Hoa cát tường có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, loài hoa này có vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhà nền thường được trồng trang trí trong nhà. Hoa cát tường có 3 màu chính là trắng, xanh tím và phớt hồng. Hãy cùng Nông sản Dũng Hà tìm hiểu cách trồng hoa cát tường qua các kỹ thuật dưới đây nhé! cat tuong trang 1

HÌNH ẢNH HẠT GIỐNG HOA CÁT TƯỜNG 

 

hat giong hoa cat tương mix

KỸ THUẬT GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG HOA CÁT TƯỜNG

Thời vụ

Hạt giống hoa cát tường thường được trồng vào tháng 8 đến 10 hàng năm, cây phát triển tốt trong điều kiện khí hậu mát mẻ. Sau khi gieo hạt 4-5 tháng, cây hoa cát tường sẽ cho thu hoạch.

Đất trồng

Chuẩn bị đất trồng tốt nhất bạn nên phơi ải đất và vãi vôi, kết hợp phun thuốc trừ sâu để loại bỏ sâu bệnh. Nên phơi ải trước 2 đến 3 tuần. Xới đất sau đó vãn phân chuồng cùng với các chế phẩm phân lân và Trichoderma.

Gieo hạt

Tiến hành gieo hạt trên luống đất đã chuẩn bị sẵn, cây cách cây 10 – 12cm, hàng cách hàng 28 – 20cm, khoảng 55- 60 cây/m2.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC HOA CÁT TƯỜNG

Tưới nước

Sau khi gieo hạt, bạn cần tưới nước cho cây, một ngày tưới khoảng 2 lần, sau khi cây bén rễ thì chỉ cần ngày tưới 1 lần là được. Lưu ý tránh để ngập úng cây. Cây hoa cát tường cần phát triển trong điều kiện đủ ẩm, nhưng nếu thừa ẩm, cây rất dễ mắc các bệnh như héo vàng, thối rễ hay sâu bệnh hại.

Che lưới đen

Sau khi cây phát triển, bạn cần chùm áo mưa đen để hạn chế ánh sáng cho cây, giảm 30 – 40% ánh sáng. Cây hoa cát tường phát triển tốt nhất trong điều kiện râm mát và khí hậu mát mẻ.

Cắm cọc và giăng dây đỡ

Khi cây cao khỏe, bạn cần giăng lưới để đỡ cây tránh cây bị ngã đổ và mọc thẳng. nên sử dụng loại lưới làm bằng kẽm, kích thước 15x20 là hợp lý nhất.

Tỉa nụ hoa

Khi cây hoa cát tường ra nụ, bạn cần kiểm tra và tỉa bỏ những nụ hoa kém, nhỏ, tỉa hết những nụ hoa mọc đẩu chỉ để nở những nụ ở bên cạnh. Việc tỉa hoa này giúp cho hoa nở đẹp hơn. Sau đợt hoa đầu tiên, bạn cần bót thúc và sau khoảng 8 tuần, hoa cát tường sẽ cho đợt hoa tiếp theo.

Bón thúc

Sử dụng phân NPK  và kali trắng để bón thúc, bón theo công thức: cứ 3-6-9 tuần bón 1 lần. Ngoài ra bạn cũng bổ sunh thêm phân Nitrat và đạm để cân bằng cho cây trong từng giai đoạn phát triển. Khi hoa cát tường chuẩn bị ra nụ, bạn nên tăng cường bón kali và giảm bón đạm lại để hoa nở đẹp hơn. Lưu ý chỉ nên bón phân các gốc 5-10cm, hạn chế bón gần vì có thể làm sót cây mà chết. Khi bón phân đơn chú ý nên bón đạm ở dạng phân Nitrat, thường bón lượng đạm cân bằng với

ĐỊA CHỈ MUA HẠT GIỐNG HOA CÁT TƯỜNG UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH?

Hiện nay, hạt giống Hoa cát tường được bán tại Nông sản Dũng Hà là các sản phẩm được nhập trực tiếp từ nước ngoài đảm bảo chất lượng cao, uy tín, được khách hàng tin tưởng trong suốt nhiều năm qua. Dũng Hà cam kết đổi trả sản phẩm miễn phí nếu khách hàng cảm thấy không hải lòng.

Khi mua hạt giống hoa tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hoa hiệu quả, ra nhiều hoa.

Nông sản Dũng Hà địa chỉ uy tín, nguồn cung cấp nhiều loại hạt giống hoa tươi cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng hoa tại nhà và tìm mua hạt giống hoa cát tường tại hà nội. 

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 683 Giải Phóng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh