[CẬP NHẬT 2022] Giá thịt lợn hôm nay tại Hà Nội, Hồ Chí Minh  

Giá thịt lợn hôm nay tại Hà Nội, Hồ Chí Minh  

Cùng tìm hiểu giá thịt lợn hôm nay để có thêm kiến thức khi mua thịt lợn. Tránh bị "nói thách" về giá, tiết kiệm đa phần chi phí của bạn...

Các phần thịt heo  

Thịt nạc vai heo 

gia thit lon

Thịt nạc vai là phần thịt nằm ở bộ phận vai của con heo. Thịt nạc vai heo thường dày, đầy đặn, có độ dai giòn và tỷ lệ nạc mỡ cân bằng nhau. Vậy nên đây là khúc thịt heo rất ngon được rất nhiều người ưa chuộng.  

Chính vì thế, thịt nạc vai heo thường được dùng chế biến các món kho, nướng, chiên rán, xay cùng mỡ để làm các món nhồi, dồn,...  

Giá thịt lợn nạc vai trên thị trường cũng khá cao bởi lượng giá trị dinh dưỡng dồi dào nó mang lại. Trong 100g thịt nạc vai heo có hàm lượng protein lên tới 20g và 148calo.  

Thịt nạc thăn heo 

Nạc thăn heo là miếng thịt từ bắp thịt, nằm ở phía trước và chạy dọc theo cột xương sống của con heo đến gần dưới phía chân sau.  

Thịt nạc thăn heo hầu như không dính mỡ và là phần thịt mềm nhất trên con heo. Trong 100g thịt nạc thăn heo chứa lượng protein khá cao lên tới 21g và 143g calo. 

Khi con heo còn sống, phần nạc thăn có màu đỏ sẫm nhìn giống thịt bò. Vì độ mềm và thơm nên thịt nạc thăn heo được sử dụng để làm chả lụa, làm ruốc, hoặc để luộc và xào.  

Thịt nạc thăn heo dùng làm nguyên liệu chính trong chế biến nhiều món ăn ngon. Cụ thể như thịt thăn heo luộc, chiên, xào, thịt kho tàu, làm lẩu nướng hay làm thịt chà bông…  

Xem thêm Top 10 các món nhậu từ thịt heo TẠI ĐÂY!

Thịt thủ heo  

Thịt thủ heo (đầu heo) là phần thịt từ đầu con heo. Thịt thủ heo có đặc điểm giòn, có bì và mỡ nhưng phần mỡ này ăn không bị ngấy.  

Món ăn chế biến từ thịt thủ heo nổi tiếng nhất  là món giò xào, hay còn tên gọi là giò thủ. Món giò thủ ngày Tết được rất nhiều người ưa chuộng. Thường kết hợp cùng thịt tai heo, mũi heo cùng một ít thịt chân giò heo, mộc nhĩ và tiêu.  

Thịt mông heo 

gia thit lon

Thịt mông heo là phần thịt ở mông con heo, bao gồm thịt và mỡ xen lẫn nhau. Phần thịt mông heo có lớp mỡ, bì và thịt được phân cách rõ ràng. Phần thịt nạc ở mông heo rất dày, ít mỡ không có các phần gân, sụn hay xương.  

Thịt mông heo thường được nhiều người lựa chọn để chế biến các món luộc, kho.  

Thịt ba chỉ heo 

Thịt ba chỉ heo hay còn được gọi là thịt ba rọi là phần thịt ở bụng con heo. Cái tên thịt ba rọi bắt nguồn từ đặc điểm các lớp thịt, mỡ xen kẽ nhau, bọc ngoài cùng là lớp da.  

Mức độ dinh dưỡng mà thịt ba rọi mang lại khá tương đối. Trong 100g thịt ba rọi heo chỉ có 16.5g lượng protein. 

Thịt ba chỉ heo được dùng để chế biến rất nhiều món ngon. Người ta thường chế biến thịt ba chỉ heo thành các món luộc, chiên, nướng hoặc kho, rim, xông khói và quay giòn.  

Tìm hiểu thêm: Mua thịt lợn ba chỉ gác bếp chất lượng nhất Hà Nội và Hồ Chí Minh ở đâu?

Thịt chân giò heo 

Thịt chân giò heo còn tên gọi khác là bắp giò heo. Đó là phần thịt nằm ở đùi heo đã cắt bỏ móng giò. Thịt chân giò heo có nhiều thớ bắp cuộn tròn lại với nhau.  

Đây cũng là nguyên liệu được nhiều người dùng để chế biến các món như luộc, kho. Ngoài ra còn các món ngon như chân giò muối, giò heo hun khói, chân giò nhồi,... 

Giá thịt lợn chân giò khá cao bởi độ ngọt thịt của bắp giò khi hầm. Thêm đó là lượng dinh dưỡng dồi dào của chân giò heo. Trong 100g chân giò heo có tới 21g Protein và 137 calo.  

gia thit lon

Sườn heo  

Sườn heo là phần được lọc ra từ xương sườn của heo và có dắt thịt. Sườn heo là phần hấp dẫn nhất của con heo bởi nó có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, sườn heo còn được chia thành nhiều dạng:   

  • Sườn non là phần xương sườn nhỏ, hình dẹt, có nhiều thịt và thường có sụn. Sườn heo là loại thịt được sử dụng để chế biến đa dạng các món như nướng, rim, xào chua ngọt,... Mặc dù ăn ngon nhưng sườn heo non lại có giá trị dinh dưỡng khá thấp. Trong 100g sườn non chỉ bao gồm 15g Protein và 277 calo.  
  • Sườn cốt lết là phần thịt ở lưng heo, cực ngon nhưng bù lại giá sườn cốt lết cũng rất đắt. Phần thịt sườn cốt lết khá nạc và rất ít mỡ. Chính vì thế, người ta thường chế biến sườn cốt lết thành ruốc, làm các món thịt rim, áp chảo hay thịt nướng cho món cơm tấm.  
  • Dẻ sườn là phần thịt cứng, nhiều thịt và chắc, thường được dùng để nướng.  
  • Sườn già là phần có xương to, dài và cứng hơn lại ít thịt. Khi chế biến sườn già cần nhiều thời gian hơn, cụ thể như để hầm canh lấy nước ngọt.  

Xem thêm: 5 cách ướp thịt nướng tại nhà ngon như ngoài hàng: https://nongsandungha.com/cach-uop-thit-nuong.html

Bạn có thể chế biến sườn heo thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn như: Sườn heo nấu với nấm kim châm, sườn heo sốt dầu hào,...  

Thịt nạc dăm  

Thịt nạc dăm heo là phần thịt gồm các lớp mỡ xen kẽ bên trong miếng thịt. Người ta thường sử dụng thịt nạc dăm heo để làm các món kho, rán vì thịt nạc dăm khi nấu không bị quá khô cũng như béo ngấy.  

Thịt nạc dăm heo có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Cụ thể như: Thịt nạc dăm ram, tôm rim nạc dăm, nạc dăm xào mắm ruốc, thịt nạc dăm nướng, thịt nạc dăm xào kim chi,…   

gia thit lon

Những phần thịt heo ngon nhất 

Thịt áp sườn heo (vùng hông) 

Thịt áp sườn heo là phần thịt nạc bám vào xương sườn, xương sống. Đây được xem là phần thịt ngon nhất trên thân heo. Thịt áp sườn heo còn được gọi là miếng thịt hoàng đế vì chất thịt cực mềm, và ngọt thơm.  

Tuy nhiên, phần thịt áp sườn heo khi ăn không "sướng miệng" bằng những phần thịt khác. Nhưng lại có thể dùng để chế biến đa dạng món ăn ngon, hầu như món nào cũng có thể nấu được.  

Khi bán, đa phần người bán sẽ để thịt áp sườn heo kèm với xương/sườn mà không bán riêng. Do nếu lọc phần thịt này ra sẽ ảnh hưởng đến hình thức thẩm mỹ của phần xương và sườn. Những bà nội trợ sành ăn sẽ chọn phần thịt áp sườn heo để mua đầu tiên. 

Tìm hiểu: Cơ sở mua thịt trâu gác bếp đặc sản Hà Giang bình ổn giá nhất hiện nay ở đâu?

Thịt thăn heo (nạc thăn lưng) 

Miếng thịt thăn là phần thịt gần với thịt vai trên lưng lợn. Mỗi con lợn chỉ có 1 miếng thịt thăn dài, giá thịt lợn thăn cũng được xem là đắt nhất trên thân con lợn.  

Thịt lợn thăn thuần nạc, thớ nhỏ, đặc thịt và có độ kết dính cao. Mùi thịt thăn heo thơm ngon, khô ráo.  

Cách phù hợp nhất để chế biến thịt thăn heo là luộc, hấp, xào, nấu ninh nhừ hoặc cắt lát mỏng để cuốn. Thịt thăn heo cũng là miếng thịt có thể chế biến dạng nướng bỏ lò nguyên miếng, dùng để rán hoặc băm nhỏ nấu canh. 

gia thit lon

Thịt vai heo 

Miếng thịt vai ở vị trí trên gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ. Thịt ở vị trí này có cả nạc lẫn chút mỡ, nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ.  

