Mô tả củ cải đỏ

Củ cải đỏ thuộc họ Cải với lá màu xanh, củ có vỏ màu đỏ nhưng có ruột màu trắng muốt trông rất đẹp và thịnh mắt. Ngoài ra, củ cải đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với các loại rau củ khác.

củ cải đường

Tác dụng của củ cải đỏ

Củ cải đỏ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Lượng vitamin trong củ cải đỏ rất dồi dào với vitamin C, vitamin A đặc biệt có ở lá, cung cấp hàm lượng chất sắt là những chất thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể, tăng sức đề kháng và giảm thiểu khả năng suy yếu các cơ quan.

Ngoài ra, trong củ cải đỏ chứa vitamin B6, B9, kali, magiê, axit folic và betaine...đều có lợi cho sức khỏe.

củ cải đường

Xem thêm hạt giống đậu Hà Lan Tại đây

Một số công dụng chủ yếu của củ cải đỏ là: 

  • Phòng ngừa đột quỵ và bệnh đau tim
  • Hỗ trợ hệ miễn dịch phát triển
  • Giúp gan khỏe mạnh
  • Củ cải đỏ giúp bạn đầy sức sống
  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể
  • Hỗ trợ điều trị ung thư

Lưu ý khi ăn củ cải đỏ: Củ cải đỏ là thực phẩm lành tính, an toàn với đa số mọi người. Tuy nhiên, nếu đang bị phát ban hay bị dị ứng, ngưng dùng củ cải đỏ ngay. Ăn nhiều củ cải có thể gây kích ứng đường tiêu hóa.

Ngoài ra củ cải đỏ dùng để làm cảnh trang trí trong nhà, trưng ngày Tết rất được mọi người ưu chuộng. Với mục đích dùng làm cảnh, người trồng có thể nuôi củ cải trong thời gian dài, tích cực chăm bón và tỉa lá cho tới khi củ cải đạt kích thước lớn nhất.

Kỹ thuật gieo trồng củ cải đỏ tại nhà

Chuẩn bị gieo hạt giống củ cải đỏ

Giống:

Chọn hạt giống là bước đầu tiên quan trọng khi bắt đầu trồng củ cải đỏ. Nên chọn mua hạt giống tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng được tốt nhất, cho năng suất cao nhất.

Thời vụ: 

Củ cải đỏ thuộc loại cây ưa mát và ưu ẩm, thời vụ gieo trồng tốt nhất từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau.

Đất trồng:

Chọn đất cát pha hoặc đất thịt nhẹ, nhiều mùn và tơi xốp, cần cách ly với khu vực có chất thải, không tồn dư kim loại nặng và hóa chất độc hại. Cần làm đất kỹ, cày cuốc sâu, phơi ít nhất 1 tuần trước khi trồng. Sau đó, làm tơi đất, dọn sạch cỏ dại và các loại sỏi, đá , gạch vụn. 

Ánh sáng:

Củ cải nên được trồng ở góc nhiều nắng hoặc bán râm. Nếu củ cải đỏ thiếu nắng thì phần củ sẽ lớn ở đầu và rất nhỏ ở gốc. 

Chậu trồng:

Chậu hoặc thùng xốp trồng củ cải đỏ có thành cao khoảng 15-20 cm.

củ cải đường

Xem tiếp cách gieo trồng hạt giống củ cải đỏ Tại đây

Với việc trồng cây, rau đang trở thành xu hướng như hiện nay thì nhu cầu mua hạt giống cũng trở lên hot hơn bao giờ hết. Muốn mua hạt giống củ cải đỏ tốt nhất, hãy đến những cơ sở, cửa hàng thực phẩm sạch chất lượng. Đó là cách bảo vệ an toàn sức khỏe của bạn và gia đình. 

Gieo trồng hạt giống củ cải đỏ đơn giản và dễ thực hiện. Những người yêu thích loại củ này đều có thể dễ dàng trồng tại nhà, nếu không có diện tích đất, vườn thì trồng trong thùng xốp, chậu cây,...rất tiện lợi. 

Mua hạt giống củ cải đỏ chất lượng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Công ty TNHH Nông sản Dũng Hà là địa chỉ uy tín, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, là nguồn cung cấp các loại , chất lượng tốt cho mọi người, phù hợp với mọi nhu cầu của người dân. Hạt giống ở Dũng Hà đảm bảo độ nảy mầm cao, khỏe mạnh, sinh sống và phát triển phù hợp với khí hậu nước ta. Là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu, chúng tôi cam kết 1 đổi 1 cho mọi sản phẩm nếu không đúng tiêu chuẩn đặt ra.  

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả