm Hàn Quốc là nổi tiếng hơn cả. Cây nhân sâm phát triển chậm, ngắn với rễ thịt có thể được phân loại theo ba cách, tùy thuộc vào thời gian nó được trồng: tươi, trắng hoặc đỏ.

Nhân sâm tươi được thu hoạch trước 4 năm, trong khi nhân sâm trắng được thu hoạch trong khoảng 4 đến 6 năm và nhân sâm đỏ được thu hoạch sau 6 năm trở lên.

Có nhiều loại sâm khác nhau, nhưng phổ biến nhất là nhân sâm Mỹ ( Panax quonthefolius ) và nhân sâm châu Á ( Panax ginseng ).

Nhân sâm Mỹ và châu Á khác nhau về nồng độ các hợp chất hoạt động và tác dụng đối với cơ thể. Người ta tin rằng nhân sâm Mỹ hoạt động như một tác nhân thư giãn, trong khi giống châu Á có tác dụng tiếp thêm sinh lực (chế biến các loại thuốc bổ).

Nhân sâm chứa hai hợp chất quan trọng: ginsenosides và gintonin. Các hợp chất này bổ sung cho nhau để cung cấp lợi ích sức khỏe.

nhân sâm là gì

Các loại nhân sâm được sử dụng hiện nay

Nhân sâm châu Á

Nhân sâm panax , còn được gọi là nhân sâm đỏ và nhân sâm Hàn Quốc, là loại cổ điển và nguyên bản đã được đổi tên trong hàng ngàn năm. Thường được sử dụng để tăng cường trong Y học cổ truyền Trung Quốc cho những người đang phải vật lộn với khí thấp, cảm lạnh và thiếu dương, có thể biểu hiện là mệt mỏi. Hình thức này cũng có thể giúp người kiệt sức, tiểu đường loại 2, rối loạn cương dương và trí nhớ kém.

Nhân sâm Mỹ

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nhân sâm Mỹ (Panax quonthefolius) được cho là có đặc tính "làm mát". Loại nhân sâm này thường được quảng cáo là một phương thuốc tự nhiên cho bệnh tiểu đường. Nhân sâm Mỹ cũng được cho là kích thích hệ thống miễn dịch, cải thiện sức mạnh và sức chịu đựng, đồng thời điều trị và ngăn ngừa một số dạng ung thư.

Nhân Sâm Siberia

Cũng được sử dụng để tăng cường sức mạnh, sức chịu đựng và khả năng miễn dịch, nhân sâm Siberia (Eleutherococcus senticosus) đôi khi được sử dụng để làm giảm tác dụng phụ của hóa trị. Ngoài ra, nhân sâm Siberia được cho là hoạt động như một chất thích nghi và bảo vệ chống xơ vữa động mạch , bệnh Alzheimer , viêm khớp dạng thấp.

Nhân sâm Ấn Độ

Withania somnifera , còn được gọi là ashwagandha , là một loại thảo dược nổi tiếng trong y học Ayurveda để tăng cường tuổi thọ. Nó có một số lợi ích tương tự như nhân sâm cổ điển nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt. Nó có thể được sử dụng nhiều hơn trên cơ sở lâu dài và đã được chứng minh là cải thiện nồng độ hormone tuyến giáp (TSH, T3 & T4), giảm lo lắng, cân bằng cortisol, cải thiện cholesterol, điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện mức độ tập thể dục.

Nhân sâm Brazil

Pfaffia paniculata , còn được gọi là rễ suma, mọc khắp các khu rừng mưa ở Nam Mỹ. Rễ cây Suma có chứa ecdurrone, hỗ trợ mức độ testosterone khỏe mạnh ở nam và nữ và cũng có thể hỗ trợ sức khỏe cơ bắp, giảm viêm, chống ung thư, cải thiện hiệu suất tình dục và tăng sức bền.

nhan-sam-nsdh Nhân sâm khô

Nhân sâm có tác dụng gì

1. Chất chống oxy hóa mạnh có thể làm giảm viêm

Nhân sâm có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm có lợi. Một số nghiên cứu ống nghiệm đã chỉ ra rằng chiết xuất nhân sâm và các hợp chất ginsenoside có thể ức chế viêm và tăng khả năng chống oxy hóa trong các tế bào.

Ví dụ, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy chiết xuất nhân sâm Hàn Quốc làm giảm viêm và cải thiện hoạt động chống oxy hóa, các tế bào da từ những người bị bệnh chàm.

Một nghiên cứu đã điều tra những ảnh hưởng của việc có 18 vận động viên nam trẻ tuổi uống 2 gram chiết xuất nhân sâm Hàn Quốc ba lần mỗi ngày trong bảy ngày.

Những người đàn ông sau đó đã kiểm tra mức độ của các dấu hiệu viêm nhất định sau khi thực hiện một bài kiểm tra tập thể dục. Các mức này thấp hơn đáng kể so với trong những người không sử dụng.

TÓM TẮT
Nhân sâm đã được chứng minh là giúp giảm các dấu hiệu viêm và giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa.

tác dụng của nhân sâm

2. Có thể chống mệt mỏi và tăng mức năng lượng

Nhân sâm đã được chứng minh là giúp chống mệt mỏi và thúc đẩy năng lượng. Một số thành phần trong nhân sâm như polysacarit và oligopeptide, sản xuất năng lượng cao hơn trong các tế bào, có thể giúp chống mệt mỏi.

Những người được cho uống nhân sâm cảm thấy ít mệt mỏi về thể chất và tinh thần, cũng như giảm căng thẳng oxy hóa, so với những người dùng thảo dược khác.

TÓM TẮT
Nhân sâm có thể giúp chống mệt mỏi và tăng cường hoạt động thể chất bằng cách giảm thiệt hại oxy hóa và tăng sản xuất năng lượng trong các tế bào.

3. Có thể có lợi cho chức năng não

Nhân sâm có thể giúp cải thiện các chức năng của não như trí nhớ, hành vi và tâm trạng. Một số nghiên cứu trên ống nghiệm cho thấy các thành phần trong nhân sâm, như ginsenosides và hợp chất K, có thể bảo vệ não chống lại nguy cơ do các gốc tự do gây ra.

Một nghiên cứu đã theo dõi 30 người khỏe mạnh đã sử dụng 200 mg nhân sâm Panax (nhân sâm Châu Á và nhân sâm Mỹ) mỗi ngày trong bốn tuần. Vào cuối cuộc nghiên cứu, họ cho thấy sự cải thiện về sức khỏe tâm thần, chức năng xã hội và tâm trạng.

Hơn nữa, các nghiên cứu khác cho thấy tác động tích cực đến chức năng và hành vi của não ở những người mắc bệnh Alzheimer.

TÓM TẮT
Nhân sâm đã được chứng minh là có lợi cho các chức năng tinh thần, cảm giác bình tĩnh và tâm trạng ở cả người khỏe mạnh và những người mắc bệnh Alzheimer.

4. Lợi ích tiềm năng chống lại ung thư

Nhân sâm có thể hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Ginsenosides trong loại thảo mộc này đã được chứng minh là giúp giảm viêm và bảo vệ chống oxy hóa, từ đó ngăn ngừa một số bệnh, trong đó có ung thư.

Chu trình tế bào là quá trình các tế bào thường phát triển và phân chia. Ginsenosides có thể có lợi cho chu kỳ này bằng cách ngăn chặn sự sản sinh và phát triển tế bào bất thường.

Một đánh giá của một số nghiên cứu đã kết luận rằng những người dùng nhân sâm có thể có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 16%.

Hơn nữa, một nghiên cứu quan sát cho thấy rằng những người dùng nhân sâm có thể ít phát triển một số loại ung thư nhất định, chẳng hạn như môi, miệng, thực quản, dạ dày, ruột kết, ung thư gan và phổi, so với những người không dùng nó.

Nhân sâm cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe của bệnh nhân trải qua hóa trị, giảm tác dụng phụ và tăng cường hiệu quả của một số loại thuốc điều trị.

TÓM TẮT
Ginsenosides trong nhân sâm thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Cũng như tác dụng phụ hay hóa trị

5. Có thể hạ đường huyết

Nhân sâm dường như có lợi trong việc kiểm soát đường huyết ở những người cả và không mắc bệnh tiểu đường.

Nhân sâm Mỹ và châu Á đã được chứng minh là cải thiện chức năng tế bào tuyến tụy, tăng cường sản xuất insulin và tăng cường sự hấp thu đường trong máu trong các mô.

Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất nhân sâm giúp bằng cách cung cấp sự bảo vệ chống oxy hóa làm giảm các gốc tự do trong các tế bào của những người mắc bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu đã đánh giá tác dụng của 6 gram nhân sâm Hàn Quốc, cùng với thuốc chống tiểu đường hoặc chế độ ăn kiêng thông thường, ở 19 người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Thật thú vị, họ đã có thể duy trì kiểm soát lượng đường trong máu tốt trong suốt nghiên cứu kéo dài 12 tuần. Họ cũng giảm 11% lượng đường trong máu, giảm 38% insulin lúc đói và tăng 33% độ nhạy cảm với insulin.

Một nghiên cứu khác cho thấy nhân sâm Mỹ giúp cải thiện lượng đường trong máu ở 10 người khỏe mạnh sau khi họ thực hiện xét nghiệm đồ uống có đường.

Có vẻ như nhân sâm đỏ lên men có thể còn hiệu quả hơn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Nhân sâm lên men được sản xuất với sự trợ giúp của vi khuẩn sống biến đổi ginsenosides thành một dạng dễ hấp thụ và mạnh hơn .

