Nguồn gốc và đặc điểm của gạo tám xoan

Nguồn gốc

Gạo tám xoan được trồng ở rất nhiều nơi tại Việt Nam, tuy nhiên gạo tám xoan được trồng ở Hải Hậu (Nam Định) là nổi tiếng nhất. Gạo tám xoan trồng tại Hải Hậu thơm ngon và dẻo hơn gạo tám xoan ở những tỉnh khác. Thời vua chúa, gạo tám xoan thường được lựa chọn để dâng lên vua. Đây cũng là loại gạo được xuất khẩu mang lại lợi nhuận kinh tế rất cao cho nước ta. 

Đặc điểm 

gao tam xoan Gạo tám xoan

Gạo xoan Hải Hậu có hạt nhỏ và thon dài, khi nấu rất nhanh chín, hạt cơm trắng xanh, rất dẻo và có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Gạo tám xoan có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại gạo khác rất nhiều. 

Gạo tám xoan có giá bao nhiêu trên thị trường?

Gạo tám xoan có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán gạo tám xoan giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua gạo tám xoan giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá gạo tám xoan tại Dũng Hà đang được bán với mức giá 180.000 ~ 195.000đ/1kg.

Thương hiệu gạo gạo tám xoan Hải Hậu

Nam Định là một trong số những tỉnh ở Việt Nam trồng được giống lúa này, tuy nhiên gạo tám xoan Hải Hậu vẫn mang lại sự khác biệt đối với mọi người. Hiện nay thì Việt Nam vẫn chưa xác định được gạo tám xoan xuất hiện từ bao giờ. Chỉ biết rằng gạo tám xoan cũng từng xuất hiện trong một số ghi chép của Alexandre de Rhodes và Lê Quý Đôn như: "Lúa bát xuân ưa ruộng cao, cây cao, bông dài mà mềm, hạt thưa mà nhỏ, hơi vàng, hạt gạo rất trắng, mùi vị rất thơm",... Gạo tám xoan thường được dâng lên vua chúa và đã trở nên nổi tiếng từ lâu đời. 

Ngày nay, gạo tám xoan đã được chú trọng phát triển xây dựng thương hiệu. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn là loại gạo rất được ưa chuộng ở nước ngoài. 

Mua gạo tám xoan ngon, chất lượng chuẩn Hải Hậu ở đâu?

Gạo tám xoan hiện có bán ở tất cả các cửa hàng đồ khô, các cơ sở phân phối gạo, các siêu thị và cửa hàng nông sản. Tuy nhiên vì giá gạo tám xoan cao hơn các loại gạo khác nên nhiều cơ sở pha trộn gạo tám xoan với các loại gạo khác làm chất lượng gạo kém đi rất nhiều. 

Mua gạo tám xoan Hải Hậu ở Hà Nội

Để tìm mua được gạo tám xoan chất lượng giá rẻ, bạn hãy đến nông sản Dũng Hà. Chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín nhất chuyên bán gạo tám xoan chất lượng nhất tại Hà Nội. Cam kết gạo được nhập trực tiếp từ Hải Hậu, được sản xuất và đóng gói theo quy trình hiện đại, không pha trộn các loại gạo kém chất lượng. Gạo dẻo, vô cùng thơm ngon. 

Mua gạo tám xoan Hải Hậu ở TpHCM

Ngoài ra, nông sản Dũng Hà còn cung cấp gạo tám xoan tại TpHCM. Giúp người dân nơi đây đều có thể dễ dàng mua các sản phẩm nông sản với chất lượng cao, giá phải chăng. 

Website: https://nongsandungha.com/

Liên hệ Hotline: 1900986865

Các cơ sở: 

Cơ sở 1: Số 11 Kim Đồng - Đường Giáp Bát - Quận Hoàng Mai - Hà Nội

Cơ sở 2: A11 - Ngõ 100 - Đường Trung Kính - Phường Trung Kính - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3 - Đường Trung Mỹ Tây 13 - Quận 12 - Thành phồ Hồ Chí Minh

Biên tập: nongsandungha