Hoa Lạc Tân Phụ Hồng có tên khoa học là Astilbe Chinensis là một chi của Astilbe nhưng do lai tạo nên thân cây thấp hơn và ra hoa sớm hơn. Hoa có tên gọi là Lạc Tân Phụ do xuất phát từ Trung Quốc, loài hoa này có hình dáng giống như bông lau nhiều nhánh hướng thẳng lên trời vì thế rất lâu tàn. Hoa lạc tân phụ là cây thảo mộc sống dai và mọc đứng. Các cụm hoa lạc tân phân nhánh thành các chùy co lại. Hoa rất nhỏ nhưng nhiều, thường có màu hồng phớt, vòi hoa mang đầu nhụy ngắn.

Hoa lạc tân phụ gồm 14 – 15 loài phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Nhật Bản, Trung quốc, Inđônêxia và Bắc Mỹ. Ở Việt Nam loài hoa này được tìm thấy ở Sapa, cây mọc trong rừng, cạnh các khe núi, sống trên nền đất ẩm, ở độ cao trên 1500m. Hoa lạc tân phụ thường ra hoa vào tháng 7 – 8 hàng năm. Cây được trồng làm cảnh, trưng bày trong nhà. Rễ và thân cây sử dụng làm thuốc điều trị viêm dạ dày mạn tính, đòn ngã tổn thương, phong thắp tê đau,…

Lạc tân phụ 1

HÌNH ẢNH HOA LẠC TÂN PHỤ

KỸ THUẬT GIEO HẠT GIỐNG LẠC TÂN PHỤ

Chuẩn bị

Bạn phải chuẩn bị đất gieo hạt giống hoa lạc tân phụ chất lượng tốt nhất, tránh sử dụng đất bị nấm mốc và nhiễm khuẩn vì làm hỏng hạt. Để giúp hạt giống hoa lạc tân phụ dễ nảy mầm nhất bạn phải chọn đất thật tơi xốp, có nhiều mùn và thoáng khí. Chậu trồng hoa nên có lỗ thoát nước, ngoài ra bạn cần có các dụng cụ đào lỗ để tra hạt.

Gieo hạt:

- Gieo hạt giống hoa lạc tân phụ trong các chậu hoặc có thể gieo thẳng vào vườn hoặc ép vào đất nhưng không che.

- Hạt giống Astilbe cần nhiều ánh sáng để nảy mầm. Giữ nhiệt độ ở 22-25 ° C để hạt Astilbe này mầm tốt nhất, hầu hết hạt giống sẽ nảy mầm trong vòng 3-4 tuần. 

- Gieo hạt giống hoa lạc tân phụ thành hàng cách nhau mỗi hạt khoảng 2cm. Mỗi hàng hạt giống cách nhau 5cm. Sau khi trồng, bạn tưới sương bằng bình xịt sưỡng vào mỗi sáng, sau đó phủ giấy nilon trong để giữ ẩm cho đất.  - Cây hoa lạc tân phụ thích ánh nắng mặt trời ( tuy nhiên bạn cần tránh ánh sáng trực tiếp) và ánh sáng trong bóng mát, đồng thời đất luôn ẩm. Hạt giống phát triển mạnh mẽ trong đất nặng hoặc đất sét 20% và thoát nước rất kém vì thế không phù hợp đất cát. 

KỸ THUẬT CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA LẠC TÂN PHỤ

Hoa phong lạc tân phụ không yêu cầu tưới quá nhiều nước vì thế bạn chỉ cần tưới 1-2 ngày một lần hoặc khi thấy mặt đất khô để tránh gây úng rễ. Khi thất cây rụng lá quá nhiều cũng có nghĩa là cây bị thiếu nước, bạn cần phải bổ sung nước kịp thời lúc này.

Khi cây hoa lạc tân phụ đã mọc chồi và lá mới, bạn bắt đầu nhổ cỏ trên mặt bầu ươm, loại bỏ các cành chết hoặc không đâm rễ và thay thế bằng các cây con khỏe mạnh hơn. Khi cây con đã bén rễ và xanh, bạn bắt đầu bón thúc bằng cách dung dịch NPK 1% (khoảng 200ml cho mỗi bầu kích thước 18 x 18cm ), bạn pha 100gram NPK trong 10 lít nước, định kỳ bón 20 ngày/1 lần.

Sau khi hoa lạc tân phụ tàn, bạn dùng dao cắt bỏ thân cây đến sát gốc, sau đó tỉa bỏ các lá già, xới xáo lại đất mặt bầu sau đó bón thêm phân chuồng ủ hoai mục, cuối cùng tưới đủ nước để cây sẽ tiếp tục đâm chồi nảy lộc để cho những lứa hoa tiếp theo.

GIÁ HẠT GIỐNG HOA LẠC TÂN PHỤ HIỆN NAY BAO NHIÊU?

Hạt giống hoa lạc tân phụ có giá bao nhiêu? có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hiện nay, có nhiều cửa hàng bán hạt giống hoa lạc tân phụ giá rẻ nhưng chưa được kiểm định về chất lượng. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ gặp nhiều rủi ro về sức khỏe.

Nếu muốn mua hạt giống hoa lạc tân phụ giá tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM, bạn hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá hạt giống hoa lạc tân phụ tại Dũng Hà đang được bán với mức giá dao động từ 22.000 ~ 25.000đ/1 gói.

ĐỊA CHỈ MUA HẠT GIỐNG HOA LẠC TÂN PHỤ UY TÍN TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH.

Mua hạt giống hoa lạc tân phụ chất lượng tại Hà Nội

Hạt giống hoa lạc tân phụ bán tại Hà Nội rất nhiều, nhưng không phải ở đâu cũng là nơi bán hạt giống hoa lạc tân phụ uy tín. Điều mà khách hàng quan tâm nhất là mua hạt giống hoa lạc tân phụ giá rẻ, chất lượng. Nhiều người vẫn luôn muốn tìm địa chỉ bán hạt giống hoa lạc tân phụ uy tín tại Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm được nơi bán hạt giống hoa lạc tân phụ chất lượng không phải dễ. Nếu đang tìm mua sản phẩm chất lượng, hãy đến Nông sản Dũng Hà nhé.

Mua hạt giống hoa lạc tân phụ uy tín tại TP HCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán hạt giống hoa lạc tân phụ uy tín tại HCM? Hiện nay có nhiều nơi bán hạt giống hoa lạc tân phụ không rõ nguồn gốc... Nên khi mua sản phẩm bạn cần phải đặc biệt chú ý đến chất lượng, nguồn gốc của nó. Hãy đến ngay Nông sản Dũng Hà để mua hạt giống hoa lạc tân phụ chất lượng tại TpHCM bạn nhé!

Hiện nay, hạt giống hoa lạc tân phụ được bán tại Nông sản Dũng Hà được khách hàng đánh giá có tỷ lệ nảy mầm cao, chống sâu bệnh tốt, ra hoa đẹp. Nông sản Dũng Hàđơn vị cung cấp hạt giống chất lượng hàng đầu trên toàn quốc. Chúng tôi phân phối sản phẩm từ Bắc vào Nam đến tay khách hàng trên cả nước, đảm bảo uy tín, an toàn và chất lượng. Dũng Hà luôn luôn đặt chữ tín lên trên hết.

Khi mua hạt giống hoa tại Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trồng hoa hiệu quả, ra nhiều hoa.

Địa chỉ mua hàng của cửa hàng Nông Sản Dũng Hà. Hotline: 1900986865 

Cs1: 11 Kim Đồng  - Giáp Bát - Hoàng Mai - Tp. Hà Nội 

Cs2: A10, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Cs3: 79 Hồng Mai, quận Hai bà Trưng, Hà Nội 

Cs4: Số 02/B Khu Phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, Hồ Chí Minh

 

 

 

Biên tập: nongsandungha