Thịt trâu nấu lá lồm – Đặc sản Hòa Bình lạ miệng

Thịt trâu nấu lá lồm – Đặc sản Hòa Bình lạ miệng

Bạn đã bao giờ nghe thấy món thịt trâu lá lồm? Đó là một đặc sản tươi ngon tại Hoà Bình. Một món ăn quen thuộc, gần gũi ở những vùng dân tộc Mường bao ngày nay.

Thịt trâu nấu lá lồm đơn giản nhưng lại tạo thương hiệu riêng. Món ăn tuy không khó chế biến. Nhưng cần phải chọn nguyên liệu cẩn thận thì mới có thể cho ra một món ăn tươi ngon, bổ dưỡng.

Cây lá lồm hay còn gọi là lá giang. Là một loại rau có vị chua nhẹ, khi kết hợp với thịt trâu sẽ cho ra một món ăn rất đặc sắc mà nức lòng mọi người khi đến đây.

Nguyên liệu để có món thịt trâu lá lồm

Nguyên liệu để chế biến món ăn đặc sản này tất nhiên không thể thiếu được hai nguyên liệu chính đó là thịt trâu và lá lồm. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải bổ sung thêm một ít gia vị khác như tỏi, bột nêm , nước mắm

Đây là món ăn không quá cầu kỳ và dễ dàng chế biến. Bạn chỉ cần rửa sạch thịt trâu và lá lồm, ướp gia vị trước cho gia vị ngấm đều vào nguyên liệu

Công thức chế biến món thịt trâu lá lồm này không quá cầu kỳ nhưng cái đắt. Cái hay của nó thì rất đáng để những người có tâm hồn ăn uống không thể làm ngơ.

thit trau la lom

Chú ý chế biến thịt trâu

Thịt trâu đem thui cho thơm, cạo sạch rồi bung cho mềm, đem bóc thái miếng nhỏ, hầm trong nồi đất chín kỹ. Đảo qua thịt trâu / bò cho săn sau đó đổ nước ngập sâm sấp thịt, đun cho đến khi thịt chín mềm và cho lá giang đã rửa sạch vào đun thêm khoảng 5′ nữa là bạn đã hoàn thành xong món ăn mới lạ hấp dẫn.

Nêm một ít tấm gạo bỏ vào nồi hầm với thịt trâu. Khi tấm chín nở và hơi sánh lúc đó thịt trâu nhừ và ngấm vị chua của lá lồm. Đó là cách nấu thịt trâu lá lồm đơn giản mà thơm ngon.

Thịt trâu vốn có mùi nhưng khi nấu cùng với lá lồm nó sẽ tạo nên hương vị độc đáo. Vị thanh chua của lá lồm đánh tan mùi gây của thịt trâu. Miếng thịt no lửa chín mềm quấn lấy đủ đầy gia vị thơm lừng, béo ngậy.

Khi đến với Thung Nai, một vùng đất nên thơ, xinh đẹp của tỉnh Hoà Bình. Bạn sẽ có cơ hội để được thưởng thức món độc đáo này.

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà