Đặc tính giống Kháng bệnh tốt, sinh trưởng mạnh, quả dài, vỏ quả có sọc đậm, ít hạt, ruột chắc, quả nặng 3,5-5 kg
Thời vụ trồng Chính vụ Xuân hè, có thể trồng quanh năm
Thu hoạch 60-65 ngày sau trồng
Khoảng cách trồng 4-4,5 m x 0,4-0,5 m
Trồng trên 1 sào 18-22 g/sào bắc bộ (360 m2)
Ủ hạt ngâm trong nước ấm khoảng 4-6 giờ, vớt hạt ra, rửa sạch nhớt rồi gói hạt trong khăn ẩm, ủ hạt 24-36 giờ ở nhiệt độ 28-30oC cho nảy mầm
Gieo bầu Gieo hạt trong bầu là thuận lợi nhất, tiện cho việc chăm sóc cây con, tiết kiệm hạt giống và có thời gian chuẩn bị đất trồng chu đáo hơn
Đất trồng cây Có thể trồng trên nhiều loại đất. Dọn sạch cỏ dại và tàn dư thực vật
Cách trồng Cây con có từ 2 đến 3 lá thật thì đem trồng.
Tưới nước  Lượng nước tưới và số lần tưới tùy theo điều kiện trồng và giai đoạn tăng trưởng của cây
Sâu bệnh thường gặp ruồi đục lá, ruồi đục quả, bọ trĩ, sâu tơ, bệnh thánh thư, bệnh đốm lá, héo thân

Thông tin về hạt giống dưa hấu

Sau khi được gieo trồng hạt giống dưa hấu sẽ sinh trưởng trở thành một loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người giúp giữ nước ở cơ thể, giúp chống oxy hóa, tăng cường việc ngăn chặn ung thư, giảm đau nhức ở cơ bắp, giảm hiện tượng viêm, cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho làn da và tóc của chị em phụ nữ, ngăn ngừa việc thiếu máu, ngăn chặn các nguy cơ mắc các bệnh về hệ tim mạch,..

Hạt giống dưa hấu có nhiều đặc tính như sau:

Giống hạt dưa kháng bệnh tốt, quả dài, vỏ mỏng, ít hạt, quản nặng, vỏ quả có sọc màu xanh đậm, phần ruột quả có màu đỏ.

Giống dưa hấu có thể trồng quanh năm, nhưng thời vụ chính là vào dịp xuân hè.

Thông tin các loại hạt giống dưa hấu Đài Loan tại Nông Sản Dũng Hà

Dưa hấu trái lớn-V0159

Đặc tính giống: Ngắn ngày, thời gian sinh trưởng từ gieo đến thu khoảng 80- 95 ngày, dạng trái tròn cao, vỏ màu xanh đen, ruột màu đỏ tươi, trọng lượng trái bình quân 5-6kg, vỏ cứng thích hợp cho việc vận chuyển xa và bảo quản tốt, Kháng bệnh Virut (CMV) cao, Độ đường bình quân 10-12%, Nhiệt độ gieo trồng thích hợp 25-35 độ C, Mùa vụ thích hợp từ tháng 2- tháng 9.

Dưa hấu trái nhỏ- V1426

Đặc tính giống: Cực ngắn ngày, thời gian từ gieo đến thu khoảng 60-70 ngày, trái tròn cao, vỏ nền màu xanh nhạt, vân to màu xanh đậm, ruột màu đỏ tươi, chất lượng ngon, trọng lượng trái bình quân 3-4kg. Kháng bệnh Virus (CMV) cao. Độ đường bình quân 10-13%. Nhiệt độ gieo trồng 25-35 độ, thời vụ gieo trồng từ tháng 2- tháng 9, đặc biệt thích hợp trồng vụ hè nhiệt độ cao. Chú ý không nên để quả quá sớm.

Dưa hấu trái nhỏ-V1430

Đặc tính giống: Giống cực ngắn ngày, thời gian sinh trưởng từ gieo đến bắt đầu thu khoảng 60-70 ngày, sinh trưởng khỏe, dạng trái Oval dài, vỏ trái xanh đen có sọc xanh đen không rõ, vỏ mỏng và chắc, vận chuyển tốt, trọng lượng trái bình quân 3-4kg, một màu đỏ đậm, độ đường khoảng 12-14%. Nhiệt độ tích hợp 25-35 độ. Mùa vụ gieo trồng thích hợp từ tháng 2-9.

Dưa hấu trái nhỏ-Trường Khang

Đặc tính giống: Dạng trái Hắc Mỹ Nhân, trái hình Oval dài, trọng lượng trái khoảng 2.5-3.5kg, vỏ trái màu đen, vỏ dày 0.9cm, độ đường 11-13%, từ gieo đến thu 70-80 ngày, nhiệt độ thích hợp từ 20-35 độ, trái nây đều, sản lượng cao, độ đường cao, ăn ngon, cảm giác sảng khoái.

hat giong dua hau

Cách gieo trồng hạt giống dưa hấu

Hạt giống dưa hấu F1  được gieo trồng chủ yếu là trên đất của ruộng lúa, Sau khi thu hoạch mùa vụ lúa, người nông dân thường xử lý đất để trồng, dọn sạch cỏ dại xung quanh, các cây thực vật khác.

Làm luống cao khoảng 15 đến 20cm, luống trồng rộng từ 80cm đến 90cm, khoảng cách giữa hai luống thường từ 2,5 mét đến 3 mét cho luống cô đơn, còn đối với luống đôi sẽ là từ 4,5 mét đến 6 mét. Rãnh để thoát nước và đi lại rộng từ 30cm đến 40cm, sâu chừng 40 cm.

Trước khi gieo hạt dưa hấu, bạn hãy ngâm hạt giống trong khoảng 4 đến 6 tiếng đồng hồ với nước ấm, sau khi ngâm hạt dưa hấu đủ thời gian như trên thì vớt hạt ra, rửa sạch hạt giống lại với nước để hết nhớt bám trên hạt giống. Rồi sau đó gói hạt lại trong một chiếc khăn ấm, tiếp đó ủ hạt trong vòng 24 đến 36 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ khoảng từ 28 đến 30 độ c để hạt giống dưa hấu nảy mầm.

Có nhiều cách gieo hạt giống dưa hấu

  • Kỹ thuật gieo thẳng: đây là kỹ thuật gieo khá đơn giản, bạn cần xử lý đất trước khi gieo theo phương pháp này bằng cách dùng chày để đục lỗ, tạo chiều sâu cho trên luống đất khoảng 10cm, tiếp đó bón phân chuồng đã phân hủy vào trong lỗ đó. Sau đó tiến hành việc gieo hạt giống đã được nảy mầm xuống thẳng đất, sau đó đắp lên trên  một lớp đất mỏng. Kỹ thuật gieo này không tốn nhiều thời gian đồng thời thuận tiện cho việc chăm sóc cây con sau này.

  •  Kỹ thuật gieo trong bầu: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị bầu bằng túi nilon hoặc bằng lá chuối đều được. Phần đất để gieo thì được pha trộn thêm phân chuồng và xơ dừa cùng với đất ẩm với tỉ lệ phù hợp. Dùng tay dí hạt giống dưa hấu xuống đất rồi sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên bề mặt.

Đối với một sào ( 360 mét vuông) theo ước tính của miền bắc thì lượng hạt giống cần thiết sẽ khoảng từ 18 gam đến 22 gam hạt giống. 

giống dưa hấu

Để có được năng suất thu hoạch cao nhất thì khoảng cách trồng từ 2,3 đến 2,5 mét  x 0,5 đến 0,6 mét.

Dùng cây con có một đến hai lá thật và được 5 đến 7 ngày tuổi nhổ và đem trồng.

Sử dụng bạt ohur để gieo trồng: dùng bạt phủ màu tráng bạt lên phía mặt, bạt được kéo căng, bìa bạt phủ kín mép mương đất để cỏ không mọc, dùng bạt có chiều ngang là một mét.

Khi gieo trồng hạt giống dưa hấu có 3 mùa vụ đó là vụ mùa sớm vào khoảng tháng 10 dương lịch, vụ mùa chính từ tháng 11 dương lịch, mùa vụ hè khoảng tháng 2 đến tháng 5 dương lịch.

Về bón phân thì sẽ sử dụng kỹ thuật bón lót và bón thúc.

Đối với bón lót thì bón lót hết phân chuồng hoặc bón bằng vôi bột, phân hữu cơ, bón theo hàng và bón đều trên bề mặt.

đối với bón thúc thì chia làm 2 đợt bón thúc, đợt một sau 12 đến 15 ngày gieo trồng, đợt hai sau 20 đến 22 ngày trồng, đợt ba sau 40 ngày trồng.

Khi gieo trồng hạt giống dưa hấu nên thường xuyên tưới nước với số lần tưới và lượng nước phù hợp với thời kỳ phát triển của cây và điều kiện trồng.

Thường xuyên làm cỏ để tạo sự thông thoáng kết hợp với việc bón phân

Thụ phấn nhân tạo là một trong những kỹ thuật cần thiết để cho quá trình sinh trưởng được dễ dàng hơn, thời gian thụ phấn thường vào buổi sáng từ lúc 7 giờ đến 9 giờ sáng.

Nên tỉa nhánh khi dưa trong thời kỳ bò, để có thể tập trung các chất dinh dưỡng vào trái dưa hơn.

Một số loại bệnh thường gặp khi gieo trồng hạt giống dưa hấu như: rầy mềm, sâu ăn tạp, bọ dưa, sâu ăn lá, bọ trĩ, sâu vẽ bùa.

Ngoài ra còn có một số loại bệnh mà người trồng dưa cần tránh  như bệnh khảm, bệnh nứt thân chảy mủ, bệnh héo rũ cây con, bệnh thán thư, bệnh héo vi khuẩn, bệnh sương mai. 

Thời gian thu hoạch dưa thường là sau 60 đến 65 ngày sau khi gieo trồng.

Giá hạt giống dưa hấu hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống dưa hấu có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống dưa hấu giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống dưa hấu giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống dưa hấu tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 99.000 ~ 172.000đ/1 gói 20g.

Mua hạt giống dưa hấu ở đâu Hà Nội và TP HCM?

Mua hạt giống dưa hấu chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống dưa hấu bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống dưa hấu uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống dưa hấu giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống dưa hấu uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống dưa hấu chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống dưa hấu uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống dưa hấu uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống dưa hấu không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống dưa hấu chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Hạt giống dưa hấu đạt đủ tiêu chuẩn mua ở đâu? Để cây có năng suất, tỷ lệ cao thì hạt giống là một yếu tố rất quan trọng. Do đó, bạn nên chọn mua hạt giống ở những cửa hàng có nguồn gốc rõ ràng, uy tín như Nông Sản Dũng Hà để có thể lựa chọn được hạt giống tốt.

 

 

 

Biên tập: nongsandungha