Đặc điểm của hoa cát tường

Tên thường gọi: Cây hoa cát tường, cây hoa lan tườngHoa cát tường có tên khoa học là Eustoma grandiflorum Shinn hoặc Eustoma russellianum, thuộc họ: Gentianaceae (họ chi)

Cây hoa cát tường có đặc điểm là thân dài và mảnh. Lá cát tường mọc đối xứng, màu xanh xám và dày, mỗi lá có 3 - 5 gân lá dễ thấy. Lá hình thuôn dài khoảng 7,5 cm, không lông. Vào mùa hè, cây cát tường sẽ cao tới 30-90cm, mang 6 - 8 hoa.

Hoa cát tường mỏng, đẹp và thường được trồng vào mùa xuân, tượng trưng cho sự may mắn. Bạn hoàn toàn có thể gieo hạt giống hoa cát tường để có hoa trong những ngày Tết. Hoa cát tường có thể kết hợp với nhiều loại hoa khác tạo nên một bình hoa đẹp, hoa rất dễ mix với các loại hoa khác 

Công dụng của hoa cát tường 

Hoa cát tường là một loài thực vật có hoa rất phổ biến. Cây hoa cát tường có thể dùng trồng trong sân vườn, công viên, vườn hoa hoặc trồng chậu trang trí đều cho hoa rất đẹp. Hoa cát tường còn được dùng nhiều, làm hoa cắm hoặc bó hoa với nhiều ý nghĩa như chính tên gọi của nó.

Kỹ thuật gieo hạt giống hoa cát tường

Đặc điểm sinh trưởng: hoa cát tường thích hợp trồng ở vùng có khí hậu lạnh và được trồng vào mùa xuân. Đây là loại cây thân dài nên ưa nơi có nhiều ánh sáng sẽ cho hoa to và nhiều. Về nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển tốt là khoảng 18 - 20 độ C, ban đêm thấp hơn 15 - 18 độ. Còn đối với độ ẩm thích hợp là khoảng 70%.

- Thời vụ gieo thường vào mùa xuân hoặc cuối đông. Từ khi gieo hạt đến khi cây ra hoa khoảng 20 tuần.

- Gieo trồng hoa cát tường: loài hoa này thường được trồng trong chậu. Đất trồng bao gồm hỗn hợp của mùn, xơ dừa, thêm tro trấu và phân chuồng. Sau đó bạn gieo hạt hoa cát tường xuống đất và tưới nước để cây nhanh nảy mầm.

Kỹ thuật chăm sóc hoa cát tường tốt, ra nhiều hoa

- Tưới nước: hàng ngày sau khi trồng tưới khoảng 2 lần/ngày. Thời gian tưới nước bạn cần lưu ý là khoảng 5 giờ sáng và khoảng 10 giờ sáng. Tuyệt đối không tưới vào buổi trưa cây sẽ dễ bị bệnh. Sau khoảng 10 ngày, khi cây mọc mầm và bén rễ, bạn giảm lượng nước tưới xuống. Khi cây cát tường lên cao thì tưới nước cho cây, nhưng không tưới lên lá vì cây dễ bị bệnh. Khi cây còn xanh tốt bạn không nên để nơi có quá nhiều ánh nắng.

- Phân bón: cần tưới thêm phân NPK để giúp hoa tốt tươi, thời gian tưới khoảng 1 lần / tuần.

- Khi cây được khoảng 10 tuần thì cây bắt đầu cho nụ. Bạn nên bấm cơ, bấm ngọn để các chồi nách khác mọc ra cho nhiều nhánh, nhiều hoa. Khoảng 15 ngày sau tiếp tục bấm lần 2 để cho nhiều nụ hoa đẹp.

GIÁ HẠT GIỐNG HOA CÁT TƯỜNG PHỚT HỒNG HIỆN NAY BAO NHIÊU?

Hạt giống hoa cát tường phớt hồng có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống hoa cát tường phớt hồng giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống hoa cát tường phớt hồng giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống hoa cát tường phớt hồng tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 22.000 ~ 25.000đ/1 gói 5 hạt.

Mua hạt giống hoa cát tường ở đâu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh? 

Mua hạt giống hoa cát tường phớt hồng chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống hoa cát tường phớt hồng bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống hoa cát tường phớt hồng uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống hoa cát tường phớt hồng giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống hoa cát tường phớt hồng uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống hoa cát tường phớt hồng chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống hoa cát tường phớt hồng uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống hoa cát tường phớt hồng uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống hoa cát tường phớt hồng không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống hoa cát tường phớt hồng chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Hoa cát tường là loài cây xứ lạnh, cánh hoa mỏng manh và rất đẹp. Bạn hoàn toàn có thể mua hạt giống tại Nông sản Dũng Hà để có những hạt giống tốt nhất về trồng tại nhà. Chỉ cần chú ý cách trồng và chăm sóc, bạn sẽ có những chậu quất đẹp mang về cắm trong gia đình.

Khi mua hạt giống hoa tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hoa hiệu quả, ra nhiều hoa.

Nông sản Dũng Hà địa chỉ uy tín, nguồn cung cấp giá hạt giống hoa tươi cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng hoa tại nhà và tìm mua hạt giống hoa cát tường phớt hồng ở hà nội vầ hồ chí minh. 

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 11 Kim Đồng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

 

 

Biên tập: nongsandungha

Họ tên: Tran nhat linh
Hoa cat tuong phớt hong ban gia sao vay