Chất thịt vai heo trơn mềm, ăn rất hợp khẩu vị nhiều người. Thịt vai heo ăn nhiều không chán, tuy có mỡ nhưng không ngấy. Món ăn ngon nhất khi chế biến thịt vai heo là băm nhỏ làm thịt viên và các món ăn cần hấp, băm, chiên rán… 

Xem ngay: GIẢM 5% hóa đơn khi mua thịt lợn thăn chuột tại đây: https://nongsandungha.com/thuc-pham/thit-lon-than-chuot

Thịt bắp chân trước heo 

Thịt bắp chân trước được đánh giá là ngon thứ 3 trên thân lợn. Thịt ở phần này chắc, nạc nhiều, sẫm màu, có độ giòn và thơm, mềm dẻo.  

Phần Thịt bắp chân trước phù hợp với cách chế biến món luộc, kho, hầm, hoặc cắt thành miếng để hấp. 

Thịt bắp chân sau heo (đùi trên chân sau) 

Thịt bắp chân sau gọi là thịt đùi hoặc thịt bắp, giáp với thịt mông sấn ở sát chân giò. Miếng thịt bắp chân sau thường nạc đặc, nhiều nước, có mùi thơm, mềm và vị thịt đậm.  

Cách ngon nhất để chế biến thịt bắp chân sau chính là hấp, luộc, nhúng lẩu, hoặc cắt thành miếng mỏng để xào.  

gia thit lon

Cách chọn thịt lợn ngon 

Khi mua không chỉ cần để ý đến giá thịt lợn. Mà bạn còn cần xem xét kĩ các yếu tố sau để chọn mua thịt lợn ngon. 

Quan sát màu sắc miếng thịt heo  

Bạn nên quan sát màu sắc và chọn những miếng thịt lợn tươi có màu sáng. Màu thịt lợn ngon là màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Phần mỡ của miếng thịt lợn ngon có màu trắng trong hơi ngà ngà.  

Bạn có thể dùng dao cắt thử miếng thịt heo theo chiều dọc. Nếu thấy bề mặt thịt ráo, thớ thịt hơi se lại, lớp bì mềm thì đây là miếng thịt tươi ngon.

Tránh chọn những miếng thịt có màu sắc lạ, nhợt nhạt, hoặc màu thịt quá sậm. Đặc biệt bạn không nên mua nếu thấy bế mặt miếng thịt bóng loáng, thậm chí chạm vào thịt thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay.  

Xem thêm về Mẹo hay cho bạn trong việc phân biệt và chọn mua súp lơ xanh

Mùi hương 

Thịt ngon khi ngửi sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của thịt. Đó là mùi không gây khó chịu, không tanh hôi hăng mũi.  

Những miếng thịt xuất hiện mùi lạ, có mùi tanh hôi, hoặc ôi thiu là thịt đã hỏng. Hoặc miếng thịt không được bảo quản với điều kiện thích hợp.  

Độ đàn hồi của miếng thịt heo 

gia thit lon

Bạn dùng tay ấn thử vào miếng thịt. Nếu thấy độ đàn hồi tốt và sau khi rút tay về, miếng thịt trở lại hình dáng ban đầu. Không xuất hiện vết lõm trên mặt thịt thì là thịt tươi ngon 

Nên chọn mua những miếng thịt mà khi chạm vào thấy thớ thịt săn chắc, không bị quá cứng cũng không bị nhão, đặc biệt không có dịch nhớt chảy ra. 

Quan sát lớp mỡ, da miếng thịt heo 

Những con lợn được nuôi trong điều kiện bình thường, đạt chuẩn thì thịt sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1.5 đến 2 lóng tay. Điều này có thể dễ dàng quan sát qua lớp mỡ và da dày. Đây cũng là đặc điểm đơn giản nhất để phân biệt thịt lợn không bị nuôi thúc trọng lượng.  

Bạn nên chọn những miếng thịt có kết cấu thịt và mỡ riêng biệt. Tuy nhiên thịt và mỡ vẫn phải dính chặt nhau, khó tách rời khi dùng tay chạm vào.  

Còn những miếng thịt có phần thịt nạc và mỡ rời nhau. Hoặc khi dùng tay chạm vào thấy chảy ra dịch vàng thì đó là lợn được nuôi bằng chất tạo nạc, bạn không nên mua.  

Tham khảo Cách chọn mua sâm cau, cách ngâm rượu sâm cau để bổ thận tráng dương tại đây!

Giá thịt lợn hôm nay là bao nhiêu? 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thịt lợn 

Có rất nhiều yếu tố khác nhau gây ảnh hưởng đến giá thịt lợn. Trong số này, mỗi yếu tố lại có nhiều phạm vi ảnh hưởng khác nhau, với từng mức độ khác nhau. 

Giá nguyên liệu thức ăn 

Các nguyên liệu dùng trong phục vụ chăn nuôi heo phổ biến gồm ngô, khoai, sắn, cám, gạo... Trong điều kiện thời tiết bất lợi khiến giá nguyên liệu thức ăn tăng sẽ khiến giá thị heo tăng theo. 

Không chỉ vậy, với điều kiện phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp cùng diện tích trồng trọt ngày càng thu hẹp dẫn đến nguồn lực chăn nuôi bị ảnh hưởng. 

gia thit lon

Xem thêm về Giá cá thác lác hôm nay - Mua cá thác lác ở đâu rẻ uy tín nhất? 

Dịch bệnh 

Vào thời điểm mùa mưa kéo dài, thường xuất hiện các dịch bệnh sinh sôi và phát triển ở lợn. 

Mà trong đó, phải kể đến dịch lở mồm long móng và tai xanh - 2 loại bệnh phổ biến hơn cả. Trong thời gian dịch bệnh bắt đầu phát sinh, người nông dân thường tiêu hủy lợn hoặc bán tháo cả đàn. 

Vậy nên, khi hết dịch bệnh, giá thịt lợn lúc này lại tăng mạnh do số lượng heo khan hiếm. 

Nhu cầu mua thịt lợn tăng cao 

Khi tỉ lệ cung - cầu mất cân đối, nhu cầu mua thịt heo tăng nhưng nguồn cung không đáp ứng đủ sẽ khiến giá thịt heo tăng mạnh. Nhu cầu ở đây không chỉ là nhu cầu cá nhân, đơn lẻ mà còn từ các công ty sản xuất chế biến thực phẩm. 

Trong những năm gần đây, các công ty sản xuất thịt hộp, xúc xích,... ngày càng phát triển mạnh mẽ. Điều đó dẫn đến nhu cầu mua nguyên liệu thịt để chế biến ngày càng tăng. 

Tham khảo thêm: Giá thịt bò hôm nay bao nhiêu tiền 1kg? Mua thịt bò ở đâu giá tốt nhất? TẠI ĐÂY!

Mua thịt heo ở đâu giá tốt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh?  

Siêu thị, các cửa hàng nông sản là nơi uy tín đầu tiên khi quyết định nên mua thịt lợn ở đâu? Thịt lợn có nhiều loại khác nhau, từ tươi đến đông lạnh, giá thịt lợn ở từng nơi cũng chênh lệch nhau.  

Hiện nay, trên thị trường Hà Nội và Hồ Chí Minh có rất nhiều nơi bán thịt lợn. Tuy nhiên, người tiêu dùng luôn băn khoăn không biết nơi nào bán thịt lợn uy tín, chất lượng, giá cả sát với thị trường.  

Mua thịt lợn giá tốt tại Nông sản Dũng Hà  

gia thit lon

Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp các loại thịt lợn tươi sạch, quy trình chăn nuôi đạt chuẩn. đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm thịt bò nhập khẩu, thịt bò ta cho nhà hàng, khách sạn,...  

Thịt lợn tại Nông sản Dũng Hà 100% là thực phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.  

Tham khảo: Mua ruốc thịt heo ngon giá rẻ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh  

Bảng giá thịt lợn hôm nay tại Nông sản Dũng Hà  

Phân loại  

Giá  

Thịt lợn ba chỉ thảo dược  

169.000đ  

Thịt lợn nạc mông thảo dược  

135.000đ  

Thịt lợn chân giò  

55.000đ  

Thịt nách lợn  

180.000đ  

Thịt lợn nạc thăn thảo dược  

150.000đ  

Móng giò lợn thảo dược  

97.500đ  

Thịt nạc vai xay  

190.000đ  

Thịt nạc mông xay  

47.500đ  

Thịt lợn nạc vai đầu giòn - thịt lợn nạc dăm  

46.000đ  

Thịt lợn thăn chuột  

153.000đ  

Thịt muối - Thịt lợn hun khói  

170.000đ  

Thịt lợn mán  

260.000đ  

Sườn sụn lợn thảo dược  

43.000đ  

Xương ống lợn thảo dược  

68.000đ  

Xương heo ( xương cục lợn)  

65.000đ  

Chân giò lợn nguyên chiếc  

55.000đ  

Sườn thăn lợn  

178.889đ  

Sườn non lợn  

165.000đ  

Sườn heo non Nga  

150.000đ  

Xương đuôi lợn  

35.000đ  

Mỡ lợn  

105.000đ  

Sụn heo  

43.000đ  

Lưỡi heo TN  

208.000đ  

Tai lợn  

210.000đ  

Tim heo ( tim lợn)  

286.667đ  

Bầu dục (cật lợn)  

116.667đ  

  

Liên hệ mua thịt lợn tươi sạch giá tốt: 190089865  

Địa chỉ:  

Cơ sở 1: 11 Kim Đồng - Giáp Bát - Quận Hoàng Mai - Hà Nội  

Cơ sở 2: 100/Đường Trung Kính - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội  

Cơ sở 3: Số 02/B Phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - Tp Hồ Chí Minh  

Tham khảo thêm: Giá gà ta hôm nay bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường?