Hôm nay, Nongsandungha.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc thông tin về các loại hạt giống cà chua Đài Loancách ươm hạt giống cà chua chi tiết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cà chua là loại quả không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Nó dùng để trang trí giúp tăng hương vị và màu sắc cho món ăn, đồng thời là nguyên liệu rất tốt để chị em làm đẹp.

Mặc dù cà chua được bày bán rất phổ biến trên thị trường nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa kể cà chua là một trong những loại cây bị phun rất nhiều thuốc trong quá trình chăm sóc và thường bị ép chín sớm bằng thuốc hóa học. … Vì vậy, nhiều người đã học cách trồng cà chua tại nhà để đáp ứng nhu cầu của gia đình mình.

Thông tin các loại hạt giống cà chua Đài Loan tại Nông Sản Dũng Hà

Hạt giống cà chua V2208

hạt giống cà chua

Đây là giống cây thấp, ngắn ngày, dạng trái tròn det, trọng lượng trái bình quân 170gr. Khi chín quả có màu đỏ, cứng, không dễ nứt trái. Giống V2208 có khả năng kháng bệnh héo xanh tốt, thời gian sinh trưởng từ lúc gieo đến khi thu hoạch khoảng 100 ngày. Mùa vụ gieo trồng thích hợp từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ gieo trồng thích hợp từ 15-32 độ C.

Hạt giống cà chua V2207

Đây là giống cà chua cây cao, chịu nhiệt, dạng trái tròn cao, trọng lượng trái bình quân 110gr. Quả chín có màu đỏ, vỏ cứng, tươi lâu, không dễ nứt quả. Khả năng kháng bệnh TYLCV (virus) của hạt giống V2207 cao. Thời gian sinh trưởng từ khi gieo đến lúc thu hoạch khoảng 110 ngày. Mùa vụ gieo trồng thích hợp từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ gieo trồng thích hợp từ 15-32 độ C.

Hạt giống cà chua V1657

Hạt giống V1657 là giống sinh trưởng bán hữu hạn, ngắn ngày, sai quả, sản lượng cao, trái hình bầu dục, quả chín màu đỏ, quả cứng, không dễ nứt. Trọng lượng trái bình quân 13gr, hàm lượng đường khoảng 8.5%. Từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch khoảng 80 ngày. Mùa vụ gieo trồng thích hợp từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ thích hợp 15-35 độ C.

Hạt giống cà chua V1917

Đây là giống sinh trưởng vô hạn, khỏe, khả năng kháng bệnh héo xoăn cao. Khi để hai nhánh chính cây cho quả rất sai. Một chùm hoa có thể đậu 14-50 trái. 

Một cây cà chua V1917 có thể cho tới 500 trái, dạng trái hình bầu dục, trọng lượng trái bình quân 15gr, độ đường khoảng 8.5%. Từ lúc gieo đến khi thu khoảng 80 ngày. Mùa vụ gieo trồng thích hợp từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau, nhiệt độ thích hợp 15-28 độ C. Chú ý bón nhiều phân hữu cơ để cây phát triển tốt nhất.

Hạt giống cà chua V2291

trồng cà chua

Hạt giống cà chua V2291 là giống sinh trưởng bán hữu hạn, kháng bệnh khỏe, chịu nhiệt tốt. Quả cứng, không dễ bị nứt, thích hợp vận chuyển xa. Cây cho sai quả, sản lượng cao, dạng quả hình bầu dục, màu đỏ đẹp. Trọng lượng trái bình quân 15-20gr, độ đường 6-7%. Thời gian từ lúc gieo đến khi thu hoạch khoảng 85-100 ngày tùy từng mùa vụ, nhiệt độ gieo trồng thích hợp.

Hạt giống cà chua VM032

Đây là giống cây bán hữu hạn, trọng lượng trái khoảng 13gr, trái màu vàng cam, độ đường khoảng 9.5%. Trái ít bị nứt, kháng bệnh héo rũ tốt.  Thời gian từ lúc gieo đến khi thu hoạch khoảng 65-75 ngày, nhiệt độ gieo trồng thích hợp 15-30 độ C.

Cách ươm hạt giống cà chua

Chuẩn bị chậu trồng, đất trồng và hạt giống

Chậu trồng

Vì là cây sinh trưởng mạnh nên bạn cần chọn chậu lớn. Chậu trồng phù hợp có kích thước khoảng 30 x 30cm trở lên để tạo môi trường phát triển tốt cho cây cà chua. Một chậu có thể trồng từ 1 - 2 cây tùy theo kích thước. Nếu không có chậu, bạn có thể trồng trong thùng xốp lớn.

Đất trồng

Cà chua có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên bạn nên sử dụng các loại đất hữu cơ vừa sạch, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Cà chua đặc biệt ưa chuộng đất giàu chất dinh dưỡng hữu cơ.

Cách đơn giản là bạn trộn đất, trấu với phân cá hoặc phân gà đã ủ hoai (có phân hữu cơ thì dùng). Nếu không thể tự làm phân xanh hữu cơ tại nhà, bạn có thể mua ở các cửa hàng hạt giống.

Hạt giống cà chua

Muốn cho trái tốt, cây tốt thì bạn phải có hạt giống tốt. Bạn có thể chọn giống đóng gói sẵn tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Nông Sản Dũng Hà chính là địa chỉ bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số dụng cụ như: bình tưới, khay ươm, dụng cụ đục lỗ chậu để cây thoát nước dễ dàng,…

Một số điều cần lưu ý trước khi trồng cà chua

Ánh sáng

Cà chua là cây ưa sáng nên vị trí trồng cây cà chua lý tưởng là nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất 6 - 7 tiếng/ngày. Cà chua cần nhiều nắng ấm để có hương vị thơm ngon.

Thời gian trồng thích hợp

Có 3 thời vụ trồng cà chua phổ biến trong năm: vụ sớm (Gieo từ tháng 7-8, trồng tháng 8-9, thu hoạch cuối tháng 10-12), vụ chính (Gieo từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10, trồng tháng 11, thu hoạch tháng 2 - 3), vụ muộn (gieo tháng 11, trồng tháng 12, thu hoạch tháng 3 - 4).

Tùy từng loại giống sẽ có mùa vụ phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách trồng cà chua tại nhà

Xử lý hạt giống

ươm hạt giống cà chua

Xử lý hạt giống trước khi gieo là điều bạn cần làm. Bạn đem hạt giống ngâm trong nước ấm nhiệt độ khoảng 45 - 50 độ C (xử lý 3 sôi: 2 lạnh), 2 - 3 giờ. Tiếp đó để cho ráo nước rồi cho hạt giống vào khăn vải ngâm ở nhiệt độ 25 - 30 độ C tới khi hạt nứt nanh thì đem gieo.

Ươm cây cà chua từ hạt giống

Bạn gieo hạt cà chua vào khay ươm (bầu đất hoặc cốc nhựa, chai lọ) để chờ ngày hạt nảy mầm và ra lá. Nên để khay ươm ở nơi có đủ ánh nắng, trường hợp không đủ ánh sáng có thể treo đèn huỳnh quang hoặc đèn vàng phía trên bầu ươm, khoảng cách 12 - 15cm để kích thích hạt nhanh nảy mầm hơn.

Chú ý trong thời gian ủ hạt nên để trên cao hoặc có biện pháp chống chuột ăn mất hạt. Thời gian nảy mầm trung bình của các giống cà chua từ 7 đến 14 ngày.

Trồng cây con ra chậu lớn

Cây con được 1 tháng tuổi có chiều cao từ 10 - 25 cm thì bạn bắt đầu cho sang chậu mới.

Cách trồng cà chua như sau: Nhẹ nhàng lấy cây con ra khỏi bầu ươm đặt vào chậu hoặc khu đất đã chuẩn bị sẵn, lấp đất xung quanh gốc và ấn nhẹ để cây đứng vững. Tốt nhất, nên trồng sâu khoảng 50-70% thân cây. Chú ý độ sâu của mặt bầu ươm cây giống thấp hơn mặt giá thể 1cm, không nên trồng sâu quá vì dễ làm cây bị bệnh cổ rễ.

Tưới nước cho cây con

cây con

Trong thời gian 7 - 10 ngày đầu sau khi trồng cần tưới đều đặn mỗi ngày khoảng 500ml nước ấm 25 - 30 độ C cho cây, thời điểm lý tưởng là vào buổi sáng hoặc khoảng 2h - 3h chiều để cây khô ráo trước khi trời tối. .

Một lưu ý nhỏ khi tưới nước, bạn nên tưới từ gốc trở xuống, hạn chế làm ướt lá vì khi ướt lá, nhất là vào chiều muộn, chiều tối và đêm sẽ tạo tiền đề cho các loại bệnh, như bệnh bạc lá.

