Cải mơ cao là giống cải xanh có lá tròn, màu xanh nhạt, bóng thuộc họ nhà Cải. Cũng giống như những loại cải mơ khác, nó là loại rau rất phổ biến và dễ trồng, được mọi người dân ưa chuộng sử dụng trong các bữa ăn. Đây cũng là giống cải có thể kháng bệnh rất tốt. Chỉ cần gieo hạt xuống đất trong khoảng 45 ngày là đã có thể cho thu hoạch. 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG

Tên gọi khác

Cải mơ cao

Xuất xứ thương hiệu

Việt Nam

Loại cây

Thân thảo

Trọng lượng

Gói 20gr

Mật độ gieo

Gieo trực tiếp: 500 gr/1 ha theo hình thức gieo sạ

Cấy đều: mật độ khoảng 100-150g/1000m2, với mật độ 25000 – 30000 cây/1000m2, khoảng cách giữa các cây dao động 15-20cm.

Thời gian nảy mầm

3-4 ngày

Tỷ lệ nảy mầm

>85%

Nhiệt độ nảy mầm

15 – 30 độ

Nhiệt độ phát triển

15 – 30 độ

Thời điểm gieo trồng

Loại rau này có thể trồng quanh năm, nhưng vụ chính là vụ đông xuân.

Thời gian thu hoạch

30-40 ngày sau trồng

Công dụng của cải mơ cao

Thành phần dinh dưỡng trong cây cải mơ cao cũng như những loại cải khác như , , ,... gồm có: vitamin A, B, C, K, axit nicotic, abumin, catoten,… Cải mơ cao và cải mơ lùn được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì lợi ích đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng bệnh tật hiệu quả.

Rau cải mơ thường dùng để nấu canh, ăn lẩu,… đều rất ngon. Cải mơ cao còn giúp làm đẹp da, giảm lượng cholesterol cho tim mạch và đặc biệt phù hợp với người ăn kiêng. Ngoài ra, cải mơ còn có tác dụng hỗ trợ làm sáng mắt. Trong thành phần của thân cải có chứa hợp chất là tiền tố của vitamin A, nhờ đó có tác dụng một cách gián tiếp đến các dây thần kinh của mắt, khiến mắt sáng và khỏe mạnh hơn.

Kỹ thuật trồng rau cải mơ cao

1. Kỹ thuật ủ hạt nảy mầm cao

Cách chọn hạt giống: hạt giống được chọn phải đạt tiêu chuẩn cao, tỷ lệ nảy mầm tốt, khả năng chống chịu sâu bệnh cao, đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Khi mua chú ý về nguồn gốc, không nên mua hạt giống sản xuất quá 1 năm vì chất lượng hạt bị giảm sút. Khách hàng có thể mua hạt giống cải mơ cao hạt giống cải mơ cao trong khoảng 2 giờ, sau đó để ráo nước rồi mới tiến hành gieo hạt. Việc ngâm hạt giống giúp đạt tỷ lệ nảy mầm cao hơn.

2. Kỹ thuật trồng cây cải mơ cao

Trồng cải mơ cao sản trong chậu nhựa hoặc thùng xốp

Bước 1

Chuẩn bị vật tư

- Thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh.

- Đất dinh dưỡng:  Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ hoặc hỗn hợp đất phù sa, phân trùn quế.

- Hạt giống Cải mơ đã ngâm - Bình tưới nước.

Bước 2

Chuẩn bị giá thể hữu cơ

- Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỉ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Sau đó đổ hỗn hợp này vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh, cách miệng chậu khoảng 2cm.

Bước 3: Trồng cây con hoặc gieo hạt

– Gieo hạt: hạt giống được gieo hạt cách hạt 12 cm, hàng cách hàng 20 cm. Sau khi gieo hạt xong, bạn lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.

hat giong cai mơ

Kỹ thuật trồng cải mơ trên diện tích lớn

Bước 1: Làm đất. Làm đất thật kỹ, nhặt sạch cỏ dại và lên luống rộng 90 - 100cm, cao 25cm, rãnh rộng 30cm. Bón lót khoảng 1kg phân chuồng hoai mục + 15gr supe lân + 8gr kali sunfat cho 1m2 đất vườn ươm. Trải đều phân lên bề mặt luống, trộn phân với đất, sau đó vét đất ở các rãnh phủ lên mặt luống dày 1,2 - 2cm.

