Dưa lưới tròn lõi xanh thuộc họ Bầu Bí. Đây là loại quả tròn, da xanh, lõi xanh, có các đường gân trắng đan xen như lưới, dưa siêu ngọt và có hương thơm ngào ngạt đặc trưng. Thời gian sinh trưởng của dưa lưới tròn lõi xanh ngắn hạn, được trồng vào nhiều vụ trong năm. Dưa lưới tròn lõi xanh có trọng lượng trung bình từ 1.5 kg đến 3.5 kg. Dưa lưới sinh trưởng khỏe mạnh, khả năng phân nhánh nhiều và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG
Tên gọi khác Dưa tròn lõi xanh
Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Loại cây Thân thảo
Số hạt/gói 10 hạt/gói
Mật độ gieo Khoảng cách trồng: 60 – 70cm

Trồng độ sâu: 1 – 1.5cm

Thời gian nảy mầm 7 – 10 ngày
Tỷ lệ nảy mầm >80%
Nhiệt độ nảy mầm 15 - 30 độ
Nhiệt độ phát triển 15 - 30 độ
Thời điểm gieo trồng Vụ xuân: Trồng tháng 2 đến đầu tháng 3, thu hoạch tháng 4-5

Vụ Thu Đông: Trồng từ 8- 9, thu tháng 11-12

Thời gian thu hoạch 2 tháng sau trồng

Kỹ thuật trồng hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh

Kỹ thuật trồng hạt giống dưa lưới lõi xanh cũng tương tự như kỹ thuật trồng hạt giống dưa lưới vàng. Theo đó, ta có kỹ thuật trồng như sau:

1. Kỹ thuật ủ hạt nảy mầm cao

Bước 1: Cho hạt giống vào khăn sạch. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khăn vải có khả năng hút và giữ ẩm tốt. Sau đó, trải đều hạt giống lên trên bề mặt khăn sạch.

Bước 2: Gói kín hạt. Tiến hành gói kín hạt giống trong khăn sạch. Lưu ý: Nếu số lượng hạt giống nhiều, bạn hãy chia nhỏ lượng hạt ra nhiều khăn khác nhau.

Bước 3: Ngâm ủ hạt giống. Pha nước ấm theo tỷ lệ: 2 sôi + 3 lạnh (khoảng 50 độ C). Ngâm gói hạt giống trong nước ấm vừa pha. Thời gian ngâm: từ 2 – 4 giờ. Sau khi ngâm, vớt gói hạt và vắt ráo nước. Tiến hành ủ hạt giống, cho vào túi nilon cột chặt hoặc vào thùng xốp đậy kín. Nên giữ túi trong bóng tối, hạt sẽ nảy mầm tốt hơn. Đặc biệt, hãy chắc chắn là hạt giống đang ủ luôn đủ ẩm.

Bước 4: Kiểm tra hạt sau mỗi 12h ủ hạt. Sau 12h ủ hạt bạn kiểm tra 1 lần, nếu thấy hạt nảy mầm thì tiến hành gieo trồng. Nếu hạt chưa nảy mầm, bạn cần phải rửa sạch hạt bằng nước ấm và tiếp tục ủ cho đến khi hạt nảy mầm hết rồi mới gieo. Chú ý: Giặt sạch khăn ủ bằng nước ấm sau mỗi lần ủ lại. Không ủ hạt giống quá lâu, rễ mọc dài sẽ bị héo, gãy khi gieo hạt.

2. Kỹ thật trồng dưa lưới

Bước 1: Chuẩn bị

- Hạt giống: hạt giống đem ủ

- Đất trồng: Chọn loại đất trồng tơi xốp, đất cát hoặc đất thịt trộn trấu đều được.

- Khay đựng: Có thể trồng trong thùng xốp, chậu,… Chọn loại có lỗ nhỏ để thoát khí nhưng vẫn giữ lại được nước cho cây phát triển. Nếu bạn trồng trong thùng xốp với dung tích 40 lít thì chỉ nên trồng tối đa 2 cây.

Chú ý: Cây dưa lưới tròn lõi xanh là loại cây ưa sáng, vì thế bạn nên trồng ngoài ban công, trên sân thượng hoặc ngoài vườn để cây có thể đón ánh nắng cả ngày, tránh cho cây thiếu nắng mà không phát triển được.

- Phân bón: Thông thường nên bón phân cho cây bằng dung dịch thủy canh hoặc các loại phân NPK để cây được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất.

Bước 2: Gieo hạt.  Gieo hạt giống dưa lưới vào bầu đất rồi tưới nước và để nơi thoáng mát. Hạt nảy mầm sau từ 1 đến 2 ngày. Không được tưới nhiều nước trong những ngày này, vì hạt sẽ bị úng mà không nảy mầm được. Đất ươm hạt, bạn nên trộn thêm phân chuồng hoai mục hoặc phân trùn quế giúp hạt sớm nảy mầm. Sau 1-2 ngày, cây đã nảy mầm và ra lá thật thì bạn đem trồng vào thùng xốp lớn.

Bước 3: Chăm sóc

- Khi cây ra 3 – 4 lá thì mới bắt đầu pha dung dịch thủy canh tưới cho cây hàng ngày.

- Làm giàn: Làm giàn khi cây ra 4 - 5 lá. - Cắt tỉa lá, bấm ngọn: Khi cây có 2 lá thật, cây bắt đầu ra nách lá đều đặn. Bạn nên ngắt hết đến khi nào cây ra lá thứ 8 hoặc 10 thì để nhánh đó lại. Khi đó, nách lá đầu tiên của nhánh đó sẽ tạo ra hoa cái. Khi nhánh đã mọc dài, tiến hành bấm ngọn của nhánh đó và chỉ để lại 1 hoa cái, 1 lá cạnh bông cái.

- Thụ phấn: Khi đầu hoa cái chuyển vàng, lúc này nên tiến hành thụ phấn nhân tạo cho hoa vào các buổi sáng sớm để đạt tỉ lệ đậu quả cao.

- Ngắt bớt hoa: Hoa cái bắt đầu phình là lúc quả đã đậu. Nếu cây ra quá nhiều hoa thì bạn cần ngắt bớt để cây tập trong nuôi 2 đến 3 quả cho đạt năng suất tốt nhất.

- Ngắt bớt ngọn: Ngắt bớt ngọn khi cây có tầm 23 – 26 lá để cây tập trung vào nuôi quả.

- Đỡ quả: Trọng lượng quả tăng dần. Lúc này, bạn cần dùng dây để đỡ cây, treo quả lên để tránh sức nặng cho cây, làm gãy quả.

Bước 4: Thu hoạch Bắt đầu từ khi quả phình to đến khi quả chín vàng thơm trong khoảng 1 tháng. Chú ý, nếu quả còn mầm xanh nghĩa là dưa vẫn còn non, không nên hái vì quả sẽ có vị đắng, nhạt làm giảm chất lượng sản phẩm. Bảo quản dưa lưới trong nhà thêm 1 đến 2 ngày dưa sẽ ngon ngọt hơn.

Kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh cho cây dưa lưới ruột xanh

Với từng loại bệnh khác nhau, người trồng có cách phòng trừ bệnh cho dưa lưới khác nhau. Dưới đây là tên một số loại thuốc bảo vệ thực vật người trồng có thể sử dụng để phun phòng bệnh hiệu quả cho cây dưa lưới.

- Bệnh chết héo cây con, héo tóp thân (Rhizoctonia solani): sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có hoạt chất như Hecxaconazole hay Validamycin.

- Bệnh thối trái non (Choanephora cucurbitarum): sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có hoạt chất Gentamicin sulfate, Validamycin.

 

- Bệnh nứt thân chảy nhựa (Mycosphaerella melonis): sử dụng thuốc bảo vệ thực vật như Benlate, CopperB 23% tưới vào gốc cây. Nếu cây chớm bị bệnh thì có thể phun Score, Ridomil, Topsin, Antracol75WP, Ridomil, Cuproxat, Mancozeb, Fusin,…

- Bệnh thối rễ, héo dây (Phytopthora sp): sử dụng thuốc bảo thực vật có hoạt chất Chitosan, Chlorothalonil (min 98%) như thuốc PolygramDT80,  Ridomin, , Cuproxat, Ridozeb72WP, Score,…

- Bệnh thối gốc, lở cổ rễ (Rhizoctonia solani và Fusarium solani): khi cây mới chớm bệnh thì bắt đầu phun thuốc Rovral, Topsin, Ridozeb, Cuproxat, Validacin3SC, Polygram, Monceren 250SC,… - Bệnh sương mai (Pseudoperonospora cubensis): sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có hoạt chất Mancozeb 64% + Metalaxyl 8% và Metiram Complex (min 85%) như Bayfidan250EC, Cuproxat, Ridomin 25WP, Daconil75WP, Aliette80WP, Antracol70WP , PolygramDF80,…

- Bệnh phấn trắng (Erysiphe cichoracearum): sử dụng thuốc như Anvil, Kulumus, Benlate 0,01%, Topsin 0,1%, Tilt- super, Carbenda50SC, BavistinFL,…

- Bệnh thán thư (Colectrotrichum lagenarium): sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có hoạt chất Flusilazole (min 92.5%), Difenoconazole (min 96%),…

Giá hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 18.000 ~ 25.000đ/1 gói.

Địa chỉ mua hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Mua hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống dưa lưới tròn lõi xanh chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại hạt giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc, khi gieo làm giảm năng suất cây trồng. Bên cạnh đó hạt giống kém chất lượng cho ra quả không được tốt, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người dùng. Với phương châm bán hàng “Đẹp lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, Công ty Nông sản Dũng Hà luôn giữ trách nhiệm với từng sản phẩm của mình. 

 ở Dũng Hà cam kết có độ nảy mầm cao, khỏe mạnh và phát triển phù hợp với khí hậu nước ta. Nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp các loại hạt giống rau sạch, chất lượng cực tốt cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng rau tại nhà. 

Ngoài cung cấp hạt giống dưa lưới ruột xanhNông sản Dũng Hà còn cung cấp rất nhiều hạt giống rau sạch khác. Với kinh nghiệm nhiều năm, Nông sản Dũng Hà tự tin là đơn vị cung cấp nông sản sạch và các loại hạt giống uy tín, chất lượng nhất đến tay người dùng. 

Tham khảo danh sách hạt giống rau sạch TẠI ĐÂY và hạt giống hoa TẠI ĐÂY 

Khi mua hạt giống rau củ sạch tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hiệu quả
Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865
Cs1: 683 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội
Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội
Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh