Thịt bò khô là gì?

Thịt bò khô hay khô bò là thịt bò đã lọc bỏ mỡ sau đó đem ướp gia vị mặn ngọt rồi sấy khô trong nhiệt độ thấp (khoảng 70 °C). Thịt bò đôi khi được phơi năng hoặc đem muối.

thịt bò khô

Cách phân biệt thịt bò khô thật, giả

Hình thức sản phẩm

Để phân biệt giữa thịt bò khô thật và giả thì đầu tiên bạn phải dựa vào hình thức sản phẩm. Thịt bò khô thật sẽ có sợi dài, màu vàng sẫm, sợi to, không bị bở, nhìn chắc chắn. Còn đối với thịt bò khô giả màu sắc có màu đỏ sẫm bởi chúng được tẩm phẩm màu và hóa chất. Thịt bò khô giả có sợi rất ngắn, nhỏ và bở ( giống như rễ cây) nguyên nhân là vì chúng được ép để nhìn giống với bò thật.

Dựa vào xúc giác

Thịt bò khô thật rất dẻo và dai, khi bạn dùng tay xé thành từng sợi sẽ không dễ dàng vì sẽ phải dùng một lực khá mạnh. Còn với thịt bò khô giả thì rất bở, bạn dùng tay xé nhẹ là được ngay.

Mùi vị sản phẩm

Mùi vị sản phẩm là cách phân biệt đơn giản thịt bò khô thật và giả. Mùi của thịt bò khô thật sẽ rất nồng, trong khi đó thịt bò khô giả dù mùi sẽ rất hắc mặc dù đã được tẩm hương liệu mùi bò. Khi nhai thịt bò khô thật sẽ có vị cay, ngọt và mặn vừa phải. Còn với thịt bò khô giả, khi nhai sẽ có vị ngọt nhưng khi nuốt thì thấy vị đắng, khó chịu.

Lợi ích của thịt bò khô đối với sức khỏe

Duy trì cơ bắp thịt bò là nguồn thực phẩm cung cấp rất nhiều protein và các khoáng chất cho cơ thể, giúp cải thiện chức năng các cơ, rất tốt cho những người vận động về cơ bắp nhiều như các vận động viên thể hình. Thịt bồ khô giúp phòng chống việc thiếu máu trong thịt bò có nguồn chất sắt dạng Heme-Iron và được cơ thể hấp thụ rất hiệu quả so với các dạng chất sắt khác, đây cũng là lựa chọn dinh dưỡng số một cho những người bị thiếu máu.

Ăn thịt bò thường xuyên có thể ngăn chặn được việc thiếu máu não. Thịt bò khô mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, tốt cho cơ thể. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta quá lạm dụng thịt bò và chỉ nên ăn vừa phải

Mua khô bò ở đâu ngon tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện tràn lan các loại sản phẩm thịt bò ‘3 không’:  Không nhãn mác, không hạn sử dụng và không có nơi sản xuất. Những mặt hàng này rất đa dạng gồm thịt bò khô nguyên miếng hay dạng que, thịt bò khô xé sợi, bò khô dạng viên với giá thành rẻ. Những sản phẩm như vậy liệu ai dám chắc chắn rằng chúng được làm từ thịt bò chất lượng. Liệu lấy cơ sở gì đảm bảo về quy trình chế biến của những đồ ăn này?

Nếu khách hàng mua phải những sản phẩm này và sử dụng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Để tránh mua phải sản phẩm thịt bò khô kém chất lượng, tốt nhất bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và có đầy đủ thông tin về ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng. Một trong các cở sở chúng tối gợi ý cho bạn đó là Nông Sản Dũng Hà, chúng tối chuyên cung cấp thịt bò khô chất lượng đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Phone: 1900986865 Address: 683 Giải Phóng –  Hoàng Mai – HN