Hoa tố liên (hoa mắt nai, hoa mõm sói,…) có nguồn gốc từ Nam Phi. Hoa có màu sắc rực rỡ thường nở vào cuối đông và được người chơi yêu thích trồng trong vườn nhà. Hoa tốt liên có sức sống mạnh mẽ, dễ sinh trưởng, có thể trồng bằng hạt. Dưới đây là các kỹ thuật trồng và chăm sóc hạt giống hoa Tố liên, hãy cùng tham khảo nhé. to lien 1

HÌNH ẢNH HẠT GIỐNG HOA TỐ LIÊN - MẮT NAI

hat giong hoa mat nai

 

 

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA TỐ LIÊN

Thời vụ gieo trồng

Hoa tố liên được trồng tốt nhất vào vụ xuân hè và hè thu ngoài ra bạn cũng có thể trồng vào vụ thu đông, tháng 10,11 (tuy nhiên bạn nên chú ý chăm sóc cây vào giai đoạn này).

Chuẩn bị

- Đất trồng: Nên chọn đất thịt nhẹ hoặc đất màu, ngoài ra khi trồng bạn cũng nên bón thêm phân lót để đất có thêm dinh dưỡng, hạt giống nảy mầm nhanh hơn. Đất phải đảm bảo độ pH hợp lý từ 6-7.

- Hạt giống: Nên chọn hạt giống được mua tại những địa chỉ uy tín để hạt giống đạt tỷ lệ nảy mầm cao nhất. Trước khi trồng bạn nên ngâm hạt giống trong khoảng 1-2 tiếng để hạt giống nhanh nứt nanh hơn.

Tiến hành gieo hạt

- Hạt giống hoa Tố liên có thể gieo trực tiếp xuống đất, sau đó lấp lớp đất mỏng lên trên tạo độ ẩm cho cây phát triển. Sau khoảng 5-7 ngày hạt giống bắt đầu nảy mầm và bạn cần chăm sóc tốt hơn cho cây.

Chăm sóc cây hoa tố liên

hoa mat nai hoa to lien

- Hoa tố liên phát triển tốt nhất trong nhiệt độ từ 15-35 độ C, độ ẩm duy trì ở ngưỡng 60 – 65%, hoa có thể phát triển dưới ánh nắng trực tiếp mặt trời, tuy nhiên khi cây còn non bạn nên đặt ở những nơi thoáng mát, có mái che.

- Tưới nước: Mỗi ngày tưới nước 2 lần cho cây hoa tố liên, tuy nhiên bạn cần kiểm tra hệ thống thoát nước tốt, để tránh bị ngập úng cho cây.

- Bón phân: Cần làm sạch cỏ trước khi bón phân để tập trung dinh dưỡng cho cây phát triển. Trong vòng 10 -15 ngày đầu tiên, người trồng bón phân Kali và đạm theo tỷ lệ 1:1. Khi cây phân nhánh bạn bón tiếng kali và đạm nhưng tăng trọng lượng lên 10% theo tỷ lệ 2:1. Cuối cùng khi cây ra nụ bạn bón lượng đạm còn lại cho cây để cho nhiều hoa và hoa đẹp.

- Phòng trừ dâu bệnh: Cây hoa Tố liên thường mắc một số bệnh nấm vì thế bạn cần kiểm tra thường xuyên để tìm cách phòng tránh. Ngoài ra bạn cũng cần phun thuốc bảo vệ thực vật định kỳ để cây hoa phát triển tốt nhất.

MUA HẠT GIỐNG HOA TỐ LIÊN Ở ĐÂU TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH ?

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua hạt giống hoa tố liên ở bất cứ cửa hàng nào tại Hà Nội, TP HCM hay trên toàn quốc. Tuy nhiên để đảm bảo mua được hạt giống tốt nhất bạn nên mua tại các cửa hàng uy tín như Nông sản Dũng Hà. Tại đây bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại hạt giống khác nhau như hạt giống hoa hay hạt giống rau củ sạch.

Khi mua hạt giống hoa tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hoa hiệu quả, ra nhiều hoa.

Nông sản Dũng Hà địa chỉ uy tín, nguồn cung cấp nhiều loại hạt giống hoa tươi cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng hoa tại nhà và tìm giá hạt giống tố liên - mắt nai tại hà nội

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 11 Kim Đồng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh