Măng vầu tươi là gì?

Măng vầu là một loại măng đặc sản của núi rừng Tây Bắc mọc ở rừng núi hoặc vườn tại nhà dân đều rất có lợi cho cuộc sống của người dân vùng Tây Bắc. Măng vầu là một loại cây mọc hoang nhưng ngày nay đã được đem về trồng tại vườn nhà để làm hàng rào mà lại thu được lợi ích kinh tế. Loại măng này mọc đơn độc mỗi cây cách nhau khoảng 1 mét những mọc rất nhiều có thể thành rừng măng. Đây là điểm rất độc đáo của loại măng này. Măng vầu khi trưởng thành có vị hơi đắng, có nhiều cách chế biến măng vầu để tạo nên những món ăn độc đáo. Khi đến vùng núi Tây Bắc bạn sẽ ngạc nhiên rằng đâu đâu cũng có măng vầu bởi loại cây này rất dễ tính và mọc ở bất kì đâu. Thời gian thu hoạch của măng vầu tươi là tháng 3, tháng 4 hằng năm và những người dân vùng cao bắt đầu lên rừng để thu hoạch. Măng vầu tươi Hình ảnh rừng măng vầu tại vùng núi Tây Bắc

10 công dụng nổi bật của măng tươi

 1. Măng vầu giúp giảm cân an toàn
 2. kiểm soát hàm lượng cholesterol xấu
 3. Ngăn ngừa ung thư
 4. Tốt cho hệ tim mạch
 5. Tăng cường hệ miễn dịch
 6. Tốt đối với người ăn kiêng
 7. Chữa vấn đề về dạ dày
 8. Phòng ngừa và chống viêm
 9. Kháng khuẩn
 10. Trị các vấn đề liên quan đến hệ hô hấp

Cách sử dụng, chế biến măng vầu tươi ăn liền

Măng vầu tươi ăn liền dạng túi có thể lấy ra ăn trực tiếp hoặc chế biến với một số món ăn khác có tác dụng làm giảm bớt đi vị tanh của cá, thường dùng nấu canh măng cá, măng xào, măng xáo vịt, măng  hầm chân giò lợn rất ngon miệng và nhiều giá trị dinh dưỡng.

Mua măng vầu tươi ăn liền tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Vì là sản phẩm ăn liền nên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia độc hại cho gia đình của bạn. Đên với Nông Sản Dũng Hà các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lương sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi xin cam kết như sau:

 • 100% măng vầu tươi tự nhiên không chất bảo quản, không chất phụ gia độc hại cho sức khỏe.
 • Quy trình đóng gói kĩ càng đàm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không đạt chất lượng.

Ngoài măng vầu ăn liền chúng tôi còn cung cấp cả sản phẩm măng trúc, măng khô các bạn có thể tham khảo mua các sản phẩm của chúng tôi.

Biên tập: nongsandungha