Bước 2: Gieo hạt. Hạt sau khi được ngâm gieo trực tiếp khoảng 500 gr/1 ha theo hình thức gieo sạ. Khi cây được khoảng 2 tuần thì bạn bắt đầu tiến hành tỉa bỏ những cây yếu, nhỏ, chỉ để lại những cây tốt khỏe. Sau đó đem cây đi cấy trực tiếp với mật độ khoảng 100 – 150 gr/1000m2, với mật độ 25000 - 30000 cây/1000m2, khoảng cách giữa các cây dao động từ 15 - 20cm.

Kỹ thuật chăm sóc cây cải mơ cao

1. Chăm sóc và thu hoạch.

- Tưới nước cho cây: sử dụng bình tưới phun để tưới cho cây. Tưới nước 2 lần trong ngày, không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng. Mùa đông thì chỉ cần tưới 1 lần và không cần tưới quá nhiều nước

- Chăm sóc cây rau: Khi cây rau có từ 2 - 3 lá thật (sau khi trồng 7 - 10 ngày) nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học 7 - 10 ngày/lần, kết hợp vun gốc cho cây. Có thể dùng các chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân giun vào nước theo tỉ lệ 1kg phân giun với 3l nước, sau đó lọc lấy nước và đem nước tưới cho cây. Sau khi thu hoạch, ta có thể bổ sung phân giun vào thùng sao cho lượng phân cách mặt chậu khoảng 2cm để trồng tiếp đợt sau.

2. Phòng ngừa sâu bệnh.

Sau khi rau được trồng từ 1 - 2 ngày, chúng ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh cho rau. Để phòng ngừa sâu bệnh hiệu quả cao, cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa  thêm 5ml dung dịch và 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

3. Thu hoạch.

Rau được thu hoạch sau 30 - 40 ngày gieo. Có thể tỉa lá ở chân để thu và chăm sóc tiếp, bón thêm mùn giun sau mỗi lần thu hái, khi cây có búp, chuẩn bị lên ngồng thì tiến hành thu hoạch hết cây. + Sau khi thu hoạch, làm lại đất và phơi 2, 3 nắng. Bổ sung thêm phân bón và trồng tiếp rau lần sau.

Giá hạt giống rau cải mơ cao hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống rau cải mơ cao có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống rau cải mơ cao giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống rau cải mơ cao giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống rau cải mơ cao tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 12.000 ~ 15.000đ/1 gói.

Địa chỉ mua hạt giống rau cải mơ cao uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Mua hạt giống rau cải mơ cao chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống rau cải mơ cao bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống rau cải mơ cao uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống rau cải mơ cao giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống rau cải mơ cao uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống rau cải mơ cao chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống rau cải mơ cao uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống rau cải mơ cao uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống rau cải mơ cao không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống rau cải mơ cao chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại   trôi nổi, không rõ nguồn gốc, khi gieo làm giảm năng suất cây trồng. Bên cạnh đó nhiều hạt giống kém chất lượng khi ra quả không được tốt, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người dùng. Với phương châm bán hàng “Đẹp lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, Nông sản Dũng Hà luôn giữ trách nhiệm với từng sản phẩm của mình.  Hạt giống rau sạch ở Dũng Hà cam kết có độ nảy mầm cao, khỏe mạnh và phát triển phù hợp với khí hậu nước ta. Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp các loại hạt giống rau sạch, chất lượng cực tốt cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng rau tại nhà. 

Ngoài cung cấp hạt giống rau cải mơ caoNông sản Dũng Hà còn cung cấp rất nhiều hạt giống rau sạch khác. Với kinh nghiệm nhiều năm, Nông sản Dũng Hà tự tin là đơn vị cung cấp nông sản sạch và các loại hạt giống uy tín, chất lượng nhất đến tay người dùng. 

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả

Hotline: 1900986865

Đến trực tiếp các cơ sở: 
Cs1: 683 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội
Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội
Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

Biên tập: nongsandungha