Xuất xứ

Việt Nam.

Kỹ thuật ủ hạt giống hoa đỗ quyên

Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 5 giờ rồi đem ủ trong 7 đến 10 ngày là hạt sẽ nảy mầm.

Màu sắc

Nhiều màu sắc.

Tưới nước

Thường xuyên.

Ánh sáng

Vừa đủ.

Độ ẩm

70 - 90 %.

Đất trồng

Đất mùn tơi xốp dễ thoát nước.

Độ thuần

90%

Tỉ lệ nảy mầm

> 80%

Nhiệt độ

15 đến 25 độ C.

Bón phân

Thời điểm bón phân thích hợp cho cây khi đạt 2 năm tuổi trở lên.

 

Hoa do quyen

1. Điều kiện về nhiệt độ, ánh sáng, nguồn nước, đất và độ ẩm để cho hạt giống hoa đỗ quyên phát triển khỏe mạnh.

- Cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây: Hoa đỗ quyên là một giống cây trồng trong nhà chính vì vậy ánh sáng cung cấp cho cây không cần quá nhiều mà chỉ cần vừa đủ. Cây thích hợp nhất là trồng trong nhà, trong phòng khách dùng để trang trí căn nhà. Nếu vào mùa hè nắng nóng và nhiều ánh sáng thì nên để cây vào những nơi râm mát, đảm bảo sức khỏe cho cây.

- Nhiệt độ phòng thích hợp nhất để cho cây phát triển khỏe mạnh là khoảng 15 đến 25 độ. Hoa sẽ đâm chồi và nảy lộc khi đạt được điều kiện nhiệt độ thích hợp nhất. Nếu ở nhiệt độ quá cao hoa sẽ rất nhanh héo và bị giảm chất lượng. Nếu nhiệt độ quá thấp nụ hoa sẽ khó ra hoa.

- Đất trồng cây: đất phải hoàn toàn không có tính kiềm, nếu tính kiềm quá cao cây sẽ rất dễ mắc phải bệnh vàng lá và chết đi sau một thời gian. Đất trồng cây càng nhiều chất dinh dưỡng, được chăm bón và bổ sung dinh dưỡng một cách thường xuyên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển. Đất trồng cây cần có khả năng thoát nước tốt tránh nước bị ngập úng trong thời gian dài.

- Nước tưới cây: Rễ cây hoa đỗ quyên cực kì nhỏ và mọc thành chùm mọc ngay sát bề mặt đất. Nếu tưới quá nhiều nước cho cây sẽ khiến đất rất dễ bị ngập úng điều này sẽ làm cho rễ cây không hấp thụ được oxy để hô hấp, gây nên hiện tượng bị thối rễ và dẫn đến cây sẽ bị chết. Ngoài ra nước tưới cây cần phải được qua xử lý để loại bỏ tính kiềm vì tính kiềm trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

- Cung cấp đủ độ ẩm cho cây phát triển: Độ ẩm ở các thành phố lớn thường rơi vào khoảng 70%, đây là độ ẩm cũng rất thích hợp để cho hoa đỗ quyên sinh trưởng và phát triển nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn. Còn tại những vùng nông thôn hay vùng núi cao, vùng biển hay những nơi mưa nhiều độ ẩm sẽ cao hơn một chút ở mức 90% đặc biệt là ở những nơi có lượng mưa nhiều. Ở mức độ ẩm này đều phù hợp cho hoa đỗ quyên sinh trưởng và phát triển.

- Cung cấp phân bón cho cây: Cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất nếu như được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và phân bón ở từng giai đoạn khác nhau. Lượng phân bón cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi của cây. Chẳng hạn như cây 4 đến 5 năm tuổi thì mỗi lần bón khoảng 10 gram đến 20 gram. Nếu như cây từ 6 đến 7 năm tuổi thì mỗi lần bón 20 đến 40 gram.

hạt giống hoa đỗ quyên

2. Cách trồng và gieo hạt giống hoa đỗ quyên.

Gieo hạt.

Trước khi gieo thì đem ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 5 giờ đồng hồ. Khi này hạt sẽ ngấm đủ nước, có được độ ẩm cần thiết và sẽ dễ nảy mầm hơn.

Sau đó đem hạt giống hoa đỗ quyên đi gieo vào thùng xốp với khoảng cách đều nhau để cho hạt nảy mầm trong điều kiện tốt nhất. Gieo hạt xong thì lấp một lớp đất mỏng lên và tạo độ ẩm cho đất bằng cách dùng bình phun sương phun nhẹ nước lên trên bề mặt lớp đất. Để thùng vào những nơi thoáng mát tránh ánh sáng của mặt trời sau khoảng thời gian từ  7 đến 10 ngày là hạt sẽ nảy mầm.

Đất trồng hạt giống hoa đỗ quyên.

Đất trồng hoa đỗ quyên cần là đất tơi xốp và có độ mùn cao: tỉ lệ trộn đất đó là 50% đất sạch + 30% đất mùn + 20% phân chuồng hoại mục

Hoa đỗ quyên là loại cây tán nhỏ, cây mọc thấp chính vì vậy nên chậu để trồng cây không cần quá cao, chỉ cần có kích thước chiều cao chừng 40 cm và đường kính chậu chừng 40 cm là vừa đủ.

Khi cây đã nảy mầm và đạt được chiều cao đạt tiêu chuẩn thi bắt đầu tiến hành nhổ cây đem đi trồng trong chậu. Cây sau khi trồng xong thì tiến hành cung cấp độ ẩm để cho cây sinh trưởng và phát triển.

Chăm sóc và tưới nước thường xuyên.

Tưới nước thường xuyên cho cây khoảng 2 ngày 1 lần thì thời gian này cây rất cần cung cấp đầy đủ nước và dưỡng chất cho cây sinh trưởng và phát triển. Nếu độ ẩm thời tiết quá cao thì việc tưới nước có thể kéo dài ra khoảng 3 ngày tưới 1 lần. Thời gian tưới cây thích hợp nhất là vào khoảng thời gian sáng sớm hoặc buổi chiều mát, không được tưới cây vào buổi trưa nắng vì lúc này cây sẽ hấp thụ nước và bị hạ nhiệt đột ngột sẽ dẫn đến cây bị chết.

Khi cây bắt đầu đâm chồi và ra hoa thì nên tưới nước thường xuyên hơn, tưới đều nước vào từng tán lá và bắt đầu tưới xuống dưới gốc và tạo độ ẩm cho đất.

Bón phân cho cây.

Hoa đỗ quyên là một loại hạt giống hoa trang trí, không phải là một giống cây ăn quả nên việc bón phân cho cây không cần phải quá chú trọng. Chỉ cần cung cấp một lượng nhỏ phân bón là cây đã đủ dinh dưỡng cần thiết để phát triển.

Việc bón phân bắt đầu khi cây được 2 năm tuổi trở lên. Nếu cây còn quá nhỏ thì việc bón cây không cần thiết, bạn chỉ cần xới đất thường xuyên và cung cấp đủ nước cho cây là được.

Việc bón phân cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu bón phân vào mùa hè sẽ rất dễ gây nên hiện tượng rụng và vàng lá.
  • Bón phân xong thì tưới nước ngay cho cây và xới đều đất lên.
  • Không nên bón phân vào mùa đông.

 

hoa do quyen

Chăm sóc cho cây.

Cây cần phải được cắt tỉa thường xuyên đảm bảo cho cây sinh trưởng tốt nhất. Loại trừ đi những cành cây sâu bệnh. Thời gian cắt tỉa cây chủ yếu là vào giai đoạn cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, giai đoạn hai là vào thời kỳ cây ngủ nghỉ. Những cành cây quá già và không có khả năng phát triển nữa thì cũng nên loại bỏ để tránh hấp thụ dinh dưỡng đi nuôi những cành cây khác.

Nếu bạn trồng cây trong phòng khách hoặc trong nhà thì cần phải lưu ý cung cấp đầy đủ ánh sáng và độ ẩm cần thiết cho cây bằng cách để cây ở những nơi thoáng mát như gần cửa sổ hay cửa ra vào.

Tìm hiểu thêm các loại hạt giống hoa TẠI ĐÂY

3. Giá hạt giống hoa đỗ quyên hiện nay bao nhiêu?

Hạt giống hoa đỗ quyên có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống hoa đỗ quyên giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống hoa đỗ quyên giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống hoa đỗ quyên tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 20.000 ~ 25.000đ/1 gói 30 hạt.

4. Mua hạt giống hoa đỗ quyênở đâu Hà Nội và TP HCM?

Mua hạt giống hoa đỗ quyên chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống hoa đỗ quyên bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống hoa đỗ quyên uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống hoa đỗ quyên giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống hoa đỗ quyên uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống hoa đỗ quyên chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống hoa đỗ quyên uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống hoa đỗ quyên uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống hoa đỗ quyên không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống hoa đỗ quyên chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Mua hạt giống hoa đỗ quyên tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Nông sản Dũng Hà địa chỉ uy tín, nguồn cung cấp và bán hạt giống hoa tươi cho bà con nông dân cả nước và cho cả các khách hàng có nhu cầu trồng hoa tại nhà và tìm bán hạt giống hoa đỗ quyên tại Hà NộiHồ Chí Minh.

Khi mua hạt giống hoa tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hoa hiệu quả, ra nhiều hoa.

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 683 Giải Phóng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

 

 

Biên tập: nongsandungha