Bỏ túi 5 mẹo phân biệt dâu tây Trung Quốc và dâu tây Việt Nam

Với tình trạng dâu tây Trung Quốc "đội lốt" dâu tây Việt Nam với mức giá rẻ như hiện nay cực kỳ đáng báo động. Vậy làm sao có thể phân biệt dâu tây Trung Quốc? Hãy đọc bài viết này của Nông sản Dũng Hà bạn nhé!

Phân biệt dâu tây Trung Quốc

Đặc điểm của dâu tây Trung Quốc và dâu tây Việt Nam

Trước khi đi vào cách phân biết từng loại dâu tây, bạn cần phải nắm được đặc điểm giữa dâu tây Trung Quốc và Việt Nam.

  1. Nguồn gốc và xuất xứ: Dâu tây Trung Quốc và dâu tây Việt Nam có nguồn gốc và xuất xứ khác nhau. Dâu tây Trung Quốc thường được sản xuất và xuất khẩu từ các vùng trồng dâu tây lớn như Yunnan, Shandong và Jiangsu. Trong khi đó, dâu tây Việt Nam thường được trồng trong nước. Đặc biệt là ở các vùng đồng bằng sông Cửu Long và Đà Lạt.

  2. Kích thước và hình dạng: Dâu tây Trung Quốc và dâu tây Việt Nam có kích thước và hình dạng có thể khác nhau. Tuy nhiên, điều này không phải là một khía cạnh đặc trưng để phân biệt giữa hai loại dâu tây này. Bởi kích thước và hình dạng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào từng giống dâu tây cụ thể và điều kiện trồng trọt.

  3. Hương vị và chất lượng: Một số người cho rằng dâu tây Việt Nam có hương vị ngọt ngào hơn so với dâu tây Trung Quốc. Chất lượng dâu tây cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào quy trình trồng trọt, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch. Tuy nhiên, điều này cũng có thể thay đổi từ người tiêu dùng này sang người tiêu dùng khác và không áp dụng cho tất cả các trường hợp.

  4. Giá cả và sự phổ biến: Dâu tây Trung Quốc thường được sản xuất với quy mô lớn và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Điều này có thể làm cho dâu tây Trung Quốc có sự phổ biến và khả dụng rộng rãi hơn trên thị trường toàn cầu và thị trường Việt Nam. Do đó, dâu tây Trung Quốc có thể có giá cả cạnh tranh hơn so với dâu tây Việt Nam.

Phân biệt dâu tây Trung Quốc

==> Học ngay: Cách làm mứt dâu tây với bánh mì

Cách phân biệt dâu tây Trung Quốc

Để phân biệt dâu tây Trung Quốc và dâu tây Việt Nam, bạn có thể chú ý đến 5 yếu tố sau:

  1. Nhãn hiệu hoặc xuất xứ: Kiểm tra nhãn hiệu trên gói dâu tây hoặc hỏi người bán để xác định xuất xứ của sản phẩm. Dâu tây Trung Quốc thường có nhãn hiệu hoặc ghi chú về nguồn gốc xuất xứ. Còn dâu tây Việt Nam có thể được ghi là "Dâu tây Việt Nam" hoặc có nhãn hiệu của các nhà sản xuất Việt Nam.

  2. Kích thước và hình dạng: So sánh kích thước và hình dạng của trái dâu tây. Một số giống dâu tây có kích thước và hình dạng đặc trưng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kích thước và hình dạng có thể thay đổi trong cùng một loại dâu tây.

  3. Màu sắc: Quan sát màu sắc của trái dâu tây. Dâu tây Trung Quốc thường có màu đỏ sáng, thậm chí có thể hơi cam. Trong khi dâu tây Việt Nam thường có màu đỏ đậm hơn và có thể có màu sắc từ đỏ tươi đến đỏ đậm.

  4. Hương vị và mùi: Nếu có cơ hội, thử nếm và cảm nhận hương vị và mùi của dâu tây. Dâu tây Việt Nam thường có hương vị ngọt, thơm và mùi hấp dẫn. Dâu tây Trung Quốc có thể có hương vị ngọt nhưng không đậm đà như dâu tây Việt Nam.

  5. Giá cả: Dâu tây Trung Quốc thường có giá cả rẻ hơn so với dâu tây Việt Nam do quy mô sản xuất và xuất khẩu lớn. Tuy nhiên, giá cả không phải lúc nào cũng là chỉ số duy nhất để phân biệt.

Quan trọng nhất, khi mua dâu tây, hãy đảm bảo mua từ nguồn cung cấp tin cậy và chất lượng, và hỏi rõ về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm.

Phân biệt dâu tây Trung Quốc
Điều dễ nhận thấy nhất chính là dâu tây Trung Quốc có giá cực rẻ

==> Tham khảo ngay: Cách phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Ở đâu bán dâu tây Việt Nam chuẩn chất lượng

Hiện tình trạng trà trộn dâu tây Trung Quốc đang vô cùng nhức nhối và hiệu quả nhất chính là tìm 1 địa chỉ bán dâu tây chuẩn Việt Nam uy tín. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn 1 đơn vị hoặc cửa hàng bán các sản phẩm hoa quả sạch chất lượng để yên tâm trong việc mua hàng.

Nông sản Dũng Hà chính là một gợi ý tốt cho bạn. Tại đây chúng tôi chỉ cung cấp các sản phẩm dâu tây Đà Lạt loại 1, dâu tây Mộc Châu và dâu Hàn Quốc. Cam kết sản phẩm tươi ngon và luôn có giá thành cạnh tranh nhất nhì thị trường hiện nay.

giá hạt giống dâu tây đỏ

==> Xem thêm: Ở đâu bán dâu tây sấy dẻo?

ĐỊA CHỈ NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Địa chỉ cơ sở 1: 11 Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Địa chỉ cơ sở 3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://nongsandungha.com/

Hotline: 1900986865