2 cách làm salad trộn dầu giấm ngon miễn chê

2 cách làm salad trộn dầu giấm ngon miễn chê

Cách làm salad trộn dầu giấm truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rau xà lách cô rônl: 1 cây
  • Cà chua: 1 trái
  • Dưa leo: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Dầu mè, giấm gạo, đường, muối, hạt nêm và tiêu xay.

nguyen lieu lam salad tron thit bo

Cách làm:

Xà lách cô rôn cắt bỏ gốc, tách lá, bỏ các lá bị hư hoặc dập nát rồi đem rửa kỹ với nước. Sau đó ngâm xà lách vào nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau khi xà lách carol ráo nước thì đem cắt khúc vừa ăn rồi cho vào tô to.

Cà chua cắt bỏ cuống, dưa leo cắt bỏ hai đầu rồi đem chà xát cho ra nhựa đắng và đem hành tây lột vỏ. Tất cả đem rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó đem cà chua xắt khoanh, dưa leo xắt lát xéo và hành tây xắt sợi mỏng. Cho tất cả vào tô chung với rau xà lách carol đã cắt khúc.

Pha dầu giấm theo công thức như sau: 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng dầu mè, 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng cafe hạt nêm. Tất cả trộn đều cho đến khi muối, đường và hạt nêm tan ra hoàn toàn.

Sau cùng, đem rưới dầu giấm vào tô đã có sẵn rau xà lách, cà chua, dưa leo và hành tây. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho salad thấm gia vị là có thể đem ra thưởng thức.

salad tron dau giam

==>Xem thêm bài viết về rau xà lách cô rôn: https://goo.gl/kwhkT2

Cách làm salad trộn dầu giấm với rau càng cua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trứng cút: 10 trái
Rau càng cua: 300gr
Cà chua: 1 trái
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 4 củ
Muối, đường, nước mắm, giấm gạo và dầu mè.

rau cang cua

Cách làm

Hành tây, hành tím lột vỏ, rửa sạch và đem xắt sợi mỏng, để riêng từng loại. Rau càng cua lặt sạch, rửa kỹ với nước rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Trứng cút rửa sạch và cho vào nồi có thêm một chút xíu muối và luộc chín. Khi trứng chín cho vào nước lạnh để nguội thì bóc bỏ vỏ và đem cắt đôi, để riêng.

Tiếp theo, bạn pha dầu giấm để trộn theo công thức sau: 1.5 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng dầu mè. Tất cả trộn đều cho đến khi đường, muối và hạt nêm tan hoàn toàn.

Cho rau càng cua ra đĩa, trải đều cà chua xắt khoanh và hành tây cùng hành tím xắt sợi mỏng lên trên. Rưới đều nước trộn dầu giấm lên trên, đảo đều cho rau thấm gia vị thì xếp trứng cút lên trên nữa là xong. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món salad trộn dầu giấm rau càng cua rất ngon và lạ miệng rồi.

salad tron

==> Xem thêm bài viết về chế biến rau củ chuẩn bài: https://goo.gl/JPSwiJ

Tìm mua nguyên liệu làm salad tại Dũng Hà

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theao địa chỉ:
Công ty THNN Nông Sản Dũng Hà
Cơ sở 1: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Cở sở 2: số 1 Vĩnh Phúc – Ba Đình – Hà Nội
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *