Mô tả cỏ hương thảo

 Hương thảo hay còn gọi là rosemary là loài cây nhỏ cao 1-2m, phân nhánh và mọc thành bụi. Lá nhiều, hẹp, hình dải, dai, có mép gập xuống, không cuống, màu xanh sẫm và nhẵn ở trên, phủ lông rải rác màu trắng ở mặt dưới. Thoáng nhìn qua hương thảo khá giống xạ hương (thyme)
co huong thao Cỏ hương thảo (rosemary)

Sử dụng cỏ hương thảo

Hương thảo tỏa mùi hương nồng hơn xa hương. Bộ phận sử dụng được của hương thảo là ngọn cây với lá. Khi thu hoạch ở quy mô lớn, người ta có thể cắt các ngọn cây có hoa đem phơi hay sấy khô, đập lấy lá. Cũng có thể cắt các cành tươi không hoa hoặc tỉa lá để dùng ở quy mô nhỏ. Hương thảo được biết đến dùng làm gia vị trong các món ăn, đặc biệt nó sử dụng trong các món tây, kết hợp cùng thịt cừu, gà tây,...Với cành của hương thảo có thể dùng làm que xiên trong các món nướng BBQ. Nó cũng dùng để trang trí, tạo mùi thơm cho căn phòng.
mon an tu huong thao Món ăn hấp dẫn từ hương thảo

Công dụng của hương thảo

  • Sử dụng chế biến món ăn Tây
  • Chất chống oxy hoá 
  • Làm thuốc xoa trị thấp khớp và đau nửa đầu
  • Dùng để chế biến thuốc khử trùng
  • Giúp tinh thần sảng khoái

Kỹ thuật gieo trồng

Ngoài trồng bằng hạt, đơn giản hơn bạn có thể trồng bằng cây hương thảo con do Công Ty Nông Sản Dũng Hà cung cấp

Đất trồng: 

Do cây hương thảo có bộ rễ khá nhạy cảm và cần sự thoát nước tốt nên chọn đất trồng cây phải đảm bảo vừa tơi xốp, thoát nước vừa đủ. 

Xử lí hạt giống hương thảo:

Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 30 phút. Cây hương thảo là cây ưa ẩm, đặc biệt thời gian gieo trồng nên để cây trong bóng dâm nhưng vẫn phải đảm bảo đủ ánh sáng. Hình thức: Bạn có thể trồng cỏ xạ hương bằng cách tách cành, chiết cành, giâm cành hoặc gieo hạt.

Trồng bằng phương pháp gieo hạt bạn cần chuẩn bị 1 cái chậy nhỏ có chiều cao khoảng 15 cm để trồng cây sau này. Sau khi tưới nước ẩm nước bạn giao hạt xạ hương cách mặt đất khoảng 1 cm là được. Chú ý không để chi đất bị khô trước khi hạt nảy mầm. Khi mầm mọc được khoảng 4 -6 lá non thì chuyển vào bình nhỏ trước. Đợi cho đến khi hệ rễ của cây phát triển thì bạn đem trồng vào chậu đã chuẩn bị trước đó.

Khi trồng bằng phương pháp giâm cành: Trước hết bạn chọn phần đỉnh mầm để giâm thì khả năng thành công sẽ cao. Không nên chọn những cành đã phát triển thành thân gỗ đếm giâm bởi khả năng mọc rễ của phần này thấp hơn. Cho dù bạn dùng phương pháp nào để nhân giống thì nên thêm vào đó 5 – 10% chất hữu cơ vào đất trồng để cây phát triển nhanh nhất. 

Mua bán hạt giống và cây hương thảo tại Hà Nội và TP HCM.

Thông tin sản phẩm tại Nông Sản Dũng Hà

Phân Loại – Hạt Giống Hương Thảo – Cây Con Hương Thảo
Đóng Gói – Gói 2g - Cây con 3 tháng tuổi
Giá Bán – Hạt giống: 25.000đ/gói – Cây con: 45.000đ
Giao Hàng – Nội thành Hà Nội, TP HCM – Giao hàng ngoại thành Hà Nội, TP HCM và tỉnh khác với số lượng lớn

Đặt hàng qua shopeemua online shopee

Mua tại cửa hàng

Hotline: 1900986865 Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng Tp. Hà Nội Chi Nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Tp. Hà Nội