Cây hoa anh đào Nhật Bản là loài hoa rất nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Là loài hoa có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, được trồng nhiều ở các nước có khí hậu ôn đới như Châu u, Bắc Mỹ. Ngoài ra, loài hoa này còn được trồng nhiều ở Hàn Quốc, một số tỉnh của Trung Quốc, cũng như một số tỉnh của Việt Nam.

Những cánh hoa mỏng manh, dịu dàng và hương thơm giản dị của hoa anh đào. Đây là loài cây tượng trưng cho sự thuần khiết, giản dị, sức sống mãnh liệt, khiêm nhường. Đại diện cho các giá trị truyền thống của văn hóa Nhật Bản

Ở Việt Nam, hoa anh đào đã được trồng rất nhiều ở Đà Lạt, Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương khác để phục vụ thú chơi hoa, ngắm hoa ngày Tết. Bởi loài hoa thường nở vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Ngắm hoa đào, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mới, rực rỡ, rạo rực của sắc xuân.

1. Đặc điểm của hoa anh đào

Hoa đào là loại cây thân gỗ, sống lâu năm. Thân cây màu nâu, phân cành nhiều, có đặc điểm giòn nên khá dễ gãy. Kích thước của cây khá lớn, có thể đạt chiều cao khoảng 2-25m. Lá màu xanh đậm, hình bầu dục, có răng cưa xung quanh mép.

Màu sắc của hoa anh đào Nhật Bản là trắng, hồng hoặc đỏ. Cuống hoa mềm, có khoảng 3 - 6 hoa mọc thành từng chùm trên cành. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy loài hoa này có những đặc điểm không giống với hoa đào của chúng ta. Các cánh hoa có các cạnh lượn sóng, được làm tròn mềm mại và xếp chồng lên nhau từ tâm ra ngoài. Loại hoa này có nhiều lớp cánh hơn so với đào của chúng ta, và cấu trúc cũng khá giống với hoa hồng.

Điểm khác biệt của hoa anh đào Nhật Bản là hoa nở nhiều, nhưng đến thời kỳ nở thì lá rụng nên bạn thường sẽ không nhìn thấy lá mà chỉ thấy một màu hoa rực rỡ cả một vùng trời.

hat giong hoa anh dao

2. Đặc điểm hạt giống hoa anh đào

- Tỷ lệ nảy mầm:> 80% (khó nảy mầm)

- Độ tinh khiết: 99%;

- Màu sắc: Hồng hoa

- Thời vụ trồng: Mùa xuân

- Nơi trồng: rộng rãi như vườn, hoặc trồng làm cảnh trong chậu

- Nhiệt độ gieo: 15 - 25 độ C;

- Nhiệt độ sinh trưởng: khoảng 15 - 32 độ C

- Thời gian nảy mầm: sau 2-3 tháng;

- Thời gian ra hoa: từ 2 năm

- Số lượng hạt: 5 hạt / gói;

3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa anh đào Nhật Bản

Hạt giống hoa anh đào Nhật Bản rất khó nảy mầm và thời gian ra hoa cũng rất lâu, thông thường hoa anh đào Nhật Bản phải mất khoảng 4-5 năm mới nở rộ. Vì vậy bạn cần cân nhắc khi quyết định gieo hạt giống hoa anh đào Nhật Bản.

Bước 1: Xử lý hạt giống

- Vì hạt giống hoa anh đào cứng và dày nên rất khó nảy mầm. Trước hết, bạn cần ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) khoảng 24 - 30 tiếng, làm như vậy để vỏ hạt mềm ra.

- Trong quá trình ngâm nhỏ 1 đến 2 giọt GA3, thuốc kích thích mọc mầm Atonik để tăng tỷ lệ nảy mầm. Tuy nhiên, sẽ làm cho hạt khó nảy mầm hơn.

Bước 2: Tiến hành ủ hạt giống

- Sau khi ngâm hạt giống hoa anh đào xong, bạn tiến hành cho hạt vào túi bóng có lót sẵn cát. Bạn nên tưới nước cho cát, nhưng đừng tưới quá nhiều nước sẽ bị đọng, chỉ nên tưới vừa đủ. Sau đó bạn cho hạt vào giữa túi, buộc chặt hạt rồi cho vào tủ lạnh (không cho vào ngăn đá) ở nhiệt độ khoảng 4-5 độ C.

- Cứ khoảng 4-5 ngày bạn kiểm tra xem túi cát đã khô hay chưa, nếu khô thì tiến hành tưới bằng bình tưới phun sương. Khoảng một tháng hoặc lâu hơn (có thể lâu hơn và nhanh hơn) hạt bắt đầu nứt. Bạn kiểm tra hạt nứt thì đem trồng.

Bước 3: Chuẩn bị đất ươm hạt giống

- Nếu có điều kiện, bạn nên mua đất dinh dưỡng bán sẵn, viên nén ươm hạt hoặc giá thể ươm hạt. Nếu không có điều kiện thì bạn chuẩn bị đất ươm hạt gồm 60% đất thịt + cát vàng (10%) + xơ dừa hoặc tro trấu (20%) + phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, phân gà (10%) trộn đều với nhau.

hoa anh dao

Bước 4: Chuẩn bị bầu ươm

- Bạn có thể chuẩn bị bầu ươm bằng túi ni lông, khay ươm để dễ dàng kiểm soát sự nảy mầm của hạt. Bạn không nên gieo thẳng vào chỗ trồng mới vì khó chăm sóc, tỷ lệ nảy mầm không cao.

Bước 5: Gieo hạt

- Tiến hành cho hạt giống hoa anh đào vào bầu ươm, đặt hạt thẳng đứng và cho phần nhọn hướng lên trên, sau đó phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm, tiến hành làm ẩm đất bầu. Đặt bầu ươm ở nơi có nắng ấm, đảm bảo nhiệt độ nơi đó khoảng 20-25 độ C là thích hợp nhất, bạn nên gieo hạt vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Bước 6: Chăm sóc hạt giống

- Tiếp tục duy trì độ ẩm của vườn ươm bằng cách tưới nước khi bề mặt bầu ươm khô. Dùng bình phun sương để làm ẩm đất, không nên tưới quá đẫm, quá nhiều nước sẽ làm hạt bị thối. Khi tưới nước bạn kiểm tra độ nảy mầm của hạt. Thông thường sau vài tuần, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm

- Tiếp tục duy trì chế độ chăm sóc bằng cách tưới nước cho cây đến khi cây cao khoảng 30 - 40 cm thì bạn tiến hành chuyển địa điểm trồng cây. Bạn có thể trồng trong chậu hoặc nơi rộng rãi như ngoài vườn

- Tưới nước: Khi mới trồng bạn nên tưới nước hàng ngày cho cây để cây nhanh bén rễ. Sau đó sẽ giảm dần lượng nước tưới 1 lần / tuần, 1-2 lần / tháng rồi không cần tưới nữa vì cây anh đào sau khi bén rễ không cần chăm sóc nhiều. Chỉ khi mùa hè kéo dài, bạn mới tưới cây. Nếu lá héo hoặc đất bắt đầu nứt nẻ, hãy tưới nước thường xuyên hơn.

- Phân bón: Sau 1 tháng cây bắt đầu ra rễ mới thì bón thúc lần 1 với hỗn hợp NPK và urê, hòa tan rồi tưới quanh gốc. Sau đó cứ cách 30 ngày bón 1 lần, tổng cộng 5 lần là đủ. Những năm tiếp theo cứ khoảng 1 năm bón phân 1 lần vào đầu mùa xuân, bón quanh gốc để cây hút dinh dưỡng qua rễ.

- Cắt tỉa: Bạn nên hạn chế cắt tỉa, nếu có ý định cắt tỉa thì nên tiến hành vào mùa thu hoặc mùa xuân vì khi đó cây phát triển mạnh. Hoặc cắt bỏ các cành, lá bị sâu bệnh để tránh lây lan.

trong cay anh dao

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây xương rồng, hoa vân anh

4. Giá hạt giống hoa anh đào hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống hoa anh đào có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống hoa anh đào giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống hoa anh đào giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Giá hạt giống hoa anh đào tại Dũng Hà bạn có thể liên hệ qua hotline: 1900986865. 

5. Mua hạt giống hoa anh đào chất lượng ở đâu Hà Nội và TP HCM? 

Mua hạt giống hoa anh đào chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống hoa anh đào bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống hoa anh đào uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống hoa anh đào giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống hoa anh đào uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống hoa anh đào chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống hoa anh đào uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống hoa anh đào uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống hoa anh đào không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống hoa anh đào chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán hạt giống hoa anh đào Nhật Bản. Trong đó có cửa hàng hạt giống Nông sản Dũng Hà, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những hạt giống hoa anh đào Nhật Bản chất lượng tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

Luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, chính vì vậy mà không chỉ hạt giống hoa anh đào mà tất cả các dòng hạt giống hoa, hạt giống rau của cửa hàng chúng tôi.

Với khẩu hiệu: "Mang mầm xanh đến khắp mọi nơi!" Nông sản Dũng Hà luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất. Ngoài nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tỷ lệ nảy mầm cao, giá cả cạnh tranh, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn cách gieo hạt, cách chăm sóc cây trồng để giúp bạn có những khu vườn xanh tươi, góp thêm màu sắc trong cuộc sống của quý khách hàng.

Biên tập: nongsandungha