Mua nấm đùi gà ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nấm trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, giá lại chênh lệch hẳn so với các loại nấm cùng loại khác. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để nhận biết và mua nấm đùi gà tốt, đúng chất lượng? Đó hẳn là điều mà nhiều người tiêu dùng băn khoăn.

nam dui ga

Nấm đùi gà là loại nấm ngon, giòn thân phình to như đùi gà. Nó được dùng làm nguyên liệu trong các món ăn, nhất là các món chay, thì nấm là một nguyên liệu phổ biến. 

Nấm đùi gà không chỉ ăn ngon mà nó còn các công dụng nhất định như: tăng cường hệ tiêu hóa, cải thiện tuần hoàn máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể, kích thích vị giác, giảm tình trạng máu nhiễm mỡ,...

nam ngon dui ga

Xem thêm cách chế biến món ăn từ nấm đùi gà Tại đây

Hàm lượng protein trong nấm đùi gà cao gấp 4 -6 lần các loại rau thông thường. Các vitamin và chất khoáng dồi dào. Thậm chí, nấm đùi gà còn có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư, giúp giảm khả năng mắc bệnh và ngăn ngừa các tác nhân xấu cho cơ thể.

Xem thêm: Bạn biết gì về công dụng của nấm đùi gà?

Vậy, mua nấm đùi gà ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Một số lưu ý khi mua nấm đùi gà như: 

  • Nên chọn các cơ sở được công nhận trên thị trường bởi chất lượng và sự hài lòng của khách hàng. Khi mua tại những cơ sở uy tín, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về sự an toàn của nó. Bởi các cơ sở, cửa hàng như vậy đều minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ, các loại giấy an toàn thực phẩm. 
  • Quan sát kỹ các phần của nấm đùi gà, nếu sờ thấy nhớt hoặc cảm giác bị thối, lủn phần nào đó thì không nên mua. Tránh ăn vào sẽ dễ dẫn tới ngộ độc. 
  • Không mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Nấm bày bán ngoài các chợ, đôi khi quá trình bày ra bán dưới nhiệt độ ngoài trời quá lâu gây tổn hại đến nấm. Nấm sẽ mất dinh dưỡng và dẫn tới việc bảo quản trong nhiệt độ không tốt sẽ gây hư hại nấm, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Hãy đảm bảo chọn mua sản phẩm nấm đùi gà kỹ lưỡng, bảo vệ tốt sức khỏe của gia đình bạn và những người thân yêu. 

Liên hệ

Hotline: 1900986865

Website: www.nongsandungha.com