Tác dụng của nấm hương rừng

Tác dụng của nấm hương rừng

Nấm hương rừng là loại gia vị phổ biến trong mỗi căn bếp của các gia đình Việt. Đây cũng có thể coi là một loại rau với nhiều chất xơ và có hương thơm đặc trưng. Nhưng người ta thường chỉ biết công dụng của nó trong ẩm thực mà có mấy ai lại để ý đến tác dụng tuyệt vời của nấm hương rừng.

Nấm hương rừng H1

Giới thiệu

Nấm hương rừng có tên khoa học là lentinus thuộc họ Polyporaceae. Là loại cây có mùi thơm, có màu nâu, hình dạng giống với với các loại nấm khác. Nấm hương ưa ẩm ướt nên phân bố mạnh ở các vùng núi, đặc biệt là vùng núi Tây Bắc. Nấm hương mọc trên những thân cây mục. Thường thì khi thân cây đã mục hết hoàn toàn thì đó cũng là lúc thích hợp để hái nấm. Tuy nhiên nấm hương rừng có mùi vị không  giống lắm với các loại nấm hương khác. Mùi vị của nấm hương rừng có vẻ thơm mát hơn, khi hoạch khó khăn hơn. Vì vậy không khó hiểu nếu giá nấm hương rừng có cao hơn một chút so với các loại khác.

Tác dụng của nấm hương rừng

Không phải tự nhiên mà  nấm hương rừng được mệnh danh là “dược diệu”. Theo nghiên cứu cứ trong 100g nấm khô thì có 12.5g protein, 1.6g lipid, 60g glucozo, 16mg canxi, 3.9mg Fe, chất xơ và nhiều chất khoáng khác. Còn theo Đông y thì nấm hương rừng có vị ngọt, tình bình, không đọc, tỳ vị.

Các công dụng chủ yếu phải nói đến như:

  • Hạ huyết áp
  • Bổ thận tráng dương
  • Giảm cholesterl
  • Chữa viêm gan
  • Chữa viêm dạ dày, thiếu máu
  • Chữa viêm gan mạn hay chứng giảm bạch cầu
  • Có tác dụng ích tỳ, bổ thận
  • Hỗ trỡ chữa ung thư cổ tử cung
  • Phòng ung thư, đái tháo đường

Nhìn những cây nấm nhỏ bé đó ai mà nghĩ tác dụng của nấm hương rừng mang lại nhiều như vậy.  Vậy thì chẳng có lý do gì mà không bỏ sung thêm vào bữa ăn của gia đình. Các thực phẩm kết hợp với nấm hươg rừng rất đa dạng. Bạn có thể xào nấu đủ kiểu, có thể để cả cây hoặc băm nhỏ chúng để chế biến. 

nấm hương rừng H3

Khi tìm mua bạn cũng cần phải tìm những nơi bán nấm hương rừng chính gốc và uy tín. Hiện nay Công ty TNHH Dũng Hà cung cấp nấm hương rừng chất lương với gíá cả hợp lí. Chúng tôi xin đảm bảo chất lượng sản phẩm mà chúng tôi đem lại. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến chúng tôi để mua nhiều loại nông sản, thủy-hải sản khác như: cá diêu hồng, cá chép, cá quả, đõ xanh nguyên hạt, ngô bao tử, rau bò khai…và các đặc sản vùng miền khác.

Bạn hãy liên hệ qua số điện thoại: 0901 539 693 để được tư vấn trực trực tiếp hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại:

 Số A11, ngõ số 100, đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nông sản dũng hà Nông sản dũng hà