Mua rau cải làn ở đâu, cơ sở bán rau cải làn giá rẻ nhất hà nội

Mua rau cải làn ở đâu, cơ sở bán rau cải làn giá rẻ nhất hà nội

Mua rau cải làn ở đâu, cơ sở bán rau cải làn giá rẻ nhất hà nội

Cải làn lạng sơn là một thứ rau sạch và bổ dưỡng được dùng quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Thanh, mát, mềm, là vị của cải nhưng thứ cải làn này ngọt đậm,ai từng ăn ngồng cải làn chắc sẽ không thể nào quên được. Cải luộc ,nấu canh,xào đều ngon vẻ khác nhau

 

Mùa cải làn bắt đầu trồng cải làn từ tiết đông chí, khi cây đang lớn mạnh thì bấm ngọn, để kích thích cây bật lên những chồi ngọn. Khi những chồi này thành búp rồi chúm chím nụ xanh thì thu hoạch (đây là lúc chất dinh dưỡng trong cây tập trung nhiều nhất).Ngọn được cắt  dài từ 20 đến 25 cm. Búp cải làn mập mạp như ngồng cải sen dưới xuôi, nhưng tuyệt nhiên không ngăm ngăm đắng.cai-lan-1

Mùa thu hoạch ngồng cải làn từ tháng 4 tới tháng 8.

Qua tháng 9, tháng 10, rau này rất hiếm và đắt gấp 4-5 lần vụ chính vì vậy việc mua cải làn cũng khá đắt đỏ

 

Cải làn mua về nhặt lấy phần ăn được rửa sạch,xắt khúc dùng luộc, nấu, xào đều hợp vị. Muốn luộc cải làn thì thái dài hơn,thời gian luộc gần một phút là chín, vì đó là mầm non chưa có xơ già. Rau ngồng cải luộc chấm mắm giấm đã ngon, chấm với nước sốt vịt quay Lạng Sơn càng đã, mà ăn cùng muối vừng càng đậm đà. Nước luộc rau xanh mát, trong trẻo, thêm chút gia vị thành món canh ăn với dưa cà rất hợp.

 

Ngồng cải xào thịt bò, thịt lợn hay gia cầm, thủy sản cũng ngon, phi thơm tỏi đảo ngồng cải qua vài lượt, nêm gia vị rồi cho thực phẩm đã xào tái vào, để hai thứ chín đều. Ngồng cải làn xào chín tới ngon hơn, ngọt hơn không cần chín mềm như luộc.

cai-lan-sot-dau-hao1

cailanxaothitbo

rau_cai_lan_xao

Nấu canh xương, canh sườn với ngồng cải làn cũng vậy.

Cần ninh xương cho ra hết nước ngọt, róc thịt, nêm mắm muối rồi cho ngồng cải đã cắt khúc vào, chín mềm thì bắc ra. Canh ngồng cải làn nấu xương có vị ngọt đậm, mát, thơm, hấp dẫn.

Ở đâu bán cải làn chất lượng tại Hà Nội

Hiện nay giá cải làn dao động từ 40-60.000đ/kg tại nông sản Dũng Hà và mọi thực phẩm nông sản đều an tâm rằng là thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe đạt tiêu chuẩn VietGap .

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà

    3 Comments