Hạt giống cải bẹ mào gà rất thích hợp trồng tại nhà. Với kỹ thuật trồng dễ thực hiện và cho ra sản lượng rau sạch cao.

Giới thiệu cải bẹ mào gà

Cải bẹ mào gà còn được gọi là cải bẹ vàng. Là loại cải có lá to, xanh mơn tốt hơn những loại cải khác. Bộ lá cải bẹ mào gà to, mép lá xoăn như mào gà, lá càng về sau càng có mức độ xoăn rõ rệt, lá cải mào gà có thể dài đến 60 cm, rộng 35 cm, bẹ thì lòng máng. Cải bẹ mào gà là loại rau ưa lạnh và ẩm rau màu xanh có vị cay. 

cải bẹ vàng

Công dụng của cải bẹ mào gà

Thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ mào gà gồm có: vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…,

Cải bẹ mào gà được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng chống bệnh tật hiệu quả. Thường thì cải bẹ mào gà dùng để nấu canh, ăn lẩu, muối dưa…ăn rất ngon.

Cải bẹ mào gà rất tốt cho đường ruột, giúp nhuận tràng. Đặc biệt điều trị bệnh gút hiệu quả. Làm đẹp da và giúp làn da tươi trẻ, mịn màng, giảm lượng cholesterol cho tim mạch và phù hợp với người ăn kiêng.

Hướng dẫn trồng hạt giống cải bẹ mào gà

Chuẩn bị trồng hạt giống cải bẹ  mào gà

 • Chậu trồng: có thể sử dụng là thùng xốp hoặc các chậu nhựa thông minh.
 • Đất dinh dưỡng: đất tốt nhất là các loại đất tribat, hỗn hợp đất phù sa và trùn quế theo tỉ lệ 50:50.
 • Hạt giống cải bẹ mào gà: nên chọn những cơ sở uy tín để mua được hạt giống chất lượng, độ nảy mầm tốt, cho ra sản lượng rau cao nhất.
 • Bình phun sương

Gieo hạt giống cải bẹ mào gà

Đem ngâm hạt giống cải bẹ mào gà vào nước. Sau khi ngâm vớt ráo nước rồi mới bắt đầu gieo hạt, mỗi hạt cách nhau tầm 12 cm, cách hàng cách nhau 20 cm. Khi gieo hạt giống cải bẹ mào gà xong thì phủ lên một lớp đất mỏng chừng 2 cm, dùng bình phun sương tưới nước nhẹ nhàng cho đất được thấm đều nước. 

Chăm sóc cây cải bẹ mào gà

Tưới nước: Thường xuyên tưới nước cho rau cải bẹ mào gà để rau lên xanh mượt, bóng, không để đất bị hạn làm cây còi cọc, có vị đắng, nhanh ra hoa, giảm năng suất chất lượng rau. Lượng nước và số lần tưới tùy thuộc vào độ ẩm của cây. Thông thường tưới hai lần vào buổi sáng và buổi chiều mát.

Bón phân: Có thể bón thúc cho cây khi cây bén rễ hồi xanh. Sau bón thúc lần 1 khoảng được 15 - 20 ngày thì bón tiếp đợt 2. Cải bẹ mào gà là cây ăn lá nên thưởng sử dụng phân đạm ure để bón thúc. Phân hòa ra nước để tưới cho cây cũng có thể thay bằng phân bón lá có hàm lượng đạm cao hơn. Ngừng bón phân khoảng 7 - 10 ngày trước thu hoạch. Tuy nhiên nếu dùng đất sạch tribat thì có thể bỏ qua công đoạn bón phân. 

 

hat giong cai be vang

Làm cỏ: Giai đoạn đầu khi cây còn nhỏ, khoảng cách giữa các cây rộng nên sẽ phát sinh nhiều cỏ cần chú ý dọn sạch cỏ để cho cây được cung cấp dinh dưỡng tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: Trên rau cải chủ yếu bị các loại sâu tơ, sâu xanh, bọ nhảy, rệp muội thường có trên rau cải mào gà. Nên để ý quan sát và diệt trừ sớm khi phát hiện, có thể diệt trừ bằng tay. 

Thu hoạch cải bẹ mào gà

Cải bẹ mào gà được thu hoạch sau 30 - 35 ngày gieo trồng. Có thể nhổ cả cây hoặc tỉa lá ăn dần. Khi cây xuất hiện ngồng hoa thì phải thu hoạch cả cây.

Khi thu hoạch xong loại bỏ lá già rồi rửa sạch đất cát, phơi lên dây phơi khoảng một nắng cho héo sau đó đem thái nhỏ hoặc để cả cây muối dưa.

Khi muối dưa người ta thường cho nguyên liệu: cải bẹ mào gà, hành hoa, nhánh tỏi, ớt, muối hạt

 

 Thông tin trên gói sản phẩm hạt giống tại Dũng Hà 

 • Nhà cung cấp: Lucky Seeds
 • Hạt giống cải bẹ mào gà sinh trưởng và phát triển tốt, thích nghi rộng. Cây lớn đẹp, độ đồng đều cao, lá màu xanh mướt,cây bẹ dẹp.
 • Thời gian thu hoạch: 30 - 35 ngày sau gieo
 • Lượng hạt dùng cho 1000 m2: 150g
 • Độ thuần: >99%
 • Tỷ lệ nảy mầm: >80%
 • Xuất xứ: Việt Nam

Mua hạt giống cải bẹ mào gà tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

hat giong cai be vang

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại hạt giống trôi nổi không rõ nguồn gốc, khi gieo trồng làm giảm năng suất, hạt giống kém chất lượng cho ra quả không được tốt, ảnh hưởng nhiều tới đời sống người dân. 

Với phương châm “Đẹp lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, Công ty nông sản Dũng Hà luôn có trách nhiệm với từng sản phẩm của mình. Hạt giống ở Dũng Hà cam kết có độ nảy mầm cao, khỏe mạnh, sinh sống và phát triển phù hợp với khí hậu nước ta. 

Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp các loại hạt giống rau sạch, chất lượng cực tốt cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng rau tại nhà. 

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả