Một trong số những loài cá được con người ưa thích và thường có mặt trong bữa ăn của gia đình Việt nói riêng và thế giới nói chung đó chính là cá nục. Nó là loại hản sản không quý hiếm nhưng lại là món khoái khẩu của rất nhiều người. Giá thành rẻ và đồng thời, nó có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe.

1. Đôi điều nên biết về cá nục

Cá nục có tên khoa học là Decapterus, thường sống theo đàn ở vùng biển gần bờ. Vì thế rất thuận tiện cho việc đánh bắt của ngư dân. Nhưng đến mùa bão về, chúng thường bơi ở vùng nước sâu nên khó đánh bắt hơn. Cá nục khá dễ để nhận dạng với thân hình thuôn dài, nhỏ, con trưởng thành có thể dài 40cm và hơi dẹt ở 2 bên. Tròn về phần bụng cá nên tương đối nhiều thịt. Thức ăn chủ yếu của cá nục là tôm, các động vật không xương sống nên thịt của nó rất chắc và ngọt.

cá nục tươi

Mùa sinh sản của cá nục là thời điểm giao giữa mùa xuân và mùa hè, từ khoảng tháng 2 đến tháng 5. Vào giai đoạn này cá nục rất béo và thơm ngon. Chúng thường tìm đến các vùng biển nông, nhiều bùn và nguồn thức ăn dồi dào để sinh sống và để trứng.

2. Cách chọn mua cá nục tươi ngon

  • Mắt cá: Để có thể chọn được những con cá tươi ngon. Không tẩm hóa chất quan trọng nhất cần phải quan sát đó chính là mắt cá. Nếu là cá tươi thì mắt cá sẽ lồi ra, trong suốt, giác mặc đàn hồi. Trong khi đó mắt cá ươn lõm vào trong hốc, màu đục và giác mặc nhăn nheo, thâm chí bị rách nát.
  • Mang cá: khi ngửi không có mùi hôi, mang vẫn còn màu đỏ hồng, không nhớt và dính chặt hoa khế chứng tỏ cá nục vẫn còn tươi. Còn nếu cá đã ươn mang sẽ có màu xám, không dính chặt hoa kế, có nhớt và có mùi hôi.

cách chọn mua cá nục tươi

  • Vảy cá: vảy cá nục khi còn tươi thường óng ánh, bám chặt lấy thân. Không có niêm dịch và không có mùi. Cá ươn thì ngược lại, vảy mờ, không sáng óng ánh. Chỉ cần gẩy nhẹ là có thể tróc ra khỏi thân cá và có mùi hôi.
  • Bụng cá: nếu là cá tươi, quan sát có thể thấy bụng cá lép, hậu môn thụt sau vào bên trong và có màu trắng. Nếu như cá có bụng phình to. Hậu môn màu hồng hoặc đỏ đậm, lòi ra ngoài thì cá không còn tươi nữa.
  • Miệng cá: cá nục khi còn tươi thì miệng sẽ ngậm kín lại. Còn với cá ươn thì miệng thường mở ra, răng thường bị rụng.

Nếu các bạn chưa nghĩ ra những món ăn mới lạ để thay đổi khẩu vị cho gia đình, xin đọc Cá nục và những món ăn ngon.

món ngon từ cá nục

3. Mua cá nục ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Mua cá nục ở đâu để có thể đảm bảo được sự tươi, ngon và không ướp đạm? Nông sản Dũng Hà luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hoạt động của công ty chúng tôi luôn được dựa trên sự tin tưởng của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo rằng luôn cung cấp cho các bạn những loại thực phẩm sạch và tươi ngon nhất, nếu không hài lòng với sản phẩm, chúng tôi cam kết đổi trả cho khách hàng.

Ngoài cung cấp cá nục ra, chúng tôi còn có các loại thực phẩm khác như: , , , cá basa,….

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DŨNG HÀ

Hotline: 1900986865

Địa chỉ trụ sở chính: 11 Kim Đồng đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Chi nhánh 1: Địa chỉ: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Chi nhánh 2: số 79 Hồng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh 3: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Tp.HCM.

Địa chỉ trang web:https://nongsandungha.com/

Email: nongsandungha@gmail.com