Hà thủ ô trắng là một vị thuốc dân gian được sử dụng nhiều trong Đông Y. Hà thủ trắng còn gọi là dây sữa bò, cú vú bò, có tên khoa học là Streptocaulon Juventas Merr.

hà thủ ô trắng

Mô tả

Là một loại cây dạng thân quấn dài khoảng 2-5m. Thân vỏ màu đỏ, có nhiều lông tơ. Hoa màu lục vàng nhạt. Toàn thên có nhựa mủ màu trắng như sữa. Cây mọc hoang khắp nơi. Bộ phận dùng là thân rễ phơi hoặc sấy khô của cây Hà thủ ô trắng.

Có thể thu hoạch quanh năm nên Đặc Sản Hà Giang giá của loại này khá ổn định. Rễ đào về rồi rửa sạch, thái lái rồi phơi khô. Trong hà thủ ô trắng có tinh bột, nhựa đắng và tanin pyrogalic. Loại này giúp bổ huyết, bổ gan và thận.

hà thủ ô trắng

Công dụng của hà thủ trắng

  • Hà thủ ô trắng thường dùng để chữa thiếu máu, gan thận yếu, suy nhược thần kinh.
  • Ăn ngủ kém, phong thấp tê bại, đau nhức gân xương.
  • Bạc tóc sớm, bệnh ngoài ra.
  • Sắc nước cho phụ nữ mới sinh uống khi bị thiếu sữa.

Nên dùng khoảng 12-20g hà thủ ô trắng sắc nước uống. Hoặc có thể nấu cao hay ngâm rượu. Giúp bồi dưỡng cơ thể, tăng cường sức lực, bổ khí, mạnh gân cốt.

hà thủ ô trắng

Lưu ý:

Không dùng hà thủ trắng đối với người hư yếu, tạng lạnh. Tránh ăn tiết canh, cá, rau cải, hành tỏi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hà thủ ô trắng giả. Vì vậy khi mua hà thủ ô trắng bạn cần phải chú ý xem xét kĩ càng. Nông sản Dũng Hà chúng tôi là cơ sở bán hà thủ ô trắng chất lượng và nguyên chất 100%. Giá chúng tôi hiện cung cấp là 200.000đ/Kg Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp hà thủ ô đỏ, bạn có thể tham khảo giá tại đây.

Bạn cũng có thể tìm mua các loại nông sản, thực phẩm sạch từ chúng tôi như: tam thất, cà gai leo, ba kích, sâm cau

Liên hệ đặt hàng: 0901539693 – 0902452352.

Địa chỉ: Số A11, Ngõ 100 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tham khảo thêm các sản phẩm đặc sản vùng miền khác chúng tôi cung cấp