TÓM TẮT
Nhân sâm, đặc biệt là hồng sâm lên men (hồng sâm ngâm rượu hoặc chế phẩm khác), có thể giúp tăng sản xuất insulin, tăng cường sự hấp thu đường trong máu trong tế bào và bảo vệ chống oxy hóa.

6. Rối loạn cương dương

Nhân sâm có thể giúp điều trị rối loạn cương dương, cho thấy một nghiên cứu năm 2002 từ Tạp chí Tiết Niệu. Trong các thử nghiệm trên 45 người đàn ông bị rối loạn cương dương, những người dùng sâm Panax trong 8 tuần cho thấy sự cải thiện lớn hơn so với những người dùng giả dược trong cùng khoảng thời gian.

Không giống như thuốc theo toa cho rối loạn chức năng cương dương (có tác dụng tức thì), nhân sâm chỉ có tác dụng cho chứng rối loạn cương dương nếu sử dụng thời gian dài.

TÓM TẮT
Nhân sâm có tác dụng điều trị rối loạn cương dương, tuy nhiên cần phải sử dụng lâu dài thì mới có hiệu quả.

che-bien-sam

Cách dùng nhân sâm hiệu quả

 • Nhân sâm có thể dùng để ăn trực tiếp
 • Nhân sâm được sử dụng để pha trà
 • Rượu sâm giúp tăng cường sinh lực
 • Nhân sâm được chiết suất trong dạng bột, viên nén, viên nang và dầu

Liều lượng sử dụng

 • Liều hiệu quả thông thường dường như là 200 miligam mỗi ngày đối với bệnh tiểu đường loại 2.
 • 900 miligam nhân sâm Panax ba lần mỗi ngày là những gì các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hữu ích đối với rối loạn chức năng cương dương.
 • Đối với xuất tinh sớm, hãy thoa SS-Cream, có chứa Panax ginseng và các thành phần khác, vào dương vật một giờ trước khi giao hợp và rửa sạch trước khi giao hợp.
 • Đối với căng thẳng, căng thẳng hoặc mệt mỏi, hãy uống 1 gram nhân sâm mỗi ngày, hoặc 500 miligam hai lần mỗi ngày.

Hướng dẫn pha trà sâm

Ở Trung Quốc, người ta đã uống trà nhân sâm từ 5.000 năm trước. Trong y học thảo dược Trung Quốc, các học viên khuyên người lớn trên 40 tuổi nên uống một tách trà nhân sâm mỗi ngày.

 • Bắt đầu với nhân sâm Hàn Quốc hoặc Mỹ dạng khô thái nát (liều lượng như hướng dẫn ở trên)
 • Đặt sâm vào một 1 cái cốc
 • Đun nước sôi, sau đó tắt - để nước nguội trong 2 phút 3 phút.
 • Đổ nước vào cốc trà, để trong 5 phút hoặc lâu hơn rồi mới sử dụng.
 • Sau khi uống trà, bạn có thể ăn nhân sâm để tối ưu hóa lợi ích sức khỏe.
tra-sam Trà sâm

Giá nhân sâm trên thị trường hiện nay bao nhiêu?

Về cơ bản, nhân sâm Việt Nam hay nhân sâm Hàn Quốc đều có các mức giá không cố định. Các yếu tố quyết định tới giá nhân sâm như sau:

 • Trọng lượng của củ sâm khác nhau thì có mức giá khác nhau. Điển hình như 1kg sâm có 5 củ sẽ khác với mức giá của  1kg sâm 1 củ.
 • Nhân sâm trồng và nhân sâm tự nhiên sẽ có mức giá khác nhau. Sâm tự nhiên luôn có  mức giá cao hơn và cũng được đánh giá tốt hơn hẳn so với nhân sâm trồng.
 • Các đơn vị cung cấp khác nhau với những chính sách khác nhau thì sẽ có các mức giá khác nhau. Bạn hãy tham khảo thật kỹ nhé!

Mua nhân sâm ở đâu tốt tại TpHCM và Hà Nội

Nhân sâm Việt nam hiện nay có rất nhiều cơ sở bán và đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Khi mua nhân sâm Việt Nam bạn cần lựa chọn các địa chỉ uy tín, tin cậy để mua. Một trong các địa chỉ cung cấp nhân sâm chất lượng tốt nhất được nhiều hộ gia đình tin dùng đó là Dũng Hà. Chúng tối nói không với hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài nhân sâm, chúng tôi còn cung cấp các loại thuốc nam khác.

Nếu đang tìm mua nhân sâm tại TpHCM và HN, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://nongsandungha.com

Email: nongsandungha@gmail.com

Mr.Hà: 1900986865

Cơ sở 1: Số 11 Kim Đồng - Đường Giáp Bát - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

Cơ sở 2: A11 - Ngõ 100 - Đường Trung Kính - Phường Trung Kính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - Thành phồ Hồ Chí Minh