1. Thông tin cơ bản về hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền thì chắc hẳn đã nhiều người nghe và biết đến nhưng để nắm bắt rõ được những kiến thức, thông tin chi tiết cụ thể cùng với cách chăm sóc thì chưa chắc đã nhiều người nắm rõ được. Sau đây bài viết của Nông sản Dũng Hà sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm những thông tin về hạt giống hoa cúc đồng tiền cũng như kỹ thuật trồng hoa đồng tiền. 

hạt giống hoa cúc đồng tiền

Cùng với một số loại cúc khác thì hoa đồng tiền cũng thuộc với họ Cúc và chúng là nhánh nhỏ trong họ nhà Cúc. 

Hoa đồng tiền là cây thuộc thân thảo, hoa đồng tiền có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Thông thường hoa đồng tiền được trồng trong các loại chậu và dùng để làm trang trí nhà cửa, cảnh quan công trình công cộng. 

Nhờ vào vẻ đẹp cùng với những ý nghĩa màu hoa cúc đồng tiền mang lại cùng với những ấn tượng khó quên. 

2. Đặc điểm và cấu tạo của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là cây thuộc họ thân thảo. thân ngầm và không phân cành và chỉ để nhánh, lá và hoa được mọc trực tiếp từ thân cây, hình dáng của lá thay đổi theo tốc độ phát triển của cây. Thông thường lá của cây hoa đồng tiền thường có chiều rộng khoảng 5cm- 8cm chiều dài rơi vào khoảng 15cm đến 20cm, lá có hình lông chim, phần lưng lá có một lớp lông nhung. 

hoa cúc đồng tiền

Hoa đồng tiền là loại hoa tự đơn hình đầu, có phần cuống khá dài. Đặc biệt là bông hoa được tạo bởi hai loại cánh hoa hình lưỡi và hình ống. Cánh hình ống nhỏ, cánh hình lưỡi lớn hơn và xếp thành một vòng phía bên ngoài. Thường thì cánh hoa hình lưỡi sẽ nở trước, sau đó mới đến những cánh hoa hình ống.  

3. Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Trong tình yêu hoa đồng tiền có ý nghĩa gì không? 

Cũng giống với một số loài hoa khác, hoa đồng tiền cũng mang ý nghĩa thể hiện cho hạnh phúc. Hoa đồng tiền mang ý nghĩa thể hiện cho sự vui vẻ, tươi sáng, đồng thời còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu nữa. 

Hay trang trí trong căn nhà của bạn với những chậu hoa đồng tiền vì chúng mang lại những niềm vui, tươi vui cho không gian ngôi nhà của bạn.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền theo màu sắc

Không chỉ mang ý nghĩa chung về tình yêu, mà vì hoa đồng tiền có nhiều màu sắc khác nhau, nên mỗi một màu sắc chúng ta lại có một ỹ nghĩa riêng biệt. 

  • Hoa cúc đồng tiền màu trắng: mang ý nghĩa của sự tinh khiết.
  • Hoa cúc đồng tiền màu hồng: thể hiện cho sự khích lệ động viên tinh thần
  • Hoa cúc đồng tiền màu vàng: mang đến niềm vui hạnh phúc
  • Hoa cúc đồng tiền màu đỏ: biểu trưng cho một tình yêu nồng nàn

4. Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền

Yếu tố về nhiệt độ và độ ẩm 

Đối với hạt giống hoa cúc đồng tiền thì nhiệt độ khoảng tầm 15 độ C đến 25 độ C là khoảng nhiệt độ thích hợp nhất để trồng, tuy nhiên cũng sẽ có một số loại hạt giống hoa cúc đồng tiền có thể gieo trồng ở mức nhiệt độ cao hơn từ 30- 34 độ C. Không nên gieo trồng hoa cúc đồng tiền ở nhiệt độ thấp dưới 12 độ C và hơn 35 độ C vì đây là những mức nhiệt độ sẽ khiến cho hoa cúc đồng tiền chậm phát triển và thậm chí là không sống được. 

Bạn nên duy trì độ ẩm của đất vào khoảng 60%-70% vì hoa đồng tiền có sức chịu hạn kém, đồng thời độ ẩm của không khí rơi vào khoảng 55%- 65% là thích hợp nhất. Bnaj không nên trồng cây hoa đồng tiền quá sâu so với mặt đất, phần rễ nên để ngang so với mặt đất, vỉ khi trồng phần rễ quá sâu sẽ dẫn đến việc rễ bị thối và cây bị chậm phát triển. 

Đất trồng hoa đồng tiền

Đối với đất trồng của hoa đồng tiền thì bạn nên chọn đất tơi xốp, dễ thoát nước, có được độ thoáng, chứa nhiều mùn. 

Nếu bạn trồng vào chậu thì phần đất sẽ có than bùn, xơ dừa, và đất cát, ngoài ra để gia tăng độ dinh dưỡng cho đất thì bạn cũng có thể cho thêm phân bón hữu cơ vi sinh hoặc phân lân vào đất trồng. 

Nên tránh để chậu cúc hoa đồng tiền ở những nơi có ánh sáng mạnh và chiếu trực tiếp. Vì cây hoa đồng tiền không chịu được ánh sáng mạnh. Sau khi cây đã phát triển ổn định thì bạn hẵng cho cây ra ngoài ban công hoặc sân vườn. 

Chọn cây giống

cúc đồng tiền

Với điều kiện khí hậu của miền Bắc ở Việt Nam thì rất phù hợp với các loại giống cúc đồng tiền kép nhập từ nước ngoài. Và để cho dễ việc tiêu thụ sản phẩm thì khi gieo trồng bạn nên trồng nhiều màu hoa. 

Bón phân

Khi thực hiện trồng hoa cúc đồng tiền trong chậu thì bạn hãy thực hiện việc bón phân cho cây. Tưới phân DAP theo tỉ lệ một kg DAP và 0,5 lít nước. Thực hiện tưới một tuần một lần, thực hiện trong vòng 4 tháng cho đến khi cây ra nụ. 

Sau khi cây ra nụ thì bạn hãy tưới thêm phân kali trong giai đoạn này. 

Phòng trừ sâu bệnh

Loại sâu bệnh thường gặp nhất đối với hoa cúc đồng tiền đó chính là nhện đỏ. Thời điểm cây đang ra hoa là lúc xuất hiện nhện đỏ nhiều nhất, vì thế cánh hoa thường hay bị nhạt màu, xuất hiện nhiều đốm trắng. Để phòng ngừa thì bạn nên dùng các loại thuốc đặc trị.

Ngoài ra còn có bệnh thối gốc, nguyên nhân chủ yếu là do nấm ở nguồn nước. 

Để hoa đồng tiền nở quanh năm đòi hỏi phải nắm vững kỹ thuật trồng và chăm sóc. Vì thế bạn nên thường xuyên kiểm tra cây, loại bỏ những lá bị già hay bị bệnh, cùng với đó là dùng các loại thuốc đặc trị.

Thực hiện việc tưới nước cho cúc đồng tiền

Thực hiện việc tưới nước vào buổi sáng là thích hợp nhất, không nên tưới vào trưa nắng và chiều muộn vì như thế cây sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh. Ngoài ra thì bạn nên tưới cây bằng bình phun. Tùy theo nhiệt độ cũng như điều kiện thời tiết mà bạn có thể tưới 2-3 ngày cho một lần. 

Chăm sóc cây hoa cúc đồng tiền

Thực hiện làm nhà che tránh mưa, sương muối, ánh nắng vì cúc đồng tiền không chịu được sáng và mưa tốt. 

Thường xuyên tỉa cành lá, kiểm tra sâu bệnh. 

Như vậy qua bài viết chuyên mục hạt giống hoa của chúng tôi đã giúp các bạn có thêm thông tin cũng như cách chăm sóc hoa cúc đồng tiền. 

5. Hạt giống hoa cúc đồng tiền giá bao nhiêu?

Hạt giống hoa cúc đồng tiền có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống hoa cúc đồng tiền giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống hoa cúc đồng tiền giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống hoa cúc đồng tiền tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 22.000 ~ 25.000đ/1 gói.

6. Mua hạt giống hoa cúc đồng tiền tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ở đâu? 

Mua hạt giống hoa cúc đồng tiền chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống hoa cúc đồng tiền bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống hoa cúc đồng tiền uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống hoa cúc đồng tiền giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống hoa cúc đồng tiền  uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi hạt giống hoa cúc đồng tiền chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống hoa cúc đồng tiền uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống hoa cúc đồng tiền uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống hoa cúc đồng tiền không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống hoa cúc đồng tiền chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Bạn hãy đến ngay những chi nhánh của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà để có thể mua được hạt giống hoa cúc đồng tiền cũng như các loại hạt giống hoa khác như hoa đỗ quyên, hoa đậu biếc, hoa tử đằng... với giá cả hợp lý nhất nhé.

Khi mua hạt giống hoa tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hoa hiệu quả, ra nhiều hoa.

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 683 Giải Phóng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

 

 

Biên tập: nongsandungha