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy theo giai đoạn của cây, khi cây còn nhỏ thì bạn tưới vừa phải (500ml/ngày), khi cây đang trong giai đoạn ra hoa đậu quả thì cần tưới nhiều nhất, vì vậy cần tăng lượng nước cung cấp cho cây. Giai đoạn này nếu thiếu nước cây sẽ bị khô héo, trái non dễ rụng.

Nhưng bạn cần đảm bảo đất thông thoáng, không bị úng nước vì thừa nước sẽ làm hỏng bộ rễ của cây, dễ bị sâu bệnh. Ở giai đoạn đậu quả nếu gặp mưa nhiều cà chua sẽ chín chậm hơn và có hiện tượng nứt quả. Bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới cây cà chua hàng ngày sẽ rất tốt cho cây.

Thêm giàn, cọc hoặc lồng

Khi cây cà chua được 1,5 - 2 tháng tuổi là lúc bạn nên làm giàn hoặc cọc để nâng đỡ thân cây. Bạn có thể dùng tre, nứa, gỗ, ống nước hoặc cọc sắt để nâng đỡ để cà chua không bị xẹp, gãy khi ra nhiều quả.

Bón phân

Cà chua là cây cần nhiều dinh dưỡng vì phải nuôi lá và đậu trái, nhất là giai đoạn ra hoa đậu quả bạn cần bón thêm phân. Khi cây đậu quả được 2 tuần bạn bón thêm mỗi lần 1 thìa cà phê... Do đó, với cách trồng cà chua này, bạn cũng nên chú ý đến phần bón phân cho cây nhé!

Chăm sóc cây khi ra quả

chăm sóc cây cà chua

Quả thường chỉ xuất hiện khoảng 2 tháng sau khi cà chua được trồng vào chậu. Quả ban đầu thường nhỏ và có màu xanh. Khi phát triển tối đa, quả cà chua lúc nhỏ sẽ có màu xanh, khi lớn lên sẽ chuyển sang màu vàng rồi đỏ, khi chín sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm. Điều này có nghĩa là quả đã bắt đầu chín và chuẩn bị thu hoạch.

Cà chua khi chín thường có màu sẫm hơn, bạn có thể cảm nhận được độ mềm bằng cách dùng ngón tay xoa nhẹ vào vỏ, hoàn toàn không cần chạm vào phần thịt quả.

Nếu muốn, cà chua có thể được thu hoạch trước bất cứ lúc nào sau khi quả bắt đầu chuyển màu. Thu hoạch sớm cũng có thể làm giảm nguy cơ trái cây quá chín và thối rữa trên cây hoặc bị chim ăn.

Giá hạt giống cà chua hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống cà chua có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống cà chua giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống cà chua giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống cà chua tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 77.000 ~ 180.000đ/1g.

Mua hạt giống cà chua F1 chịu nhiệt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Mua hạt giống cà chua chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống cà chua bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống cà chua uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống cà chua giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống cà chua uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống cà chua chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống cà chua uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống cà chua uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống cà chua không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống cà chua chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Như Nông sản Dũng Hà đã chia sẻ bên trên, để cây cà chua phát triển tốt nhất thì việc chọn hạt giống rất quan trọng.

Để mua hạt giống cà chua chất lượng, bạn có thể ghé qua các cửa hàng, siêu thị hạt giống uy tín. Nông sản Dũng Hà tự hào là nhà cung cấp hạt giống cà chua Đài Loan chất lượng hàng đầu thị trường.

hat giống cà chua

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Với những thông tin về các loại hạt giống cà chua và cách ươm, bạn đọc có thể lựa chọn được giống cà chua phù hợp và cách trồng cà chua từ hạt tại nhà. Thật đơn giản đúng không! 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị dụng cụ và cách trồng cà chua, hãy comment trực tiếp tại bài viết này, Nông sản Dũng Hà sẽ nhiệt tình góp ý và hướng dẫn cho bạn.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy LIKE hoặc SHARE bài viết này như một sự động viên và ủng hộ cho những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Chúc các bạn sẽ chọn được hạt giống cà chua chất lượng và có được vườn rau sạch phong phú và đảm bảo an toàn cho bữa ăn gia đình, đừng quên đón đọc các bài chia sẻ hữu ích khác tại đây.

 

Biên tập: nongsandungha