1.    Trứng gà ta

Trứng gà là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất phổ biến ở Việt Nam và toàn thế giới. Mỗi ngày có hàng trăm nghìn quả trứng gà được chế biến thành các món ăn ngon phục vụ nhu cầu của con người. Trứng gà được ưa chuộng không chỉ vì nó ngon, dễ tìm và rẻ mà còn vì nó có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe.

Trứng gà ta chính là trứng của những con gà được nuôi thả vườn và tự kiếm ăn theo bầy đàn. Thức ăn của chúng chủ yếu là giun, dế, rau, cỏ, thóc, kê,… Vì là gà thả rông nên chúng thường tiếp xúc với môi trường từ nhỏ. Khiến cho chúng có sức đề kháng cao hơn so với những loại gà khác, ít bị nhiễm bệnh hơn.

trứng gà ta

Trứng gà ta có giá thành nhỉnh hơn so với trứng công nghiệp, do gà ta khi nuôi dễ bị hao tổn vì nhiều nguyên nhân. Như: bị các loại động vật khác ăn thịt, bị đi lạc,…

2.    Trứng gà công nghiệp

Gà công nghiệp là loại gà được chăn nuôi tập trung theo quy trình công nghiệp tiên tiến. Mỗi lứa người ta có thể nuôi đến hàng trăm con gà với quy mô truồng trại lớn.  Chúng được nuôi lấy thịt và trứng nên rất được chăm sóc và vỗ béo. Những con gà công nghiệp được chăm sóc rất kĩ lưỡng và tiêm phòng theo đợt để tránh dịch bệnh.

Trứng gà công nghiệp thường có quả to hơn và rẻ hơn so với gà thả vườn. Vì do được cho ăn đều đặn nên chúng thường lớn nhanh hơn, cho trứng nhiều hơn và trứng to hơn.

trứng gà công nghiệp

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà công nghiệp và trứng gà ta không có sự khác biệt lớn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng phospholipid và acid béo omega 3 trong trứng gà ta cao hơn trứng gà công nghiệp. Tuy nhiên gà công nghiệp lại có hàm lượng chất khoáng nhỉnh hơn một chút.

Click here để đọc thêm về Trứng gà công nghiệp.

3.    Trứng chim cút

Trứng chim cút có kích thước bé hơn nhiều so với trứng gà hay trứng vịt. Tuy nhiên xét về độ dinh dưỡng thì nó được đánh giá là cao hơn nhiều so với các loại trứng khác. Trong một quả trứng chim cút có chứa tới 13% protein và hơn 140% vitamin B1. Lượng protein đã vượt quá nhu cầu cần thiết trong ngày và có lượng B1 nhiều hơn 80% so với trứng gà. Vỏ của nó thường có những chấm đen lốm đốm rất dễ nhận dạng.

Tác dụng của trứng chim cút có rất nhiều. Điển hình là: trị ho, giảm hen suyễn, phòng chống sỏi bàng quang, chống viêm, tăng cường sinh lực,… Đặc biệt, đối với những người bị dị ứng với trứng gà thì đây quả là một sự lựa chọn không tồi.

trứng chim cút

Đọc thêm Trứng chim cút tại đây.

Tuy các loại trứng trên có nhiều dinh dưỡng nhưng nếu mua phải trứng Trung Quốc thì gây ra rất nhiều tác hại. Biết được điều đó, Nông sản Dũng Hà xin cung cấp các loại trứng đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và an toàn thực phẩm. Nhà cung cấp thực phẩm sạch chúng tôi xin cam kết những sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều đã qua chọn lọc kĩ lưỡng.

Ngoài ra, những mặt hàng của chúng tôi còn có: trứng vịt, trứng vịt lộn, gà ta,…

C

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840