Mắm nêm là gì?

Mắm nêm là đặc sản nổi tiếng của miền Trung. Đây là một loại mắm nổi tiếng, thơm ngon và được nhiều ưa chuộng. 

Mắm nêm còn có tên gọi khác là mắm cái, là một loại mắm lên men từ việc ướp muối từ các cơm. Việc ướp muối cá cơm còn kèm theo các nguyên liệu thành phần để tăng hương vị cho loại mắm. Các thành phần chính để tạo nên quá trình ướp cá là: Khóm, thính, đường.

Mắm nêm

Cá cơm là thành phần quan trọng nhất không thể thiếu để làm ra mắm nêm. Việc chế biến cá cơm cũng còn tùy thuộc vào mùa vụ khi thu hoạch, cá cơm được thu hoạch sẽ được chọn những con cá đảm bảo chất lượng để làm mắm nêm. Những con cá cơm to thì sẽ được loiaj bỏ xương, còn cá nhỏ có thể xay nhuyễn.

Cách làm mắm nêm

Bước 1: Lựa chọn những con cá cơm tươi ngon nhất để hương vị mắm được thơm hơn và không bị hỏng. 

Bước 2: Rửa sạch cá và để  ráo nước. 

Bước 3: Xay nhuyễn cá, ướp với muối  theo đúng tỉ lệ 1 cá, 2 muối. 

Bước 4: CHo tất cả vào hũ nhưng không cần nén, mỗi ngày cần khuấy đảo rồi đem phơi nắng, sau khoảng 20 - 30 ngày mắm sẽ chín, lúc đó bạn có thể thưởng thức hoặc pha chế thêm với một số nguyên liệu khác tùy vào khẩu vị của từng người. 

Mua mắm nêm pha sẵn ở đâu Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại mắm nêm khác nhau với chất lượng và giá thành khác nhau. Mắm nêm pha sẵn được nhiều người yêu thích vì tiện lợi và chuẩn vị miền Trung. 

Không phải cơ sở nào trên thị trường cũng bán mắm nêm pha sẵn chất lượng và chuẩn vị. Nông sản Dũng Hà là địa chỉ uy tín chuyên bán các sản phẩm chất lượng và ngon nhất. Mắm nêm pha sẵn tại Nông sản Dũng Hà được làm từ những con cá cơm tươi ngon nhất, đảm bảo hương vị đặc trưng thơm ngon. Mắm nêm pha sẵn được chế biến đúng theo công thức của người Đà Nẵng, đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về loại mắm đặc sản miền Trung này. 

Khách hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Nông sản Dũng Hà, khách hàng ở các tỉnh thành khác có thể mua hàng onl qua website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đặt hàng nhanh nhất. 

Hotline đặt hàng: 1900986865

Địa chỉ:

Cs1: Số 11 Kim Đồng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội 

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh  

 

 

 

Biên tập: nongsandungha