THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Bí đỏ hay còn có tên khác là bí ngô, cùng họ nhà bí, bầu. Loại bí này có vỏ cứng màu vàng cam, phần thịt bên trong cũng có màu cam tương tự. Bí đỏ không chỉ đơn giản là một loại thực phẩm sạch chế biến thành các món ăn, mà còn có rất nhiều những công dụng bổ dưỡng cho sức khỏe. Một trong số các tác dụng phải kể đến như: giúp ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa tim mạch, hỗ trợ giảm cân, tốt cho xương khớp, giúp tiêu hóa tốt, bổ mắt,…

Thành phần dưỡng chất của bí đỏ có nhiều các axit amin (valin, alanine, cystin, lysin…). Người ta đã tìm ra cứ 100gr bí đỏ sẽ có 0,9gr prtein; 5gr gluxit; các vitamin B1, B2, PP, B6, 400g B5; các acid béo như linolenic, beta – caroten.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG

Tên gọi khác

Bí đỏ đặc ruôt

Xuất xứ thương hiệu

Hạt giống Quả Cầu Xanh - Việt Nam

Loại cây

Thân thảo

Trọng lượng

Gói 2gr

Mật độ gieo

Cho bò đất: Hàng x hàng: 6-6.2m, Cây x cây: 0,5–0,6m; Khoảng: 560–650 cây/1.000m2; Lượng dùng: 7-8 gói/ 1000 m2

Cho leo giản: Hàng x hàng: 2–2.5 m; Cây x cây: 0,5–0,6m; Khoảng: 700–1000 cây/1.000m2; Lượng dùng: 10-12 gói/1000 m2

Thời gian nảy mầm

3-4 ngày

Tỷ lệ nảy mầm

>85%

Nhiệt độ nảy mầm

15 – 30 độ

Nhiệt độ phát triển

15 – 30 độ

Thời điểm gieo trồng

Quanh năm

Thời gian thu hoạch

65-75 ngày sau gieo.

Một số lợi ích từ bí đỏ

- Lợi ích cho tim mạch: Chất physterol, axit béo omega 3, omega 6 có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp.

- Phát triển não bộ: Bí đỏ rất giàu axit glutamine cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.

- Tăng cường hệ miễn dịch: Bí đỏ chứa lượng vitamin C cao nên có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh.

- Phòng ngừa ung thư: Bí đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta- carotene nên có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.

- Tốt cho xương: Bí đỏ còn chứa lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali. Đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp.

- Tốt cho mắt: Bí đỏ cũng giúp bồi bổ mắt nhờ thành phần beta carotene và lutein.

- Giúp làm đẹp da: Bí đỏ rất giàu vitamin C vì thế giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các đốm nâu...
hat-giong-bi-do Bí đỏ không chỉ đơn giản là thực phẩm chế biến thành các món ăn, mà còn có rất nhiều những công dụng với sức khỏe

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY BÍ ĐỎ ĐẶC RUỘT

1. Kỹ thuật ủ hạt nảy mầm cao

Bước 1: Cho hạt giống vào khăn sạch Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khăn vải có khả năng hút và giữ ẩm tốt. Sau đó, trải đều hạt giống lên trên bề mặt khăn sạch.

Bước 2: Gói kín hạt Tiến hành gói kín hạt giống trong khăn sạch. Lưu ý: Nếu số lượng hạt giống nhiều, bạn hãy chia nhỏ lượng hạt ra nhiều khăn khác nhau.

Bước 3: Ngâm ủ hạt giống Pha nước ấm theo tỷ lệ: 2 sôi + 3 lạnh (khoảng 50 độ C). Ngâm gói hạt giống trong nước ấm vừa pha. Thời gian ngâm: từ 2 – 4 giờ. Sau khi ngâm, vớt gói hạt và vắt ráo nước. Tiến hành ủ hạt giống, cho vào túi nilon cột chặt hoặc vào thùng xốp đậy kín. Nên giữ túi trong bóng tối, hạt sẽ nảy mầm tốt hơn. Đặc biệt, hãy chắc chắn là hạt giống đang ủ luôn đủ ẩm.

Bước 4: Kiểm tra hạt sau mỗi 12h ủ hạt Sau 12h ủ hạt bạn kiểm tra 1 lần, nếu thấy hạt nảy mầm thì tiến hành gieo trồng. Nếu hạt chưa nảy mầm, bạn cần phải rửa sạch hạt bằng nước ấm và tiếp tục ủ cho đến khi hạt nảy mầm hết rồi mới gieo. Chú ý: Giặt sạch khăn ủ bằng nước ấm sau mỗi lần ủ lại. Không ủ hạt giống quá lâu, rễ mọc dài sẽ bị héo, gãy khi gieo hạt.

2. Kỹ thuật trồng bí đỏ đặc ruột

2.1: Chuẩn bị

a. Thời vụ Bí đỏ có thể trồng được quanh năm, nhưng thường có 2 mùa chính là: Mùa khô gieo từ tháng 11 - 1 dương lịch, thu hoạch tháng 3 - 4 dương lịch; mùa mưa gieo tháng 5 - 6, thu hoạch tháng 8 - 9 dương lịch.

b. Làm đất Bí đỏ rất dễ trồng và không kén đất, có thể trồng trên đất bờ hoặc đất ruộng sau mùa lúa đều được, nhưng tốt nhất nên chọn đất mới khai phá. Đất được cuốc lên luống đôi, mương rộng 0,4 - 0,6m, mặt luống rộng 0,7m, cao 0,2 - 0,3m, khoảng cách cây trên luống từ 0,5 - 0,7 m, mật độ 5.500 - 7.500 cây/ha.

2.2: Kỹ thuật trồng

a. Gieo hạt Hạt giống sau khi ngâm ủ cho nẩy mầm đem gieo 1 - 1,5 kg/ha. b. Mật độ khoảng cách:

* Cho bò đất:                                             * Cho leo giàn:
Hàng x hàng: 6- 6.2 m Cây x cây: 0,5 – 0,6m Khoảng: 560 – 650 cây/1.000m2        Lượng dùng: 7-8 gói/ 1000 m2 Hàng x hàng: 2 – 2.5 m Cây x cây: 0,5 – 0,6m Khoảng: 700 – 1000 cây/1.000m2 Lượng dùng: 10-12 gói/ 1000 m2

c. Quy trình và cách bón phân (cho 1.000m2) Loại phân và lượng phân tùy theo loại đất và điều kiện từng vùng trồng bí, tuy nhiên chúng tôi đưa ra quy trình chuẩn được áp dụng rất hiệu quả cho nhiều vùng trồng bí đỏ hiện nay để bà con tham khảo và áp dụng. - Lượng phân:

Phân chuồng: 2m3 Super lân:         50kg  Ure : 15kg
Vôi : 50kg NPK(16-16-8): 18kg  DAP: 3kg
Nitrophoska: 20kg  KCl:                  25kg   

- Cách bón : + Bón lót toàn bộ phân chuồng (2m3), NPK (8 kg), Super lân (50kg), Nitrophoska(10kg), KCl (11kg) + Bón thúc 10 ngày sau gieo (NSG)         :   1.0kg Urê     +  2kg  Nitrophoska  +  1kg DAP + Bón thúc sinh trưởng 20 và 30 (NSG )   :   1.0kg Urê     +  4kg  Nitrophoska  +  1kg DAP + Bón nuôi trái : =>  37, 47 và 57 (NSG)   :   4 kg Urê +  2 kg  NPK  +     4kg KCl                   =>     65 và 75 (NSG):   2 kg NPK  +  1 kg  KCl - Vôi nên rãi cùng khi cày bừa để tăng hiệu quả của phân hóa học. - Bón phân xa dần gốc theo tuổi của cây, bón sâu 6 – 7cm để tăng hiệu quả của phân bón. - Trước khi bón phân nên làm cỏ trước. - Bấm ngọn: Bấm vào buổi sáng khi cây có 5 - 6 lá thật. - Mùa mưa phải thoát nước tốt và dọn sạch cỏ cho ruộng bí để phòng ngừa thối quả.

HG bí đỏ

Bí đỏ giúp ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa tim mạch, hỗ trợ giảm cân, tốt cho xương khớp, giúp tiêu hóa tốt,...

KỸ THUẬT PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH CHO CÂY BÍ ĐỎ

1. Bệnh phấn trắng:

Bệnh xảy ra khi có ẩm độ cao và nhiệt độ khoảng 22 – 27 độ C, bệnh thường gây hại mạnh ở các vùng cao có sương nhiều, bà con có thể sử dụng luân phiên các loại thuốc để phòng trị như: Manage, Daconil, Suloc, Anvil, Dithane M-45, Titl super, Danjiry, Dithane M45+Topsin,… xịt 2 mặt lá vào chiều tối.

2. Bệnh virus do côn trùng hút chích truyền bệnh:

Bệnh thường bị nặng vào mùa nắng vì thế người trồng nên kiểm tra những cây bị nhiễm (xoắc và vàng lá ngọn) để nhổ bỏ tránh lây lan cho những cây khác, đồng thời xịt phòng trị nhóm côn trùng chích hút gây truyền lan  như rầy, rệp, bọ trĩ… mặt dưới lá bằng các loại thuốc như sau: Supracide, Admire (Confidor), Regent, Actara, Amic, Lannate, Sakura,…

ĐỊA CHỈ MUA HẠT GIỐNG BÍ ĐỎ ĐẶC RUỘT UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH.

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại hạt giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc, khi gieo làm giảm năng suất cây trồng. Bên cạnh đó nhiều hạt giống kém chất lượng khi ra quả không được tốt, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người dùng. Với phương châm bán hàng “Đẹp lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, Nông sản Dũng Hà luôn giữ trách nhiệm với từng sản phẩm của mình. Hạt giống rau sạch ở Dũng Hà cam kết có độ nảy mầm cao, khỏe mạnh và phát triển phù hợp với khí hậu nước ta. Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp các loại hạt giống rau sạch, chất lượng cực tốt cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng rau tại nhà. 

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHI MUA HẠT GIỐNG TẠI NÔNG SẢN DŨNG HÀ

1. Chương trình khuyến mãi tặng sản phẩm

– Mua từ 5 gói hạt giống được tặng 1 gói hạt giống cùng loại – Mua từ 9 gói hạt giống được tặng 2 gói hạt giống tự chọn – Mua từ 15 gói tặng 2 gói tự chọn + sản phẩm trồng cây hàng ( viên nén ươm hạt, kích mầm, phân bón, hướng dẫn) 

2. Chương trình khuyến mãi miễn phí ship

Miễn Phí ship (vận chuyển) khi mua đơn hàng >400.000 vnđ, chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng. NÔNG SẢN DŨNG HÀ Hotline: 1900986865 Địa chỉ trụ sở chính: 683 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Chi nhánh: Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy Địa chỉ trang web: https://nongsandungha.com Email: nongsandungha@gmail.com